main-content

Cách làm canh đậu hủ non nấu hẹ thanh mát cực ngon

-Thứ tư 27/09/2017 09:50
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày   |   Món canh
Canh đậu hũ nấu hẹ có vị nhẹ nhàng, thanh đạm, lại là nguồn chất đạm tuyệt vời từ thịt và đậu hủ. Nào cùng nauankhongkho cách làm canh đậu hũ nấu hẹ nhé !

cách làm canh đậu hủ non nấu hẹ

Canh đậu hủ non nấu hẹ

Nguyên liệu

  • 3 miếng đậu hũ
  • 300g hẹ
  • 200g nấm rơm
  • 1 ít dầu ăn
  • Gia vị: mắm, bột ngọt
  • 1 tép tỏi

Chế biến

  • Đậu hũ rửa sạch rồi cắt thành từng miếng làm 4 vừa ăn.
  • Hẹ nhặt thật sạch lá, loại bỏ phần già, úa, sâu…rồi rửa thật sạch sau đó để ráo nước trên rổ. Cắt hẹ thành từng khúc đều nhau khoảng 3cm.
  • Tỏi bỏ vỏ, băm nhuyễn.
  • Nấm rơm rửa sạch, bổ đôi hay 3 tùy vào kích thước của nấm
  • Bạn cho nồi dùng nấu canh, bắc lên bếp, với ngọn lửa vừa cho nồi nóng, sau đó bạn cho 2 muỗng café dầu vào, chờ dầu hơi nóng, thì cho tỏi vào phi thơm.
  • Cho 1,5 lít nước lọc vào nồi rồi đợi nước sôi. Khi nước sôi thì cho nấm rơm và đậu hũ vào, sau đó nấu sôi thêm 1 lần nữa.
  • Khi đậu và nấm đã mềm, bạn cho 1 ít mắm cùng với 1 ít hạt nêm vào rồi nêm nếm xem đã vừa ăn chưa, sau đó, cho tiếp hẹ vào khoảng 2 phút thì bạn tắt bếp, múc ra tô rồi thưởng thức cùng với cơm nóng.

Xem thêm:


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức