Cách nấu lẩu ếch sa tế chua cay đã ngon lại còn bổ

Tác giả: Túc Túc, ngày 25/07/2019
Cách nấu lẩu ếch sa tế sẽ mang đến món lẩu cay ấm nóng cho bạn và gia đình quay quần bên nhau những khi sum họp. Nguyên liệu chính để nấu lẩu gồm có ếch, rau xanh và gia vị…

Thịt ếch mang nhiều giá trị dinh dưỡng, giúp tăng cơ, bổ thận, tráng dương, phù hợp với hầu hết các lứa tuổi (tuy nhiên với trẻ em dưới 1 tuổi nên hạn chế vì trẻ có sức đề kháng yếu). Cách nấu lẩu ếch sa tế là một trong những món lẩu cực ngon, thịt ếch thơm mềm, cay cay, ăn cùng bún, mì, rau xanh thì tuyệt cú mèo.

Nguyên liệu nấu lẩu ếch sa tế

  • Ếch: 1kg
  • Khóm: ½ trái
  • Nấm rơm: 200gr
  • Cà chua: 3 trái
  • Sả cây: 2 cây
  • Hành tím: 2 củ
  • Tỏi: 3 tép
  • Sa tế: 2 muỗng canh
  • Tắc (hoặc chanh): 5 muỗng canh
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh
  • Đường: 5 muỗng canh
  • Muối: 3 muỗng cà phê
  • Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
  • Rau ăn kèm: cải xanh, đậu bắp, rau muống, tần ô, rau thơm,…
  • Bún tươi hoặc mì

Cách nấu lẩu ếch sa tế

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Ếch làm sạch, bóp qua rượu trắng để khử mùi tanh, xả lại nước thật sạch, xắt nhỏ, cho vào rổ để ráo.
  • Ướp ếch với 2 muỗng canh sa tế.
Cách nấu lẩu ếch sa tế
  • Nấm rơm cắt chân, ngâm nước muối 5 phút để khử độc tố, xả lại nước lạnh, xắt đôi với những nấm to, để ráo.
  • Cà chua thái múi cau.
  • Khóm băm nhuyễn.
  • Sả băm nhuyễn phần gốc, phần cọng xắt khúc.
  • Tỏi, hành tím băm nhuyễn.
  • Rau ăn kèm nhặt sạch, ngâm qua nước muối loãng 5 phút, xả lại nước lạnh, để ráo.

Bước 2. Nấu nước lẩu

  • Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho tỏi, hành tím, sả băm vô phi thơm vàng.
  • Cho ½ số cà chua vô xào đều.
Cách nấu lẩu ếch sa tế
Phi thơm gia vị và cà chua
  • Cho ếch vào, xào săn lại.
Cách nấu lẩu ếch sa tế
Xào săn ếch
  • Cho một lượng nước vừa đủ vào, nấu sôi.
  • Cho khóm băm, nấm rơm, số cà chua còn lại vào.
  • Nấu sôi lần nữa thì cho 5 muỗng canh nước tắc, 5 muỗng canh đường, 3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt vô, khuấy đều.
  • Nếm thử nước lẩu xem vừa ăn chưa và bổ sung cho hợp lý, tắt bếp là hoàn thành.
Cách nấu lẩu ếch sa tế
Nước lẩu

Giờ thì hãy bày rau, bún và nước lẩu ra bàn, giữ nước lẩu trên bếp dưới lửa nhỏ, khi ăn nhúng thêm rau, chấm nước mắm ớt nữa là hết sảy.

Cách nấu lẩu ếch sa tế
Lẩu ếch sa tế

Cách nấu lẩu ếch sa tế tưởng khó mà không khó, hãy chế biến món ăn này chiêu đãi cả nhà đi nào.
Chúc bạn thành công với cách nấu lẩu ếch sa tế!
Nguồn: Xanh TV

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Lẩu gà lá giang ăn với rau gì? 4 loại rau sẽ làm món lẩu gà thêm ngon bá cháy

Lẩu gà lá giang ăn với rau gì là ngon nhất bạn đã biết chưa? Nếu chưa hãy để Nấu Ăn Không khó bật mí cho bạn nghe nhé!
Công thức bởi: Trang Thảo

Húp sùm sụp với 2 cách nấu lẩu cá lăng ngon như ngoài hàng

Đổi vị cho cả nhà với 2 cách nấu lẩu cá lăng từ măng chua hoặc lá giang dưới đây cùng Nấu Ăn Không Khó nhé! Đảm bảo cả nhà sẽ hài lòng cho xem!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu lẩu cá chép giòn không tanh cho bữa tiệc cuối tuần

Chi tiết cách nấu lẩu cá chép giòn có vị chua chua, the the nơi đầu lưỡi kết hợp với độ săn chắc của cá mang đến những hương vị mới mẻ và hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu lẩu gà tớt hiểm chua cay, thấm vị miền Tây

Với cách nấu lẩu gà ớt hiểm ( ớt xanh ) đơn giản tại nhà, bạn có thể chế biến món ăn này vào các dịp cuối tuần để chiêu đãi gia đình và bạn bè mà không cần đến quán lẩu.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn