Cách nấu lẩu bò sa tế cay nồng đậm đà tại nhà

Tác giả: Lai Duy Binh, ngày 13/09/2017
Món lẩu bò sa tế cay nồng, đậm đà sẽ khiến cả nhà xuýt xoa khen ngon đó, cùng Nấu ăn không khó xem ngay cách nấu lẩu bò sa tế bạn nha.

Lẩu bò sa tế là món lẩu cay, đậm đà, rất ngon, đặc biệt vào những ngày mưa lạnh, món ăn này càng được ưu ái hơn.  Cách nấu lẩu bò sa tế rất đơn giản, lại nhanh, cùng Nauankhongkho.vn vào bếp làm ngay món ăn hấp dẫn này nha bạn.

Nguyên liệu lẩu bò sa tế

  • Thịt bò phi lê: 300g
  • Thịt bò nạm: 300g
  • Cà chua: 2 trái
  • Sả: 5 cây
  • Ớt sừng: 2 trái
  • Củ hành tím băm, tỏi băm: 2 muỗng canh
  • Sa tế tôm: 2 muỗng canh
  • Bột bò kho: 1 muỗng canh
  • Đậu phộng rang: 100gr
  • Sả băm: 4 muỗng canh 
  • Nước dùng: 2 lít
  • Mì trứng: 5 vắt
  • Rau cải xanh, hoa bí, cà tím
  • Dấm gạo: 3 muỗng canh
  • Đường: 1,5 muỗng canh
  • Muối: 1/2 muỗng canh

Cách nấu lẩu bò sa tế

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Cách nấu lẩu bò sa tế cay nồng đậm đà tại nhà
  • Thịt bò phi lê thái mỏng, bày ra đĩa để nhúng khi ăn lẩu
  • Thịt nạm bò cắt miếng vừa ăn, có chiều dày khoảng 1 cm nấu cùng nước lẩu cho đậm đà. Nên thái thịt thành từng miếng nhỏ để quá trình nấu nhanh hơn, thịt thấm gia vị và tiết chất ngọt.
  • Ướp thịt bò với 1 muỗng canh thịt bò kho, 1 muỗng canh hành, tỏi băm, 1 muỗng canh sa tế, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Sau đó trộn đều lên cho thịt bò thấm.
  • Sả đập dập và cắt khúc
  • Ớt sừng đập dập, cắt khúc
  • Cà chua thái nhỏ

Bước 2. Nấu nước lẩu bò sa tế

Cách nấu lẩu bò sa tế cay nồng đậm đà tại nhà
  • Đặt nồi lên bếp, cho vào khoảng 1 muỗng dầu ăn, để cho dầu nóng, cho 1 muỗng canh hành tỏi băm, 1 muỗng canh sả băm phi thơm vàng.
  • Đổ thịt bò vào xào săn lại.
  • Cho cà chua vào xào chung với thịt bò.
  • Nêm nửa muỗng cà phê đường, nửa muỗng cà phê muối, xào đều lên cho thịt bò thấm gia vị.
  • Đổ 2 lít nước dùng vào nồi. Nước dùng nấu từ xương heo hoặc xương gà để món ăn ngọt đậm đà hơn.
  • Tiếp theo cho vào nồi 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh sa tế và 3 muỗng canh dấm gạo, đun sôi, để lửa vừa, đun thêm khoảng 20 phút.
  • Khi thịt bò đã mềm, ta đổ sả cây vào, nêm thêm 2 muỗng canh nước mắm, nấu sôi lần nữa thì tắt bếp là hoàn thành.

Bạn bày lẩu ra măm, giữ nước lẩu nóng trên bếp ga hoặc bếp điện, nhúng rau và mì trứng rồi thưởng thức nóng nhé!

Cách nấu lẩu bò sa tế cay nồng đậm đà tại nhà

Chỉ cần thực hiện vài bước đơn giản của cách nấu lẩu bò sa tế bạn đã có ngay món ăn nỏng hỏi cho ngày đông lạnh giá rồi đó.

Chúc bạn thành công với cách nấu lẩu bò sa tế và có món ngon chiêu đãi cả nhà!

Để món lẩu bò sa tế thơm ngon hơn bạn cũng có thể tự làm sa tế tôm tại nhà để có được hương vị đúng ý mình nhé.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Lẩu gà lá giang ăn với rau gì? 4 loại rau sẽ làm món lẩu gà thêm ngon bá cháy

Lẩu gà lá giang ăn với rau gì là ngon nhất bạn đã biết chưa? Nếu chưa hãy để Nấu Ăn Không khó bật mí cho bạn nghe nhé!
Công thức bởi: Trang Thảo

Húp sùm sụp với 2 cách nấu lẩu cá lăng ngon như ngoài hàng

Đổi vị cho cả nhà với 2 cách nấu lẩu cá lăng từ măng chua hoặc lá giang dưới đây cùng Nấu Ăn Không Khó nhé! Đảm bảo cả nhà sẽ hài lòng cho xem!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu lẩu cá chép giòn không tanh cho bữa tiệc cuối tuần

Chi tiết cách nấu lẩu cá chép giòn có vị chua chua, the the nơi đầu lưỡi kết hợp với độ săn chắc của cá mang đến những hương vị mới mẻ và hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu lẩu gà tớt hiểm chua cay, thấm vị miền Tây

Với cách nấu lẩu gà ớt hiểm ( ớt xanh ) đơn giản tại nhà, bạn có thể chế biến món ăn này vào các dịp cuối tuần để chiêu đãi gia đình và bạn bè mà không cần đến quán lẩu.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn