Cách làm lẩu tôm chua cực ngon cho ngày lạnh

Tác giả: Lai Duy Binh, ngày 13/09/2017
Lẩu tôm chua cay chính là gợi ý hấp dẫn cho bạn tự thưởng vào một ngày se lạnh đấy. Cách nấu lẩu tôm chua lại rất đơn giản cùng những nguyên liệu dễ tìm, khám phá ngay nào.

Với vị chua cay đậm đà, ăn khi nóng, lẩu tôm chua cay quả là món ngon hợp ý, hợp tình vào những ngày mưa lạnh. Lẩu ăn kèm với bún, có nấm, có rau củ đầy đủ thật ngon và giàu dinh dưỡng. Xem ngay cách làm lẩu tôm chua cay qua công thức sau bạn nha.

Nguyên liệu làm lẩu tôm chua cay

  • Tôm tươi: 500gr
  • Cà chua bi: 10 trái
  • Nấm rơm: 200gr
  • Ngò rí: 100gr
  • Củ riềng: 1 củ
  • Sả băm: 2 muỗng canh
  • Ớt: 3 trái
  • Tỏi băm: 1 muỗng cà phê
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Bột ngọt: 1/2 muỗng cà phê
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Nước mắm: 1 muỗng canh
  • Tương ớt: 2 muỗng canh
  • Tương cà: 3 muỗng canh
  • Dầu ăn: 4 muỗng canh
  • Bún tươi: 500gr 
  • Rau ăn kèm: rau muống, mồng tơi, xà lách, cải ngọt, giá, rau ngò,...

Cách làm lẩu tôm chua cay

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Tôm bạn cắt bớt đuôi và râu, rửa sạch rồi cho vào rổ để ráo nước.
Sơ chế nguyên liệu làm lẩu tôm chua cay
Sơ chế tôm
  • Cà chua bi bổ đôi.
  • Củ riềng thái lát mỏng.
  • Nấm rơm cắt bỏ chân, ngâm qua nước muối loãng để khử độc tố, sau đó rửa sạch rồi bổ đôi với những nấm to rồi để ráo.
Sơ chế nguyên liệu làm lẩu tôm chua cay
Sơ chế nấm rơm
  • Rau ăn kèm nhặt sạch, ngâm qua nước muối loãng cùng với nấm sau đó rửa sạch để ráo.

Bước 2. Nấu nước lẩu

  • Bắc nồi lên bếp, làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, sau đó bạn cho 1 muỗng cà phê tỏi băm, riềng thái lát, lá chanh, 3 quả ớt, 2 muỗng canh tương ớt, 3 muỗng canh sốt cà vào khuấy đều tay.
Cách làm lẩu tôm chua cay
  • Khi hỗn hợp sôi lên, bạn cho một lượng nước lọc vừa đủ vào, cho thêm cà chua, sả băm, nấm rơm vào.
Cách làm lẩu tôm chua cay
Thêm cà chua, sả băm, nấm rơm vào
  • Nấu sôi thì nêm nếm 2 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm, khuấy đều cho gia vị tan ra. 
  • Lúc này bạn nếm thử vị nước lẩu xem hợp ý chưa và bổ sung gia vị là hoàn thành nước lẩu rồi đấy.

Trình bày lẩu tôm chua cay

Giờ thì bạn hãy bày lẩu tôm chua cay ra bàn đi nào, đặt nước lẩu lên bếp nấu dưới lửa nhỏ, khi ăn bạn nhúng rau và tôm vào cho chín, đừng quên ăn kèm bún và chấm nước mắm bạn nhé.

Cách làm lẩu tôm chua cay
Lẩu tôm chua cay
Cách làm lẩu tôm chua cay
Nhúng chín tôm, rau khi ăn

Với cách làm lẩu tôm chua cay thật đơn giản để có món ăn cực ngon ngày se lạnh phải không nào, đừng quên lưu lại công thức để thường xuyên vào bếp bạn nha.

Chúc bạn thành công với cách làm lẩu tôm chua cay

Lẩu cá lăng chính là món lẩu hấp dẫn dành cho bạn, xem cách làm qua video sau nhé.

Nguồn: Cooky.vn (Thím Sáu)

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Lẩu gà lá giang ăn với rau gì? 4 loại rau sẽ làm món lẩu gà thêm ngon bá cháy

Lẩu gà lá giang ăn với rau gì là ngon nhất bạn đã biết chưa? Nếu chưa hãy để Nấu Ăn Không khó bật mí cho bạn nghe nhé!
Công thức bởi: Trang Thảo

Húp sùm sụp với 2 cách nấu lẩu cá lăng ngon như ngoài hàng

Đổi vị cho cả nhà với 2 cách nấu lẩu cá lăng từ măng chua hoặc lá giang dưới đây cùng Nấu Ăn Không Khó nhé! Đảm bảo cả nhà sẽ hài lòng cho xem!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu lẩu cá chép giòn không tanh cho bữa tiệc cuối tuần

Chi tiết cách nấu lẩu cá chép giòn có vị chua chua, the the nơi đầu lưỡi kết hợp với độ săn chắc của cá mang đến những hương vị mới mẻ và hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu lẩu gà tớt hiểm chua cay, thấm vị miền Tây

Với cách nấu lẩu gà ớt hiểm ( ớt xanh ) đơn giản tại nhà, bạn có thể chế biến món ăn này vào các dịp cuối tuần để chiêu đãi gia đình và bạn bè mà không cần đến quán lẩu.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn