Vịt om khoai sọ

Công thức bởi: Trang Thảo, ngày 16/09/2020
45 phút
Dễ
4 người
Cách nấu vịt om khoai sọ dưới đây sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng mới lạ để chế biến món ngon cho gia đình ngày cuối tuần. Các nguyên liệu và gia vị cũng không quá nhiều, các bước chế biến món vịt om khoai sọ cũng không quá cầu kỳ, chị em có vụng về đến mấy thì cũng có thể làm được.

Nguyên liệu

Vịt ½ con
Khoai sọ 6 củ
Gừng 20gr
Hành lá 10gr
Nước cốt dừa 150ml
Dầu ăn 15ml
Đường trắng 20gr
Muối 5gr
Rượu trắng 5ml
Nước tương 10ml

Cách làm

Bước 1
Trước khi nấu vịt om khoai sọ bạn nên sơ chế kỹ nguyên liệu trước: Thịt vịt rửa sạch, gừng gọt vỏ thái lát, hành lá bỏ gốc cắt khúc, khoai sọ gọt bỏ vỏ bổ đôi.
Dùng rượu để khử mùi hôi của vịt sau đó rửa lại với nước sạch. Khoai sọ để không sẽ bị đen nên khi vừa gọt vỏ xong bạn cho khoai vào ngâm trong nước muối pha loãng.
Bước 2
Thịt vịt sau khi rửa mang đi chặt thành từng miếng vừa ăn. Ướp thịt vịt om cùng với 5ml dầu ăn, 5gr muối, 5ml rượu, 5ml nước tương, để thịt thấm đều gia vị trong khoảng 30 phút.
Lưu ý trong khi chặt vịt bạn nên bỏ bớt phần mỡ vịt, có như vậy khi ướp thịt vịt mới dễ thấm gia vị và khi nấu nước mỡ không quá nhiều làm món thịt vịt om khoai sọ không bị ngấy.
Bước 3
Làm nóng chảo, cho vào 5ml dầu ăn để dầu sôi thì cho khoai sọ vào chiên, chiên đến khi các mặt khoai vàng đều thì cho khoai ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 4
Thêm 5ml dầu ăn vào chảo chiên khoai, cho gừng vào xào thơm thì cho thịt vịt vào chiên cùng, chiên đến khi thịt vịt ngả màu vàng nâu. Thêm vào chảo 500ml nước lọc và 5ml nước tương nấu đến khi nồi thịt vịt sôi. Tiếp theo cho phần khoai sọ đã chiên vào, đậy nắp lại và tiếp tục nấu vịt om khoai sọ thêm 30 phút.
Bước 5
Khi thấy thịt vịt om khoai sọ đã chín, bạn cho vào 20gr đường trắng cùng 150ml nước cốt dừa, nấu tiếp khoảng 5-10 phút. Khi thấy nước cốt dừa bắt đầu dày lên trên thì cho phần hành lá cắt khúc vào, tắt bếp.
Bước 6
Như thế bạn đã hoàn thành món vịt om khoai sọ vô cùng đơn giản, món thịt vịt om khoai sọ ăn kèm với bún tươi hoặc cơm trắng đều được. Chúc bạn sẽ thành công.