Có rất nhiều món ăn chỉ sử dụng lòng trắng hoặc lòng đỏ trứng để chế biến. Do đó, việc làm sao để tách lòng đỏ trứng gà luôn là điều mà chị em nội trợ muốn biết, hôm nay bỏ túi ngay 5 cách tách lòng đỏ trứng gà này để việc vào bếp luôn dễ dàng bạn nhé.
MỤC LỤC Cách tách lòng đỏ trứng gà bằng vỏ trứng Cách tách lòng đỏ trứng gà bằng tay Cách tách lòng đỏ trứng gà bằng nĩa |
Rất dễ bạn chỉ cần đập trứng gà làm đôi, sau đó đổ lòng đỏ qua lại 2 miếng vỏ. Lập lại thao tác nhiều lần đến khi lòng trắng chảy xuống dưới chỉ còn lòng đỏ trên vỏ trứng. Cách tách lòng đỏ trứng gà này, bạn đừng quên đặt một cái đĩa ở phía dưới để hứng lấy lòng trắng nhé.
Hãy đập trứng gà vào tay bạn, lắc nhè nhẹ để tránh làm vỡ lòng đỏ, lúc này lòng trắng sẽ luồn qua kẻ tay vào chảy xuống dưới. Bạn phải rửa tay thật sạch trước khi làm và tìm đồ hứng lấy lòng trắng bên dưới tay nhé.
Dùng nĩa hoặc vật nhọn đục 1 lỗ nhỏ trên vỏ trứng, sau đó bạn trúc lòng trắng trứng ra chén.
Khi đã tách hết lòng trắng rồi bạn đập vỡ vỏ trứng và lấy lòng đỏ ra, bạn nhớ nhẹ tay để tránh làm vở lòng đỏ nhé.
Đập trứng gà vào muỗng, vá hoặc dụng cụ chuyên dụng, lắc nhẹ lòng trắng sẽ chảy xuống và tách khỏi lòng đỏ, thật đơn giản.
Đầu tiên, bạn đập trứng vào chén hoặc dĩa. Sau đó, bóp nhẹ chai nhựa rồi hút lấy lòng đỏ vào trong. Lúc này, bạn đã tách được lòng đỏ và lòng trắng rồi đấy, giờ thì chỉ việc cho lòng đỏ vào chén riêng là xong.
Bạn thấy 5 cách tách lòng đỏ trứng gà này có đơn giản không, chỉ với những thủ thuật nhỏ như con thỏ chúng ta đã tách được lòng đỏ và lòng trắng vừa nhanh vừa dễ.