main-content

Cách nấu canh bí đao nhồi thịt hấp dẫn khó chối từ

-Thứ tư 12/02/2020 12:00
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày
Cách nấu canh bí đao nhồi thịt là một trong những công thức nấu canh hấp dẫn. Món ăn này sẽ giúp bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng đấy!

Cũng tương tự như canh khổ qua nhồi thịt, cách nấu canh bí đao nhồi thịt không khó và vô cùng thanh mát. Từng khoanh bí đao mềm mềm, đầy vung thịt bằm đã được tẩm ướp vừa ăn sẽ là điểm nhấn khó quên trên mâm cơm gia đình.

Nguyên liệu nấu canh bí đao nhồi thịt

  • Bí đao: 1 quả
  • Nấm mèo: 5g
  • Thịt bằm: 200g
  • Cà rốt: 1/3 củ
  • Hành tím: 1 củ
  • Muối: 1,5 muỗng cà phê
  • Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
  • Tiêu xay: ½ muỗng cà phê
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Ngò rí: 1 cọng

Cách nấu canh bí đao nhồi thịt

Bước 1. Ướp thịt bằm

  • Nấm mèo ngâm nước nóng 2 giờ cho nở bung ra, rửa sạch, thái nhỏ.
  • Cà rốt, hành tím băm nhuyễn.
  • Cho cà rốt, hành tím, nấm mèo và ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê tiêu xay vào thịt, trộn đều ướp 10 phút.
Cách nấu canh bí đao nhồi thịt
Ướp thịt 10 phút

Bước 2. Nhồi thịt vào bí đao

  • Bí đao gọt vỏ, thái khoanh dày khoảng 3-5cm.
  • Dùng muỗng múc bỏ ruột bí đao sau đó cho thịt vào.
Cách nấu canh bí đao nhồi thịt
Dùng muỗng bỏ ruột bí đao
Cách nấu canh bí đao nhồi thịt
Nhồi thịt vào bí đao

Bước 3. Nấu canh bí đao nhồi thịt

  • Bắc nồi nước lên bếp, nấu sôi.
  • Nhẹ nhàng cho bí đao vào nồi tránh làm rớt thịt ra.
Cách nấu canh bí đao nhồi thịt
Cho bí đao vào nồi nấu chín
  • Bí đao chín nêm nếm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, nấu thêm 1-2 phút cho gia vị thấm vào canh thì tắt bếp.
Cách nấu canh bí đao nhồi thịt
Canh bí đao nhồi thịt ngon khó cưỡng

Cách nấu canh bí đao nhồi thịt như thế là hoàn thành, cho canh vào tô thêm tiêu xay, ngò rí và thưởng thức nóng. Chúc bạn thành công với cách nấu canh bí đao nhồi thịt.

Nguồn: Món Ăn Ngon


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức