main-content

Cách nấu lẩu dê khoai môn thuốc bắc cho cả nhà quây quần ngày đông lạnh

-Thứ bảy 20/07/2019 07:00
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày   |   Món lẩu ngon
Cách nấu lẩu dê khoai môn sẽ mang đến món lẩu nóng cùng với vị thuốc bắc lạ lẫm. Nguyên liệu chính để thực hiện món lẩu này gồm có thịt dê, khoai môn, thuốc bắc, xương heo và gia vị,…

Món lẩu rất thích hợp để ăn vào những ngày trời mưa, các bữa tiệc gia đình hoặc các bữa ăn khi đi chơi, hôm nay Nauankhongkho xin giới thiệu đến bạn cách nấu lẩu dê khoai môn bởi vị thịt dê có tác dụng giữ ấm tốt rất thích hợp ăn khi trời mưa gió, lạnh lẽo.
Trước khi bắt đâu vào cách làm lẩu dê với khoai môn thì nên tìm hiểu qua để hiểu rõ hơn về thịt dê. Thịt dê giúp máu lưu thông làm tăng thân nhiệt, ngoài ra còn có tác dụng chưa một số bệnh như viêm phế quản, bệnh hen suyễn,... Vì vậy thịt dê không chỉ nổi tiếng với món lẩu dê mà còn nhiều món ngon khác: thịt dê xào lăn, thịt dê hấp lá tía tô, thịt dê xào sả ớt.

Nguyên liệu nấu lẩu dê khoai môn

1. Nguyên liệu nấu lẩu

  • Xương heo: 500gr
  • Thịt dê: 800gr
  • Khoai môn: 500gr
  • Củ cải trắng: 1 củ
  • Hành tây: ¼ củ
  • Sả: 4 cây
  • Sả băm: 1 muỗng canh
  • Gừng: 1 củ
  • Gừng băm: 1 muỗng cà phê
  • Tỏi băm: 1 muỗng cà phê
  • Hạt nêm: 3,5 muỗng canh
  • Bột ngọt: 1,5 muỗng cà phê
  • Đường: 3,5 muỗng cà phê
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Sa tế: 2 muỗng cà phê
  • Ngũ vị hương: ½ gói
  • Thuốc bắc (vài lát sắn, táo khô, nho khô)

2. Nguyên liệu làm nước chấm

  • Chao: 3 miếng
  • Nước chao: 2 muỗng cà phê
  • Sả: ½ muỗng cà phê
  • Bột ngọt: ½ muỗng cà phê
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Sa tế: muỗng cà phê
  • Rau ăn kèm: cải xanh, cải thảo, cải cúc, rau má,…
  • Bún tươi: 500gr

Cách nấu lẩu dê khoai môn

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Rau ăn kèm nhặt sạch, ngâm qua nước muối loãng để khử độc tố, xả lại nước lạnh, để ráo.
  • Củ cải trắng xắt miếng vừa ăn.
  • Khoai môn xắt miếng vừa ăn, chiên sơ qua cho khoai được giòn.
Cách nấu lẩu dê khoai môn
Chiên sơ khoai môn
  • Xương heo chặt miếng vừa ăn, rửa sạch, để ráo.
  • Thịt dê bạn rửa sạch, xắt miếng vừa ăn, bóp qua giấm (hoặc rượu trắng) để khử mùi hôi, xả lại nước lạnh, để ráo.
  • Cho 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê gừng băm, 1 muỗng canh sả băm, 1,5 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê sa tế vào thịt dê, ½ gói ngũ vị hương, trộn đều ướp 20-30 phút.
Cách nấu lẩu dê khoai môn
Ướp thịt dê

Bước 2. Nấu nước lẩu

  • Bắc nồi lên bếp, cho một lượng nước vừa đủ cùng ½ muỗng canh muối, hành, gừng, sả, hành tây và xương heo vào hầm, thường xuyên hớt bọt để nước lẩu trong.
  • Sau khi hầm được 30 phút bạn cho củ cải trắng và thuốc bắc vào, hầm thêm 30 phút.
Cách nấu lẩu dê khoai môn
Hầm xương heo để nước lẩu thêm ngon ngọt
  • Cho thịt dê đã ướp vào, hầm thêm 20 phút.
  • Nêm nếm 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê đường, khuấy tan nếm thử vừa ăn chưa và bổ sung gia vị cho hợp lý.
  • Cho đậu hũ, khoai môn chiên và hành lá vào nước lẩu, nấu sôi lần nữa rồi tắt bếp là hoàn thành.
Cách nấu lẩu dê khoai môn
Nước lẩu

Bước 3. Làm chao chấm

  • Chao dầm nhuyễn.
  • Cho ½ muỗng cà phê sả, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê sa tế vào, trộn đều lên là xong.
Cách nấu lẩu dê khoai môn
Chao chấm thịt dê

Trình bày lẩu dê khoai môn

Khi ăn bạn đặt nước lẩu trên bếp dưới lửa nhỏ, trụng rau và ăn cùng bún, chấm chao.

Cách nấu lẩu dê khoai môn
Lẩu dê khoai môn

Cách nấu lẩu dê khoai môn chỉ gồm những thao tác và nguyên liệu như vậy, đây là món lẩu hấp dẫn và lạ vị hứa hẹn sẽ mang đến không khí ấm áp cho cả nhà cùng quay quần bên nhau đấy.
Chúc bạn thành công với cách nấu lẩu dê khoai môn!
Nguồn: GiadinhFood

Xem thêm: 


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức