Muối và các mẹo vặt trong nấu nướng

Tác giả: Túc Túc, ngày 14/06/2018
Bạn có biết ngoài công dụng là một gia vị tuyệt vời muối còn có thể hổ chợ chị em nội chợ nhiều việc khác nữa để việc vào bếp được dễ dàng hơn.

1. Cho muối vào dầu sôi

Cho một ít muối vào dầu đang sôi, dầu sẽ không bị bắn ra khi bạn chiên xào nữa.

2. Cho muối vào nước luộc trứng 

Cho một ít muối vào nước luộc trứng sẽ làm trứng không bị vở vỏ, nếu trứng đã vở thì nó sẽ làm cho lòng trắng đông lại và không tan trong nước.

3. Ngâm cá trong nước muối loãng 

Muốn cá rán không bị nát, sau khi làm sạch, ngâm cá trong nước muối loãng vài phút, vớt ra để ráo rồi rán. Cá sẽ không bị nát và muối còn loại bỏ mùi tanh của cá.

4. Ngâm đậu phụ trong nước muối loãng 

Khi mua đậu phụ về bạn ngâm trong nước muối loãng sẽ bảo quản được lâu hơn đó.

5. Ngâm rau quả trong nước muối

Lặt rau và ngâm rau quả trong nước muối sẽ giúp tẩy đi bùn đất, sâu bệnh, vi khuẩn và kể cả thuốc bảo vệ thực vật. 

Ngoài ra, ngâm rau héo mất màu trong nước muối sẽ giúp rau giữ được màu sắc.

6. Ngâm rau củ quả có vị đắng và chát trong nước muối

Các loại rau quả có vị đắng như khổ qua, măng tre, mướp đắng, củ cải,... ngâm qua nước muối mới đem lên chế biến sẽ giảm bớt vị đắng chát giúp món ăn điều vị và ngon hơn.

7. Dùng nước muối đun sôi chán qua tô chén mới, lọ thuỷ tinh.

Đun nóng nước muối và chán qua tô, chén, lọ sẽ hạn chế chúng bị vở khi gặp nước nóng hoặc lạnh đột ngột.

8. Thêm muối vào đồ ngọt

Nêm một ít muối vào đồ ngọt sẽ làm món ăn có mùi vị đặc biệt hơn đó.

Chúc bạn thành công và có những bí quyết nấu ăn ngon nhất nhé !

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục

4 cách gọt xoài chín đẹp mắt, không bẩn tay và giữ được nhiều thịt xoài nhất

Đa số với chúng ta đều quen với cách gọt xoài theo kiểu múi cau nhưng tùy theo món ăn thì sẽ có những cách làm khác nhau để làm món ăn thêm phần hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 3 cách xào bún gạo không bị nát, bị dính chùm mà tơi mềm, dai ngon

Ngoài bún nước, bún gạo xào cũng là món ăn yêu thích của nhiều người bởi sợi bún giòn dai nhưng để làm được món bún gạo xào ngon, đúng chuẩn nhất thì cần phải biết cách xào bún gạo không bị nát, không bị dính.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Mùa sấu thường sẽ kéo dài 2 - 3 tháng ( từ tháng 6 - đến tháng 9 ). Các món ngon từ sấu được nhiều người yêu thích và thích hợp làm trong thời gian này: Sấu ngâm đường, sấu ngâm mắm, sấu dầm,... Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Cùng tìm hiểu các tác dụng của quả sấu. Không chỉ tốt cho sức khỏe mà quả sấu còn được chế biến thành nhiều món ăn ngon mỗi ngày. Mùa hè đến rồi, hãy cùng nhau tìm hiểu những lợi ích của quả sấu.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn