main-content

Cách nấu canh rau ngót với mướp đơn giản ngọt mát

-Thứ sáu 10/01/2020 13:58
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày
Cách nấu canh rau ngót với mướp là một cách kết hợp đơn giản nhưng mang lại hương vị hấp dẫn. Món canh rau ngót nấu với mướp này vừa dễ nấu lại dễ ăn rất phù hợp với bữa cơm gia đình Việt.

Một mâm cơm mà thiếu canh thì rất khô khan do đó canh chính là một phần không thể thiếu mỗi ngày. Cách nấu canh rau ngót với mướp là công thức đơn giản dễ nấu nhưng thanh mát, dễ ăn. Hôm nay chúng ta hãy cùng học cách chế biến món ăn này bạn nhé.  

Nguyên liệu nấu canh rau ngót với mướp

  • Thịt bằm: 200g
  • Rau ngót: 1 bó
  • Mướp: 1 trái
  • Hành lá: 1 cọng
  • Tỏi: 1 tép
  • Hạt nêm: 2 muỗng canh
  • Bột ngọt: ½ muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh

Cách nấu canh rau ngót với mướp

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Tỏi băm nhuyễn.
  • Rau ngót lặt bỏ cọng, rửa sạch, bóp cho hơi dập.
  • Mướp gọt vỏ, thái khoanh.
Cách nấu canh rau ngót với mướp
Sơ chế nguyên liệu

Bước 2. Nấu canh rau ngót với mướp

  • Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn và tỏi vào phi thơm.
  • Cho thịt bằm vào xào săn lại.
  • Cho nước vào lưng nồi, nấu sôi.
  • Cho mướp, rau ngót vô nấu chín.
Cách nấu canh rau ngót với mướp
Nấu canh rau ngót với mướp
  • Nêm nếm 2 muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt.
  • Cho hành lá vào, tắt bếp.
Cách nấu canh rau ngót với mướp
Canh rau ngót với mướp

Cách nấu canh rau ngót với mướp như thế là hoàn thành, cho canh ra tô, rắc thêm tiêu xay và thưởng thức nóng. Chúc bạn thành công với cách nấu canh rau ngót với mướp và ngon miệng!

Từ Khóa:

Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức