Có những việc bạn nhìn thấy rất đơn giản nhưng nếu biết thêm những mẹo vặt dưới đây thì việc vào bếp với bạn sẽ nhẹ tênh luôn đấy, cùng Nấu ăn không khó khám phá xem đó là những mẹo gì nhé.
Bạn chỉ nên thêm muối vào củ dền sau khi nó đã được nấu chín.
Bạn chỉ việc cho một lát khoai tây vào nồi canh nêm quá tay vài phút nó sẽ điều vị lại cho bạn.
Nhúng dao vào nước nóng sẽ giúp bạn dễ dàng cắt đứt miếng bánh cũng đang nóng đấy.
Không cần đến lo nướng đâu, bạn chỉ việc cho pizza vào chảo rán và bật lửa liu riu pizza sẽ nóng ngon hơn đấy.
Chỉ cần cắt đầu quả lựu rồi cắt dọc nó 2 lần xong dốc ngược quả lựu bạn sẽ lấy được hết những hạt lựu một cách dễ dàng.
Bạn chỉ cần đặt một chiếc thìa gỗ ngang miệng nồi thì thức ăn sẽ không bị tràn.
Chỉ việc xay nước xà bông trong cối xay sinh tố thì nó sẽ sạch boong.
Thái rau thơm thành từng khúc rồi đảo đều với dầu ăn và cho vào khay đá sẽ không lo rau bị héo hay hư.
Tủ lạnh không phải là môi trường tốt nhất cho hoa quả cam quýt mà nhiệt độ phòng mới là tốt nhất.
Cắt đi đầu dứa và đặt nó ngược lại quả dứa sẽ chín nhanh hơn.
Một tờ giấy sẽ giúp bảo quản phô mai lâu hơn là màng bọc thực phẩm đấy.
Cho rượu vang thừa vào khay đem đông đá để dành nấu ăn để tránh lãng phí.
CHỉ cho muối vào bít tết khi đã nấu xong.
Cắt bỏ 2 đầu, dùng thìa lách vào phần vỏ và đưa thìa xoay theo hình tròn của quả kiwi là cách lột vỏ kiwi nhanh nhất
Cho 2-3 thìa baking soda vào nồi rồi đun sôi với một ít nước, nồi sẽ sạch bong.
Chúc bạn thành công với các mẹo vặt này nhé !
Nguồn: 24h.com.vn