Vị của thịt bò vừa ngon lại nhiều chất dinh dưỡng, chỉ cần thêm mấy nhánh sả đập dập làm dậy mùi là bạn đã có nồi canh cà chua thịt bò thơm ngon.
Cách làm canh cà chua thịt bò
Nguyên liệu
200 g thịt bò
2 trái cà chua
1 củ hành ta
1 muỗng súp dầu
1 muỗng cà phê + 1 muỗng súp nước mắm ngon
1/4 muỗng cà phê muối và một ít tiêu
1 cây hành lá, khoảng 6 nhánh mùi
Chế biến
Hành thái lát mỏng. Bắc chảo lên bếp cho một chút dầu ăn vào đun nóng, cho hành vào phi xém vàng, dậy mùi thơm.
Thịt bò thái lát mỏng. Cho vào 1 muỗng cà phê nước mắm, muối, tiêu, hành và dầu phi thơm vào thịt. Sau đó trộn đều, ướp khoảng 30 phút.
Bắc nồi lên bếp cho vào 2 bát nước, đun nước sôi. Khi nước sôi, bỏ cà chua vào trần sơ rồi mang ra lột vỏ cà chua bỏ đi (Bước này chỉ là do cầu kỳ thôi, nếu bạn muốn nhanh thì có thể bỏ qua)
Cắt cà chua ra thành dạng múi, rồi cắt thành khối vừa miệng ăn.
Cho cà chua vào nồi nước sôi. Để cà chua chín khoảng 2 phút, nồi nước vừa sôi trở lại, cho thịt bò đã ướp vào.
Thịt vừa tái chín tắt bếp, nhấc xuống ngay.
Lúc này mới nêm mắm, gia vị vào sao cho vừa miệng ăn.
Cho hành mùi cắt nhỏ vào nồi. Múc ra tô và ăn nóng.
Hôm nay Nấu ăn không khó sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món canh cá nấu rau cần cho thực đơn ngày hôm nay. Nguyên liệu chính để nấu canh cá rau cần này là cá chép. Một món canh bổ dưỡng và thơm ngon không thể bỏ qua.
Cách nấu canh bí đỏ thịt bằm không khó, món ăn này lại vô cùng bổ dưỡng và ngon miệng. Cùng Nấu Ăn Không Khó khám phá bí quyết tạo nên hương vị món canh hấp dẫn này nhé!