main-content

Cách nấu canh bí ngòi xanh nhồi thịt thơm ngon ngọt nước

-Thứ ba 05/11/2019 12:00
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày
Cách nấu canh bí ngòi xanh nhồi thịt rất đơn giản, món canh ngọt nước này hứa hẹn sẽ mang đến bữa cơm hấp dẫn cho mọi người. Nào, vào bếp học ngay bí quyết nấu canh bí ngòi xanh nhồi thịt bạn nhé.

Bí ngòi được xem là một nguồn vitamin tuyệt vời, không chứa cholesterol, ít chất béo lại có vị ngọt nhẹ, thơm ngon vô cùng. Hôm nay, chúng ta hãy học cách nấu canh bí ngòi xanh nhồi thịt bạn nhé, món ăn này không hề khó nấu mà lại vô cùng hấp dẫn đấy. Bí ngòi nhồi thịt cũng tương tự như khổ qua nhồi thịt nhưng vì bí ngòi ngọt nhẹ không đắng nên sẽ hợp khẩu vị với nhiều người hơn đấy.

Nguyên liệu nấu canh bí ngòi xanh nhồi thịt

  • Bí ngòi xanh: 1 trái (khoảng 300g-400g)
  • Chả cá thác lác: 50g
  • Thịt xay: 100g
  • Hạt nêm: 3 muỗng cà phê
  • Bột ngọt: 1,5 muỗng cà phê
  • Tiêu xay: 1 muỗng cà phê
  • Hành lá: 3 nhánh
  • Ngò rí: 2 nhánh

Cách nấu canh bí ngòi xanh nhồi thịt

Bước 1. Nhồi thịt vào bí ngòi xanh

  • Ngò rí xắt nhỏ.
  • Hành lá xắt nhỏ 1 nhánh, 1 nhánh xắt khúc.
  • Bí ngồi thái khúc (khoảng 5cm) dùng muỗng hoặc dao khoét bỏ ruột.
  • Cho 60g chả cá thác lác, 100g thịt xay, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu xay, hành lá vào tô, trộn đều.
Cách nấu canh bí ngòi xanh nhồi thịt
Ướp thịt
  • Nhồi thịt vào bí ngòi, chỉ nhồi vừa đủ đừng nhồi quá đầy vì khi nấu chín thịt nở ra sẽ bị tràn ra ngoài.
Cách nấu canh bí ngòi xanh nhồi thịt
Nhồi thịt vào bí ngòi xanh

Bước 2. Nấu canh

  • Bắc nồi nước lên bếp, nấu sôi thì cho bí ngòi nhồi thịt vô, vặn nhỏ lửa lại nấu chín.
  • Nêm nếm 3 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt cho đậm đà.
  • Canh chín cho hành lá xắt khúc, ngò rí vào, tắt bếp.
Cách nấu canh bí ngòi xanh nhồi thịt
Nấu canh bí ngòi nhồi thịt
Cách nấu canh bí ngòi xanh nhồi thịt
Canh bí ngòi nhồi thịt

Mẹo nhỏ: Chả cá thác lác sẽ giúp thịt nhồi ngon hơn nhưng nếu không mua được bạn có thể thay thế hoàn toàn bằng thịt xay.
Cách nấu canh bí ngòi xanh nhồi thịt như thế là hoàn thành, thưởng thức canh khi còn nóng với cơm trắng, chấm nước mắm hoặc nước tương ớt để món ăn đậm đà hơn. Chúc bạn thành công với cách nấu canh bí ngòi xanh nhồi thịt!  
Nguồn: Xanh TV


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức