main-content

Luộc trứng vịt lộn bao lâu thì chín? Bí quyết để ăn trứng ngon hơn

-Thứ tư 09/10/2019 16:00
Sự kiện: Nhà bếp
Bạn đã biết cách luộc trứng vịt lộn bao lâu thì chín chưa? Thời gian luộc trứng rất quan trọng vì nếu luộc quá lâu trứng bị khô còn quá sớm trứng sẽ chưa chín.

Trứng vịt lộn là trứng đang trong quá trình được vịt mái ấp nở, nó đã hình thành con, là món ăn đường phố rất phổ biến tại Việt Nam. Với cách nấu đơn giản, nhanh cùng sự bổ dưỡng hột vịt lộn thường xuyên được ăn tại nhà. Vậy luộc trứng vịt lộn bao lâu thì chín? Câu hỏi tưởng chừng đơn giản này và những bí quyết ăn hột vịt lộn sẽ được giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

Cách chọn trứng vịt lộn ngon

Luộc trứng vịt lộn bao lâu thì chín?
Cách chọn trứng vịt lộn tươi ngon
  • Trứng vịt lộn ngon là trứng có con vừa, không quá nhỏ vì mề lớn hay không quá lớn sẽ có nhiều lông. Do đó, những quả trứng ấp trong 20 ngày là ngon nhất.
  • Soi trứng trước ánh đèn để nhìn thấy bên trong quả trứng. Chọn những quả có khoảng không trên đỉnh trứng nhỏ, trong suốt, không có đốm đen.
  • Thả trứng vào nước muối, trứng tươi sẽ chìm xuống và nằm ngang, trứng cũ, hư sẽ nổi lấp lửng.

Luộc trứng vịt lộn bao lâu thì chín? Cách nhận biết 

  • Cách luộc trứng vịt lộn rất đơn giản, bạn chỉ cần cho trứng và một lượng nước xâm xấp vào nồi, nấu sôi dưới lửa lớn rồi vặn nhỏ lại, nấu 15 phút là chín. 
Luộc trứng vịt lộn bao lâu thì chín?
Luộc trứng vịt lộn 15 phút kể từ khi nước sôi là trứng chín
  • Cách nhận biết trứng đã chín chưa rất dễ, bạn hãy dùng đũa gắp trứng, trứng chín sẽ dễ dàng gắp ra được và không bị trượt tay như trứng còn sống.
Luộc trứng vịt lộn bao lâu thì chín?
Dùng đũa gấp trứng là một cách kiểm tra trứng đã chín chưa

Cách làm muối tiêu chanh ớt ăn hột vịt lộn

Với tỷ lệ 3 nước chanh – 3 muối – 2 tiêu xay – 1 ớt băm bạn sẽ có nước chấm muối tiêu chanh ớt chua cay mằn mặn để ăn hột vịt lộn.

Luộc trứng vịt lộn bao lâu thì chín
Muối tiêu chanh ớt

Và cũng đừng quên mua thêm ít rau răm nhé, ăn hột vịt lộn mà không có rau răm chính là một thiếu sót trầm trọng đấy.
Lưu ý: Khi ăn hột vịt lộn hãy quay đầu to lên trên.

Luộc trứng vịt lộn bao lâu thì chín
Quay đầu to lên trên khi ăn hột vịt lộn

Cách bảo quản trứng vịt lộn đã luộc chín

Có những trường hợp trứng vịt lộn bạn ăn không hết thì hãy yên tâm vì Nauankhongkho.vn sẽ gợi ý cho bạn một vài gợi ý để các bạn tham khảo:

- Bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh hôm sau đem luộc cho nóng và tiếp tục ăn. Tuy chất lượng sẽ không ngon bằng lần luộc đầu tiên nhưng mùi vị vẫn vô cùng hấp dẫn.

- Một cách khác là bạn đem món trứng vịt lộn đêm đi chế biến. Nếu thấy trứng quá khô bạn có thể đem xào me, đem nướng, ăn lẩu… đảm bảo ngon bá cháy mà còn không làm trứng bị hỏng rồi bỏ.

Với những mẹo mà Nauankhongkho.vn đã chia sẻ như chọn trứng vịt, cách luộc trứng vịt lộn, ăn trứng vịt lộn đúng cách cho ngon và các cách bảo quản trứng vịt lộn trên thì sẽ giúp các bạn thành công hơn trong việc chế biến món ăn đặc biệt là với các món liên quan đến trứng vịt lộn.

Bài tham khảo thêm:


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức