Cách nấu canh kim chi đậu hũ chuẩn vị Hàn Quốc

Tác giả: Túc Túc, ngày 30/12/2019
Cách nấu canh kim chi đậu hũ Hàn Quốc là một trong những công thức nấu canh kim chi đơn giản nhất với vị chua cay thơm ngó khó quên. Món canh kim chi nóng hổi ăn cùng với cơm trắng trong thời tiết sẽ lạnh thì quá tuyệt vời.

Với hương vị hấp dẫn của mình, kim chi không chỉ là món dưa chua của Hàn Quốc mà đây còn là một nguyên liệu nấu canh tuyệt vời. Vậy cách nấu canh kim chi đậu hũ có gì đặc biệt, chúng ta hãy nấu ngay một nồi cho cả nhà thưởng thức đi nào. Với vị chua cay cùng hương vị đặc trưng của kim chi đây chính là món canh lạ vị hứa hẹn mang đến gia đình sự ngon miệng diệu kỳ.

Nguyên liệu nấu món canh kim chi đậu hũ ngon

  • Thịt ba chỉ: 150g
  • Kim chi: 100
  • Đậu hũ trắng: 1 miếng
  • Cá cơm khô: 50g (không có cũng được)
  • Hành tây: ½ củ
  • Ớt bột: ½ muỗng canh
  • Nước tương: 1 muỗng canh
  • Dầu mè: 1 muỗng cà phê
  • Tương ớt Hàn Quốc: 1 muỗng canh
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Tiêu xay: ½ muỗng cà phê
  • Hành lá: 1 cọng

Cách nấu canh kim chi đậu hũ chuẩn vị Hàn Quốc

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Hành lá thái khúc khoảng 2cm.
  • Hành tây thái sợi.
  • Kim chi thái nhỏ vừa ăn.
  • Đậu hũ thái miếng vuông.
  • Thịt ba chỉ thái miếng vuông.

Bước 2. Nấu canh kim chi đậu hũ

  • Bắc nồi lên bếp cho 50g cá cơm cùng 1 lít nước vào nấu sôi 30 phút rồi vớt bỏ cá cơm để lấy nước dùng. Bạn có thể thay thế cá cơm bằng xương heo, xương gà,… hoặc chỉ cần dùng nước lọc.
Cách nấu canh kim chi đậu hũ
Hầm nước dùng cá cơm
  • Cho ½ muỗng canh bột ớt, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc vào chén, trộn đều cho gia vị hòa quyện vào nhau.
Cách nấu canh kim chi đậu hũ
Trộn hỗn hợp tương ớt
  • Cho kim chi, thịt ba chỉ, hành tây, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê tiêu xay và hỗn hợp tương ớt, nước dùng cá cơm vào nồi, trộn đều. Đậy nắp, nấu sôi 8 phút.
Cách nấu canh kim chi đậu hũ
Cho tất cả nguyên liệu và nước dùng vào nồi
  • Đợi đến khi món canh kim chi sôi thì bạn cho đậu hũ vào nấu thêm 2-3 phút nữa. Cuối cùng bạn cho tiếp một ít hành lá lên mặt canh rồi tắt bếp.
Cách nấu canh kim chi đậu hũ
Món canh kim chi đậu hũ đơn giản nhưng luôn luôn hấp dẫn.

Mẹo nhỏ để nấu món canh kim chi đậu hũ: Nếu không có đầy đủ gia vị như trên bạn có thể nấu canh kim chi theo khẩu vị Việt bằng cách dùng gia vị Việt như hạt nêm, nước mắm, bột ngọt.

Cách nấu canh kim chi đậu hũ thật đơn giản phải không bạn. Món canh cay cay, chua chua này chính là hương vị hấp dẫn cho bữa cơm gia đình đấy. Chúc bạn thành công với món canh kim chi đậu hũ Hàn Quốc chua cay này.

Nguồn: theMEATMENchannel

Bài viết cùng chuyên mục

Cách nấu canh cua rau rút hấp dẫn giàu canxi

Cách nấu canh cua rau rút là một bí quyết nấu canh đặc biệt của người miền Tây, món canh này chẳng những ngon miệng mà còn vô cùng giàu canxi đấy.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm canh rau má nấu tôm đăng đắng thanh mát

Cách làm canh rau má nấu tôm sẽ giúp bạn và gia đình có món canh thanh mát, lạ vị. Cùng Nấu Ăn Không Khó khám phá công thức ngay bạn nhé!
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm món canh cá nấu rau cần cả nhà thích mê

Hôm nay Nấu ăn không khó sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món canh cá nấu rau cần cho thực đơn ngày hôm nay. Nguyên liệu chính để nấu canh cá rau cần này là cá chép. Một món canh bổ dưỡng và thơm ngon không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách nấu canh bí đỏ thịt bằm đơn giản bổ dưỡng

Cách nấu canh bí đỏ thịt bằm không khó, món ăn này lại vô cùng bổ dưỡng và ngon miệng. Cùng Nấu Ăn Không Khó khám phá bí quyết tạo nên hương vị món canh hấp dẫn này nhé!
Công thức bởi: Túc Túc