main-content

Cách làm mực sốt me dai ngon thơm phức

-Thứ năm 14/09/2017 14:39
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày   |   Món ngon từ mực
Cách làm mực sốt me không khó, món mực rim me vừa ngon vừa không còn mùi tanh hải sản bởi vị me chua khiến cho ai nấy thích thú khi thưởng thức

Vị ngọt, dai của mực quyện cùng vị chua chua ngọt ngọt của nước sốt me, thêm một chút thơm nồng của gừng sẽ tạo nên sức hấp dẫn đặc biệt cho món ăn này.

Cách làm mực sốt me

Nguyên liệu

  • 400g mực ống
  • 1 vắt me chua
  • 1 củ gừng nhỏ
  • 3 tép tỏi
  • 1 trái ớt
  • 100ml rượu
  • 1 muỗng cà phê hạt nêm
  • ½ muỗng cà phê tiêu
  • 1 muỗng súp mắm
  • ½ muỗng súp đường
  • 2 muỗng súp dầu ăn

Chế biến

  • Me ngâm nước nóng cho mềm, sau đó cho qua rây lọc lấy phần thịt me. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, ½ thái sợi và ½ còn lại bằm nhỏ. Tỏi bóc vo, rửa sạch, bằm nhỏ. Ớt cũng rửa sạch thái lát.
  • Mực làm sạch, bóp sơ với chút gừng đã bằm nhỏ ở trên, sau rửa lại với chút rượu trắng cho khỏi tanh. Sau đó để ráo, thái khoanh tròn vừa ăn.
  • Ướp mực với chút bột nêm, tiêu và ½ chỗ thịt me ở trên. Dùng màng bọc thực phẩm bao kín để trong tủ lạnh khoảng 15 phút.
  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn, dầu nóng cho tỏi bằm vào phi thơm. Sau đó cho mực vào đảo săn lại. Tiếp đến cho hết chỗ nước sốt me còn lại vào, thêm chút nước mắm, đường, nêm nếm vừa miệng, đun thêm khoảng 1-2 phút cho nước sốt sánh lại.

Xem thêm:


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức