Vịt nấu khoai môn

Công thức bởi: Thắng, ngày 30/06/2020
40 phút
Trung bình
2 người
Thịt vịt chín mềm, mùi hương thơm tự nhiên, vị bùi bùi của chao và khoai môn,... tất cả sẽ có trong cách làm vịt nấu khoai môn. Nếu bạn ngán cơm, muốn cuối tuần này cả thay đổi thực đơn gia đình thật đặc biệt thì hãy tham khảo ngay cách làm vịt nấu khoai môn sau đây,

Nguyên liệu

Gừng 1 củ
Vịt 1/4 con
Chao 4 miếng
Dừa 1 trái
Hành lá 1/2 cây
Cải bẹ 50 gr
Bột ngọt 1 muỗng cà phê
Tiêu 1/2 muỗng cà phê
Rượu trắng 200 ml
Chao 3 miếng
Khoai môn 1 củ
Nấm rơm 50 gr
Tỏi băm 1 muỗng cà phê
Bún tươi 200 gr

Cách làm

Bước 1
Thịt vịt rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn. Ướp thịt vịt với rượu trắng và một ít gừng đập dập trong vòng 20 phút để khử mùi tanh, sau đó đem thịt đi rửa sạch lại, để cách làm vịt nấu khoai môn ngon, đậm đà hơn nhé
Bước 2
Khoai môn gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Nấm rơm rửa sạch, cắt bỏ chân.
Bước 3
Cải bẹ rửa sạch, để ráo. Hành lá rửa sạch, cắt khúc và tước nhỏ.
Bước 4
Ướp thịt vịt với sốt chao gồm: 4 miếng chao trắng, 3 miếng chao đỏ, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2.5 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu. Uớp thịt trong vòng 1 giờ đồng hồ.
Bước 5
Cho thịt vào nồi, đổ thêm nước dừa tươi xăm xắp mặt thịt. Đun tới khi nước sôi thì vớt bọt, hạ lửa nhỏ hầm thịt trong 30 phút. Nêm nếm gia vị vừa ăn
Bước 6
Sau khi thịt đã ngấm gia vị, đem xào sơ cho thịt vịt săn lại.
Bước 7
Bắc 1 chảo dầu lên bếp, cho khoai môn vào chiên sơ. Lấy 1/2 lượng khoai môn đã chiên đem xay nhuyễn, cho vào nồi nước hầm tạo độ béo. Cho hết lượng khoai còn lại và nấm rơm vào nồi, nấu khoảng 10 phút. Tắt lửa và hoàn thành món vịt nấu khoai môn.
Bước 8
Múc ra thố, thêm cải bẹ và hành lá lên mặt trang trí, vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm vịt nấu khoai môn. Với món thịt vịt nấu chao khoai môn này, bạn có thể ăn cùng bún hoặc bánh mì đều rất ngon.