main-content

Cách làm thịt kho măng ngon đậm đà

-Thứ sáu 29/09/2017 09:08
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày   |   Món kho
Thịt ba chỉ kho măng chua với vị thơm ngon của thịt cùng với vị chua chua đặc trưng của măng tao ra sự hấp dẫn. Tham khảo cách làm thịt ba chỉ kho măng chua

thịt ba chỉ kho măng

Cách làm thịt kho măng

Nguyên liệu

  • 350g thịt ba chỉ
  • 1 củ măng tươi
  • 1 ít hành củ
  • Nước hàng
  • Gia vị: dầu ăn, mắm ngon, bột nêm, mì chính

Chế biến

  • Thịt ba chỉ rửa sạch rồi cắt từng miếng vừa ăn.
  • Hành củ làm sạch vỏ rồi băm nhỏ.
  • Măng rửa sạch rồi thái măng vừa ăn. Đối với măng tươi, để khử đi vị chua thì trước hết bạn rửa chúng cho sạch rồi thái thành những miếng vừa ăn, tiếp theo chần qua nước sôi khoảng 3-5 phút cuối cùng rửa qua nhiều lần nước cho thật sạch.
  • Sau đó, cho măng, hành củ đã thái nhỏ trộn đều với thịt ba chỉ cùng 1/2 thìa bột nêm, 2 thìa nước mắm, 1 thìa dầu ăn. Ướp khoảng 15 phút để thịt ngấm gia vị.
  • Bắc chảo dầu nóng, khử dầu bằng 1 ít hành khô.
  • Tiếp theo, cho thịt măng vào đảo đều, nấu trên ngọn lửa nhỏ.
  • Cho 2 thìa nước hàng vào và 1/2 bát nước sôi rồi đun đến khi nước cạn.
  • Cuối cùng, tắt bếp rồi trình bày ra đĩa để thưởng thức.

Xem thêm:


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức