main-content

Cách làm gỏi xoài cá cơm chua mặn đậm đà, cả nhà đều thích

-Thứ ba 03/12/2019 12:00
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày
Cách làm gỏi xoài cá cơm rất dễ và nhanh, món ăn này lại ít nguyên liệu và mang mùi vị hấp dẫn bảo đảm bạn sẽ ăn mê say không hay hết khi nào.

Có rất nhiều công thức trộn gỏi, trong đó cách làm gỏi xoài cá cơm rất phổ biến và được ưa chuộng vì hương vị dễ ăn, dễ ghiền của nó. Từng sợi xoài chua chua, cá cơm giòn giòn, nước mắm chua mặn đậm đà đố cả nhà không “thèm chảy nước miếng”. Nào, vào bếp chế biến ngay món gỏi này hôm nay nhé!

Nguyên liệu làm gỏi xoài cá cơm

  • Xoài xanh: 1 trái
  • Khô cá cơm: 100g
  • Đường: 2 muỗng canh
  • Nước mắm: 1 muỗng canh
  • Nước chanh (hoặc giấm): 1 muỗng canh 
  • Ớt tươi: 1 trái
  • Tỏi: 2 tép
  • Nước lọc: 2 muỗng canh
  • Rau răm: vài lá

Cách làm gỏi xoài cá cơm

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Rau răm thái nhỏ.
  • Ớt, tỏi tươi băm nhuyễn.
  • Cá cơm nướng giòn hoặc chiên giòn.
  • Xoài xanh bào sợi.
Cách làm gỏi xoài cá cơm
Bào sợi xoài xanh

Bước 2. Pha nước trộn gỏi

  • Cho 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước chanh (hoặc giấm), 2 muỗng canh nước lạnh vào chén, khuấy tan.
  • Cho tỏi, ớt vô, khuấy đều lần nữa.
Cách làm gỏi xoài cá cơm
Pha nước mắm trộn gỏi
  • Cho xoài xanh, cá cơm, rau răm vào tô, rưới nước mắm trộn gỏi vào, trộn đều lên.
  • Để yên 5 phút cho gỏi thấm vị là dùng được.
Cách làm gỏi xoài cá cơm
Trộn gỏi xoài cá cơm
Cách làm gỏi xoài cá cơm
Gỏi xoài cá cơm đậm đà hương vị

Cách làm gỏi xoài cá cơm thật đơn giản, món gỏi hấp dẫn này sẽ giúp bữa ăn thật đặc biệt và đậm đà. Chúc bạn thành công với cách làm gỏi xoài cá cơm!
 


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức