main-content

Cách nấu lẩu bò sa tế cay nồng đậm đà tại nhà

-Thứ tư 13/09/2017 11:01
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày   |   Món ngon từ thịt bò
Món lẩu bò sa tế cay nồng, đậm đà sẽ khiến cả nhà xuýt xoa khen ngon đó, cùng Nấu ăn không khó xem ngay cách nấu lẩu bò sa tế bạn nha.

Lẩu bò sa tế là món lẩu cay, đậm đà, rất ngon, đặc biệt vào những ngày mưa lạnh, món ăn này càng được ưu ái hơn.  Cách nấu lẩu bò sa tế rất đơn giản, lại nhanh, cùng Nauankhongkho.vn vào bếp làm ngay món ăn hấp dẫn này nha bạn.

Nguyên liệu lẩu bò sa tế

  • Thịt bò phi lê: 300g
  • Thịt bò nạm: 300g
  • Cà chua: 2 trái
  • Sả: 5 cây
  • Ớt sừng: 2 trái
  • Củ hành tím băm, tỏi băm: 2 muỗng canh
  • Sa tế tôm: 2 muỗng canh
  • Bột bò kho: 1 muỗng canh
  • Đậu phộng rang: 100gr
  • Sả băm: 4 muỗng canh 
  • Nước dùng: 2 lít
  • Mì trứng: 5 vắt
  • Rau cải xanh, hoa bí, cà tím
  • Dấm gạo: 3 muỗng canh
  • Đường: 1,5 muỗng canh
  • Muối: 1/2 muỗng canh

Cách nấu lẩu bò sa tế

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Cách nấu lẩu bò sa tế cay nồng đậm đà tại nhà
  • Thịt bò phi lê thái mỏng, bày ra đĩa để nhúng khi ăn lẩu
  • Thịt nạm bò cắt miếng vừa ăn, có chiều dày khoảng 1 cm nấu cùng nước lẩu cho đậm đà. Nên thái thịt thành từng miếng nhỏ để quá trình nấu nhanh hơn, thịt thấm gia vị và tiết chất ngọt.
  • Ướp thịt bò với 1 muỗng canh thịt bò kho, 1 muỗng canh hành, tỏi băm, 1 muỗng canh sa tế, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Sau đó trộn đều lên cho thịt bò thấm.
  • Sả đập dập và cắt khúc
  • Ớt sừng đập dập, cắt khúc
  • Cà chua thái nhỏ

Bước 2. Nấu nước lẩu bò sa tế

Cách nấu lẩu bò sa tế cay nồng đậm đà tại nhà
  • Đặt nồi lên bếp, cho vào khoảng 1 muỗng dầu ăn, để cho dầu nóng, cho 1 muỗng canh hành tỏi băm, 1 muỗng canh sả băm phi thơm vàng.
  • Đổ thịt bò vào xào săn lại.
  • Cho cà chua vào xào chung với thịt bò.
  • Nêm nửa muỗng cà phê đường, nửa muỗng cà phê muối, xào đều lên cho thịt bò thấm gia vị.
  • Đổ 2 lít nước dùng vào nồi. Nước dùng nấu từ xương heo hoặc xương gà để món ăn ngọt đậm đà hơn.
  • Tiếp theo cho vào nồi 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh sa tế và 3 muỗng canh dấm gạo, đun sôi, để lửa vừa, đun thêm khoảng 20 phút.
  • Khi thịt bò đã mềm, ta đổ sả cây vào, nêm thêm 2 muỗng canh nước mắm, nấu sôi lần nữa thì tắt bếp là hoàn thành.

Bạn bày lẩu ra măm, giữ nước lẩu nóng trên bếp ga hoặc bếp điện, nhúng rau và mì trứng rồi thưởng thức nóng nhé!

Cách nấu lẩu bò sa tế cay nồng đậm đà tại nhà

Chỉ cần thực hiện vài bước đơn giản của cách nấu lẩu bò sa tế bạn đã có ngay món ăn nỏng hỏi cho ngày đông lạnh giá rồi đó.

Chúc bạn thành công với cách nấu lẩu bò sa tế và có món ngon chiêu đãi cả nhà!

Để món lẩu bò sa tế thơm ngon hơn bạn cũng có thể tự làm sa tế tôm tại nhà để có được hương vị đúng ý mình nhé.

Xem thêm:


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức