Thịt vịt om bia

Công thức bởi: Thắng, ngày 22/06/2020
40 phút
Khó
4 người
Hướng dẫn các bạn cách làm vịt om bia đơn giản tại nhà. Từng miếng thịt vịt chín mềm, hương vị đậm đà sẽ là món ăn ngon, giàu dinh dưỡng để bạn thay đổi thực đơn gia đình mỗi ngày. Công thức chế biến thịt vịt om bia đơn giản, nhanh gọn, được chế biến theo phong cách ẩm thực Trung Hoa.

Nguyên liệu

thịt vịt 1 kg
bia 330 ml
đường trắng 2 muỗng cà phê
hạt nêm 1 muỗng cà phê
tiêu 1 muỗng cà phê
muối 1 muỗng canh
giấm 2 muỗng canh
dầu ăn 1 muỗng canh
hành lá 2 nhánh
nước tương 40 ml
ớt 4 trái
hoa hồi 1 cái
gừng 1 củ
nguyệt quế 2 lá

Cách làm

Bước 1
Để món vịt om bia ngon và hấp dẫn thì bạn cần phải khử mùi hôi của vịt. Thịt vịt bóp cùng muối, giấm và gừng, ướp để yên khoảng 5-10 phút rồi rửa sạch cho khử mùi hôi vịt, chặt thịt vịt thành những miếng vừa ăn.
Bia không chỉ khử mùi tanh của vịt, mà còn giúp thịt mềm hơn, thơm hơn.
Bước 2
Đun nóng 1 muỗng canh dầu, cho vịt vào xào chín. Sau đó thêm gừng cắt lát, lá nguyệt quế, ớt, hoa hồi, đầu hành lá vào xào cùng. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Thêm 40ml nước tương vào, đảo đều cho đến khi vịt chuyển sang màu vàng sẫm.
Bước 3
Đổ lon bia vào chảo vịt. Nấu ở mức lửa nhỏ đến khi nước cạn. Thỉnh thoảng nhớ dùng đũa đảo để vịt hoàn toàn ngấm gia vị. Khi nước cạn, tắt bếp là có thể dùng. Thịt vịt om bia là món ăn đơn giản nhưng mà ngon. Thịt vịt chín mềm, béo thơm, đặc biệt có thể khử được mùi hôi áp lên thịt vịt, giúp món ăn thêm hoàn thiện. Cách làm vịt om bia thích hợp để làm món ăn chính cho bữa cơm cả nhà.