main-content

Cách làm gỏi gà rau càng cua chua cay mặn mà đậm đà vị giác

-Thứ ba 07/01/2020 12:00
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày
Cách làm gỏi gà rau càng cua là một trong những cách trộn gỏi hấp dẫn, rau càng cua giòn giòn kết hợp với thịt gà dai dai, nước mắm chua chua ngọt ngọt còn vị ngon nào sánh bằng.

Tưởng khó nhưng lại rất đơn giản, cách làm gỏi gà rau càng cua gồm những nguyên liệu thân quen và thao tác dễ dàng. Món rau trộn mặn mà bản sắc dân tộc này sẽ mang đến vị ngon khó quên trên mâm cơm gia đình đấy. Vào bếp thực hiện ngay bạn nhé!

Nguyên liệu làm gỏi gà rau càng cua

1. Nguyên liệu làm nước mắm

  • Nước cốt chanh: 1,5 muỗng canh
  • Nước mắm: 2 muỗng canh
  • Đường: 1,5 muỗng canh
  • Nước lọc: 1 muỗng canh
  • Tỏi: 5 tép
  • Hành tím: 4 củ
  • Ớt: 1 trái

2. Nguyên liệu trộn gỏi

  • Thịt gà: 500g
  • Rau càng cua: 500g
  • Hành tây: ½ củ
  • Hành tím: 5 củ
  • Đậu phộng: 2 muỗng canh
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh

Cách làm gỏi gà rau càng cua

Bước 1. Pha nước mắm trộn gỏi

  • Tỏi, hành tím, ớt băm nhuyễn.
  • Cho 1,5 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh nước mắm, 1,5 muỗng canh đường vào chén, khuấy đều cho gia vị tan ra.
  • Cho tỏi, hành tím, ớt vào, khuấy lên lần nữa.
  • Nếu thích ăn cay bạn bổ sung thêm ớt.
Cách làm gỏi gà rau càng cua
Pha nước mắm trộn gỏi

Bước 2. Sơ chế gà

  • Thịt gà bóp qua muối (hoặc giấm) để khử mùi, rửa sạch.
  • Bắc nồi nước lên bếp, cho thịt gà vào luộc chín.
  • Gà chín để nguội bớt rồi xé nhỏ.
  • Cho một nửa nước mắm trộn gỏi vào thịt gà, trộn đều để yên cho thấm vị.
Cách làm gỏi gà rau càng cua
Sơ chế thịt gà

Bước 3. Trộn gỏi

  • Đậu phộng rang vàng, giã nhỏ.
  • Hành tím bào mỏng. Phi vàng thơm với 1 muỗng canh dầu ăn rồi vớt ra để ráo dầu tạo thành hành phi.
  • Rau càng cua nhặt sạch, ngâm nước muối 5 phút, xả lại nước lạnh, để ráo.
Cách làm gỏi gà rau càng cua
Sơ chế rau càng cua
  • Hành tây bào mỏng. Để khử mùi hăng nồng của hành tây bạn ngâm nó trong nước đá lạnh hoặc cho vào tủ lạnh 20 phút.
  • Cho rau càng cua, hành tây vào thịt gà, rưới hết số nước mắm trộn gỏi còn lại vào, trộn đều, để yên 5 phút cho rau thấm vị.
Cách làm gỏi gà rau càng cua
Gỏi gà rau càng cua

Cách làm gỏi gà rau càng cua như vậy là xong rồi đấy. Khi ăn bạn cho gỏi ra dĩa, rắc hành phi, đậu phộng lên và thưởng thức. Chúc bạn thành công với cách làm gỏi gà rau càng cua và ngon miệng!


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức