Cách làm bánh canh hẹ đậm chất Phú Yên cực ngon

Tác giả: Lai Duy Binh, ngày 15/09/2017
Món bánh canh hẹ Phú Yên là món ăn đặc sản hấp dẫn của người dân Phú Yên. Cùng tham khảo cách làm món bánh canh hẹ Phú Yên nhé

Bánh canh hẹ phủ một màu xanh vô cùng bắt mắt, hương vị hành hẹ đậm đà là đặc trưng của món ăn này. Nếu bạn yêu thích vị thơm nồng của hành hẹ thì chắc chắn món bánh canh hẹ này sẽ lấy lòng bạn ngay lần đầu thưởng thức đấy.

Cùng Nấu ăn không khó khám phá cách làm bánh canh hẹ Phú Yên nức tiếng xa gần bạn nhé.

Nguyên liệu

  • Bánh canh: 500gr
  • Cá thu: 1 lát cá thu lớn hoặc 2 lát nhỏ
  • Xương heo hoặc xương gà: 500gr
  • Nấm rơm: 200gr
  • Trứng cút: 10 trứng
  • Chả cá chiên: 200gr
  • Hẹ
  • Rau giá
  • Muối: 1/4 muỗng cà phê
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Bột ngọt: 1/4 muỗng cà phê

Cách chế biến

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Cách làm bánh canh hẹ  Phú Yên cực ngon

  • Cá thu rửa sạch, để ráo nước.
  • Trứng cút luộc chín, lột vỏ, để ra chén riêng.
  • Nấm rơm rửa sạch, để ráo nước.
  • Chiên chả cá lại cho nóng, hoặc chần qua với nước sôi. Vớt ra tô, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
  • Hẹ rửa sạch, cắt nhỏ.
  • Rau giá rửa sạch, chần với nước sôi cho chín tới.

Bước 2. Nấu nước dùng

Cách làm bánh canh hẹ  Phú Yên cực ngon

  • Bắc nồi lên bếp, cho xương heo hoặc xương gà vào hầm trong 30 phút - 1 tiếng để lấy nước dùng.
  • Sau khi hầm xong bạn vớt bỏ xương, cho cá thu đã rửa sạch vào nấu cùng nấm rơm. Nêm 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt sao cho vừa khẩu vị.
  • Khi thấy cá thu đã chín thì vớt ra, gỡ thành từng miếng nhỏ vừa miệng.

Xem thêm: Cách nấu bún riêu cua ốc

Trình bày

Cách làm bánh canh hẹ  Phú Yên cực ngon

  • Dùng nồi nước khác nấu sôi lên, chần sơ qua bột bánh canh rồi cho ra tô. Thêm cá thu, chả cá, trứng cút vào, múc nước dùng kèm nấm rơm rưới đều lên tô bún. Rắc thêm hẹ lên trên, rau giá chần gắp gọn sang một bên. Thêm chút hạt tiêu để tô bún dậy mùi hấp dẫn hơn.
  • Pha chén nước mắm ớt, tiêu, chanh để chấm cá và chả cá. Nếu ăn cay, bạn có thể thêm ớt tươi vào tô bún, ăn kèm rau thơm, rau sống sẽ rất ngon miệng.

Qua đó bạn thấy cách làm bánh canh hẹ không hề khó chúc nào, nguyên liệu có thể mua sẳn ngoài chợ, dễ tìm, giá rẻ. Nhanh chân vào bếp nấu một nồi bánh canh chiêu đãi cả nhà đi bạn.

Ngoài ra, còn rất nhiều món ăn thơm ngon như cách làm lẩu mắm cá linh, cách làm bún đậu Hà Nội,... đều hấp dẫn không thể buông đũa, hãy thử chế biến nhé.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh canh hẹ và nấu được thật nhiều Món ngon mỗi ngày.

Bài viết cùng chuyên mục

Cách nấu bún bò giò heo Huế với nước lèo đậm vị mắm ruốc

Bạn đã biết cách nấu bún bò giò heo Huế ngon là phải dậy mùi thơm từ mắm ruốc đặc trưng, vị cay cay của sa tế ớt, cùng nước lèo ngọt thanh chưa? Nếu chưa thì lưu ngay công thức này đi nào!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm nem chua Thanh Hóa tại nhà giòn ngon, không bị vữa nước

Cách làm nem chua Thanh Hóa không chỉ yêu cầu nguyên liệu phải tươi sạch mà còn phải áp dụng đúng các bước hướng dẫn chi tiết dưới đây. Lưu ngay công thức này để làm món nem chua Thanh Hóa chuẩn vị nhé!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu bún cá ngừ Quy Nhơn chuẩn vị với nước dùng đậm đà

Hướng dẫn chi tiết cách nấu bún cá ngừ Quy Nhơn, một món ăn ngon nổi tiếng ở miền Trung.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu cơm gà Phú Yên dẻo cơm, mềm thịt

Cách nấu cơm gà Phú Yên ngon chuẩn vị xứ nẫu với từng hạt cơm vàng dẻo, thịt gà ngọt mềm, nước sốt béo ngậy từ bơ trứng, khiến cho ai ăn một lần là ghiền mãi không thôi.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn