main-content

Cách làm các món chiên xù ngon tại nhà

-Thứ ba 26/09/2017 11:25
Sự kiện: món chiên ngon
Tổng hợp các chiên xù cực ngon tại nhà dành cho các chị em nội trợ nấu chiêu đãi gia đình mình

 

các món chiên xù ngon

Bò cuộn phô mai chiên xù

Nguyên liệu

  • Thịt bò thăn - 300 gr
  • Phô mai mozzarella - 100 gr
  • Trứng - 1 quả
  • Bột mỳ - 30 gr
  • Bột chiên xù - 50 gr

Chế biến

  • Thịt bò mua về các bạn rửa qua nước cho sạch, để cho ráo nước rồi thái thịt bò thành từng miếng dài, mỏng. Các bạn có thể sử dụng cây cán bột lăn qua 2 mặt của miếng thịt để thịt bò thêm mềm hơn.
  • Trứng các bạn đập ra bát, đánh tan.
  • Phô mai mu về các bạn thái thành những miếng dài bằng chiều ngang của miếng thịt
  • Trước tiên, các bạn trải miếng thịt bò lên một mặt phẳng, tiếp đến các bạn cho một miếng phô mai vào trong. Các bạn cuộn đều miếng thịt lại chú ý không để miếng thịt bị bung ra làm rơi phô mai ra ngoài. Nếu muốn chắc chắn hơn các bạn có thể sử dụng tăm để ghim miếng thịt lại.
  • Sau đó, các bạn lăn đều miếng thịt lên bột mỳ sao cho miếng thịt phủ kín bột.
  • Tiếp đó, các bạn nhúng miếng thịt qua trứng đã đánh tan.
  • Lớp áo cuối cùng của miếng thịt là bột chiên xù, cũng như bột mỳ, các bạn phải phủ kín bột xù lên miếng thịt.
  • Cuối cùng, các bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, đun nóng dầu thì cho thịt vào chiên vàng. Khi chiên các bạn nên để lửa vừa để miếng thịt chín mà vỏ ngoài vẫn đẹp mắt.
  • Thịt chín các bạn vớt ra cho ráo dầu và thấm qua giấy thấm dầu một lần nữa nhé.

Cá hồi tẩm bột giòn rụm

Nguyên liệu

  • 450 gam cá hồi
  • 2 muỗng cà phê tỏi băm nhuyễn
  • 2 muỗng cà phê vỏ chanh cắt nhỏ
  • 1 nhúm muối và tiêu
  • 1 quả trứng
  • ½ chén bột
  • 1/8 muỗng cà phê muối hầm
  • 1,5 chén bột chiên xù

Chế biến

  • Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C. Lót giấy nướng bánh lên khay và phun một ít dầu nướng lên giấy.
  • Trộn đều bột chiên xù, tỏi, vỏ chanh, muối và tiêu vào tô.
  • Đập trứng vào một tô nhỏ và đánh nhuyễn trứng. Trộn bột và muối vào một tô nhỏ khác. Để cạnh tô bột chiên xù, tô trứng và tô bột cạnh nhau.
  • Nhúng miếng cá hồi vào bột, kế đến là trứng và tiếp theo là bột chiên xù. Sau khi đã tẩm bột lên miếng cá hồi, bạn đặt lên khay nướng đã chuẩn bị sẵn. Phun một ít dầu nướng lên.
  • Cho khay nướng vào lò và nướng trong 10 phút. Khi cá chín, bạn bày cá ra đĩa và thưởng thức với tương ớt, tương cà và xốt mayonnaise.

 

 

Bánh khoai tây chiên nhân thịt

Nguyên liệu

  • 4 củ khoai tây
  • 1 củ cải đỏ
  • 150gr thịt nạc
  • 2 quả trứng gà
  • 200gr bột chiên xù
  • 70gr bột mì
  • 1 số gia vị nêm nếm cần thiết khác

Chế biến

  • Khoai tây bạn mua về gọt vỏ, rửa sạch sau đó cắt thành nhiều miếng dày vừa, đem đi luộc.
  • Sau đó, hãy nhân lúc khoai tây còn nóng, dùng công cụ nghiền khoai tây hoặc bạn có thể nghiền bằng thìa inox. Khi nghiền khoai tây, bạn không nên nghiền quá nhuyễn, để khi ăn bạn còn cảm nhận được hương vị ngọt rõ ràng của khoai tây.
  • Củ cải đỏ gọt vỏ, cắt thành dạng hạt lựu.
  • Thịt nạc bạn có thể mua thịt heo hoặc thịt bò tùy theo khẩu vị của bạn, sau đó bằm nhuyễn rồi đem ướp với gia vị.
  • Khi ướp thịt, bạn nên cho thêm củ cải đỏ vào ướp cùng.
  • Tương tự đối với hành tây cũng thế, bạn cũng lột vỏ rồi cắt hình hạt lựu, cho ướp cùng với thịt.
  • Bắt chảo lên bếp, cho thêm dầu ăn và tỏi băm nhuyễn vào phi cho thơm, sau đó cho hành tây, củ cải đỏ và thịt bằm vào xào nhanh. Trong khi xào bạn nên dùng thìa hoặc đũa để thịt tơi ra, không dính vào với nhau.
  • Sau khi xào nhân xong, bạn cho nhân vào xào chung với khoai tây nghiền và trộn chúng cùng với nhau. Sau khi đã đều, bạn hãy dùng bao tay ni lông bọc lại tay và vo khoai tây, thịt thành những viên hình tròn hơi dẹt lại để chuẩn bị chiên.
  • Hãy chuẩn bị sẵn 1 dĩa bột chiên xù, 1 dĩa bột mì và 1 chén trứng gà. Trứng gà bạn nên đập sẵn và đánh dậy lên. Sau đó bắt chảo dầu lên bếp, đợi dầu nóng thì bắt đầu chiên bánh khoai.
  • Khi dầu trong chảo đã nóng lên, bạn hãy dùng đũa gấp bánh khoai tây lăn qua bột mì, sau đó nhúng vào trứng và cuối cùng là bột chiên xù, sau đó cho vào chảo dầu chiên. Trong khi chiên bạn không nên điều chỉnh lửa quá to, bánh sẽ dễ khét, không giòn đều.
  • Đừng quên thường xuyên trở bánh để bánh có màu vàng đều. Sau khi bánh chính, vớt ra ngoài để trên giấy ăn để thấm dầu, sau đó dọn lên bàn dùng, ăn kèm với tương ớt, tương cà và ít rau sống sẽ rất ngon.

Mực khoanh nướng giòn

Nguyên liệu

  • 400 gam mực
  • 200 gam bột chiên xù
  • Dầu ô liu
  • Quả chanh
  • Muối

Chế biến

  • Mực bóc sạch mới da màu đen bên ngoài, rửa sạch cả trong lẫn ngoài, cắt thành khoanh tròn, độ dày khoảng 0.5 cm. cho mực vào rổ và vẩy cho ráo nước.
  • Sau khi mực ráo, cho mực vào tô, thêm muối và dầu ô liu vào mực và trộn đều.
  • Cho mực vào khay nướng đã lót giấy nướng, rắc lên trên một ít bột chiên xù.
  • Cho khay nướng vào trong lò, chỉnh nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 15 phút, sau đó dùng đũa trở miếng mực sang mặt bên kia, nướng thêm 10 phút, hoặc cho đến khi bạn thấy miếng mực đã chín vàng và giòn.
  • Sau khi nướng chín, cho mực ra đĩa, dùng kèm với nước xốt mayonnaise và tương ớt.

 


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức