Những mẹo nấu ăn giúp việc nấu nướng của bạn dễ dàng hơn

Tác giả: Túc Túc, ngày 15/06/2018
Những thủ thuật trong nấu ăn tuy đơn giản nhưng luôn được chị em nội chợ săn lùng bỏ túi.

Có những việc bạn nhìn thấy rất đơn giản nhưng nếu biết thêm những mẹo vặt dưới đây thì việc vào bếp với bạn sẽ nhẹ tênh luôn đấy, cùng Nấu ăn không khó khám phá xem đó là những mẹo gì nhé.

1. Củ dền 

Bạn chỉ nên thêm muối vào củ dền sau khi nó đã được nấu chín.

2. Soup

Bạn chỉ việc cho một lát khoai tây vào nồi canh nêm quá tay vài phút nó sẽ điều vị lại cho bạn.

3. Cắt bánh nóng

Nhúng dao vào nước nóng sẽ giúp bạn dễ dàng cắt đứt miếng bánh cũng đang nóng đấy.

4. Pizza

Không cần đến lo nướng đâu, bạn chỉ việc cho pizza vào chảo rán và bật lửa liu riu pizza sẽ nóng ngon hơn đấy.

5. Bổ lựu 

Chỉ cần cắt đầu quả lựu rồi cắt dọc nó 2 lần xong dốc ngược quả lựu bạn sẽ lấy được hết những hạt lựu một cách dễ dàng.

6. Giúp món ăn không bị tràn

Bạn chỉ cần đặt một chiếc thìa gỗ ngang miệng nồi thì thức ăn sẽ không bị tràn.

7. Máy xay sinh tố

Chỉ việc xay nước xà bông trong cối xay sinh tố thì nó sẽ sạch boong.

8. Rau thơm

Thái rau thơm thành từng khúc rồi đảo đều với dầu ăn và cho vào khay đá sẽ không lo rau bị héo hay hư.

9. Hoa quả

Tủ lạnh không phải là môi trường tốt nhất cho hoa quả cam quýt mà nhiệt độ phòng mới là tốt nhất.

10. Quả dứa

Cắt đi đầu dứa và đặt nó ngược lại quả dứa sẽ chín nhanh hơn.

11. Phô mai

Một tờ giấy sẽ giúp bảo quản phô mai lâu hơn là màng bọc thực phẩm đấy.

12. Rượu vang thừa

Cho rượu vang thừa vào khay đem đông đá để dành nấu ăn để tránh lãng phí.

13. Bít tết

CHỉ cho muối vào bít tết khi đã nấu xong.

14. Kiwi

Cắt bỏ 2 đầu, dùng thìa lách vào phần vỏ và đưa thìa xoay theo hình tròn của quả kiwi là cách lột vỏ kiwi nhanh nhất

15. Nồi

Cho 2-3 thìa baking soda vào nồi rồi đun sôi với một ít nước, nồi sẽ sạch bong.

Chúc bạn thành công với các mẹo vặt này nhé !

Nguồn: 24h.com.vn

Bài viết cùng chuyên mục

4 cách gọt xoài chín đẹp mắt, không bẩn tay và giữ được nhiều thịt xoài nhất

Đa số với chúng ta đều quen với cách gọt xoài theo kiểu múi cau nhưng tùy theo món ăn thì sẽ có những cách làm khác nhau để làm món ăn thêm phần hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 3 cách xào bún gạo không bị nát, bị dính chùm mà tơi mềm, dai ngon

Ngoài bún nước, bún gạo xào cũng là món ăn yêu thích của nhiều người bởi sợi bún giòn dai nhưng để làm được món bún gạo xào ngon, đúng chuẩn nhất thì cần phải biết cách xào bún gạo không bị nát, không bị dính.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Mùa sấu thường sẽ kéo dài 2 - 3 tháng ( từ tháng 6 - đến tháng 9 ). Các món ngon từ sấu được nhiều người yêu thích và thích hợp làm trong thời gian này: Sấu ngâm đường, sấu ngâm mắm, sấu dầm,... Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Cùng tìm hiểu các tác dụng của quả sấu. Không chỉ tốt cho sức khỏe mà quả sấu còn được chế biến thành nhiều món ăn ngon mỗi ngày. Mùa hè đến rồi, hãy cùng nhau tìm hiểu những lợi ích của quả sấu.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn