Cách làm đậu hủ nhồi thịt kho cà chua thật ngon tại nhà

Tác giả: Túc Túc, ngày 07/08/2018
Để được ăn ngon mỗi ngày, bạn phải thường xuyên thay đổi món ăn để đở ngán. Cùng nấu ăn không khó học cách làm đậu hủ nhồi thịt kho cà chua ngon thật ngon nha.

Đậu hũ nhồi thịt là một món ăn đơn giản nhưng giàu chất dinh dưỡng, đem nấu chung với cà chua thì lại càng thêm đậm đà. Cách làm đậu hũ nhồi thịt kho cà chua chỉ qua 5 bước, các nguyên liệu để nấu lại dễ tìm. Cùng Nauankhongkho.vn xem công thức bên dưới bạn nha.

Nguyên liệu làm đậu hũ nhồi thịt kho cà chua

  • Đậu hũ: 5 miếng
  • Thịt nạt: 100gr
  • Mộc nhĩ: 1 cái
  • Nấm hương: 2 cái
  • Cà chua: 200gr
  • Hạt tiêu: 1 muỗng cà phê
  • Hạt nêm: ½ muỗng cà phê
  • Hành lá: 1 nhánh
  • Hành khô: 2 củ
  • Nước mắm: 1 muỗng canh
  • Dầu ăn

Cách làm đậu hũ nhồi thịt kho cà chua

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Nấm hương, mộc nhĩ sau khi mua về, đem cắt bỏ phần chân nấm, ngâm 10 – 15 phút trong nước nóng 50 - 70 độ. Khi từng bông nấm nở bung ra tiếp tục rửa dưới vòi nước để sợi nấm sạch hoàn toàn. Rồi để ráo, xắt hạt lựu.
  • Hành lá cắt bỏ rể, rửa sạch, để ráo, xắt nhỏ.
  • Củ hành lột vỏ, rửa sạch, để ráo, băm nhỏ.
  • Cà chua ngâm 5 phút với nước muối loãng, rửa sạch, để ráo, xắt múi cao.
  • Thịt nạt bạn chà xát với muối, rửa sạch, để ráo, băm hoặc xay nhuyễn.
  • Bạn trộn thịt nạt với mộc nhĩ, nấm hương, hành tím, hành lá, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng canh nước mắm lại với nhau, để yên khoãng 5-8 phút cho ngấm gia vị.
  • Đậu hũ rửa thật nhẹ tay cho sạch, xắt thành từng miếng vuông vừa ăn, khoảng 4cm. 

Bước 2. Hoàn thành món ăn 

  • Dùng muỗng nhỏ, khoét 1 lỏm ở giữa rồi nhồi thịt vào. Ngoài cách làm đậu hũ nhồi thịt này ra, bạn có thể rạch một đường ở giữa rồi nhẹ nhàng nhét thịt vào mà không cần khoét đậu hũ.
Cách làm đậu hũ nhồi thịt kho cà chua
Nhồi thịt vào đậu hũ
  • Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ngập ½ chảo, khi dầu sôi cho đậu hũ nhồi thịt vô chiên vàng đều các mặt. Sau khi đậu đã chín, bạn vớt ra đặt lên giấy thấm dầu cho hút bớt mỡ thừa.
  • Bạn đổ bớt dầu chiên đậu đi, cho cà chua vào nấu đến khi cà chua mềm thì dùng muỗng dầm nát cà chua. Sau đó bạn cho đậu hũ dồn thịt vào, nêm thêm 1 muỗng cà phê nước mắm, ½ muỗng cà phê hạt nêm, dùng đũa nhẹ nhàng đảo đều để đậu hũ không bị vỡ. Nấu thêm 3-5 phút nữa thì tắt bếp là xong.
Cách làm đậu hũ nhồi thịt kho cà
Kho đậu hũ với cà

>> XEM THÊM: CÁCH LÀM MÓN CANH ĐẬU HŨ NON NẤU HẸ THANH MÁT

Trình bày món đậu hũ nhồi thịt kho cà chua

Múc đậu hũ nhồi thịt kho cà vào dĩa, rắc một ít tiêu xay và thưởng thức cùng cơm trắng.

Cách làm đậu hũ nhồi thịt kho cà
Đậu hũ nhồi thịt kho cà

Như vậy là bạn đã hoàn thành cách làm đậu hũ nhồi thịt kho cà chua rồi đó. Để bửa cơm gia đình thêm phong phú bạn vào mục Món ngon mỗi ngày để xem thêm cách làm canh đậu hũ non, cách làm đậu phụ tẩm hành,… và thật nhiều món ăn khác nữa nha.

Chúc bạn thành công với cách làm đậu hũ nhồi thịt kho cà chua ở trên và nấu được thật nhiều món ăn ngon !

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm thịt kho dừa không cần nước màu mà vẫn đậm đà, hấp dẫn

Trổ tài với cách làm thịt kho dừa với vị ngọt, thơm béo của thịt ba chỉ lợn, cùng vị bùi của cùi dừa tươi này nhé! Đảm bảo cả nhà bạn sẽ xuýt xoa khen ngợi cho xem.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm thịt kho quẹt đậm đà chuẩn vị Nam Bộ

Cách làm thịt kho quẹt thịt ba chỉ rất đơn giản, với vị béo ngậy, vị mặn ngọt, cay thơm, sẽ rất thích hợp chống ngán cho bữa cơm gia đình.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm cá nục kho dưa cải chua mặn đậm đà tại nhà

Cách làm cá nục kho dưa cải rất đơn giản, chỉ cần thêm chút cải chua vào món ăn hương vị sẽ vô cùng độc đáo. Cùng Nấu Ăn Không Khó vào bếp ngay bạn nhé!
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm cá rô phi kho khế vị chua lạ, ngon khó quên

Cách làm cá rô phi kho khế sẽ mang đến món ăn vô cùng đặc biệt cho cả nhà nhờ vị chua thanh tao của khế. Nguyên liệu chính gồm có cá rô phi, khế, gừng, nghệ và gia vị.
Công thức bởi: Túc Túc