main-content

Cách chế biến các món ngon từ mực ống cho cả nhà ăn sạch nồi cơm

-Thứ hai 11/09/2017 17:08
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày   |   Món ngon từ mực
Mực ống có thể chế biến thành nhiều món ngon vô cùng đặc sắc như mực hấp, nhồi thịt, xào, nướng… Cùng Nấu ăn không khó tham khảo công thức làm các món ngon từ mực ống bạn nhé.

Mực là thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất, có thể chế biến thành những món ăn ngon miệng. Rất nhiều món ngon từ mực mà ai cũng thích. Hôm nay Nấu ăn không khó sẽ giới thiệu đến các bạn các món ngon từ mực ống.

1. Cách làm mực ống hấp gừng

Cách làm món mực ống hấp gừng

NGUYÊN LIỆU

  • Mực ống: 500gr
  • Gừng: 1 củ
  • Hành lá: 2 nhánh
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Dầu hào: 1 muỗng cà phê
  • Tiêu: 1 muỗng cà phê.

CÁCH CHẾ BIẾN

  • Hành lá cắt khúc, gừng thái sợi, hành tay thái múi cau.
  • Mực mua về làm sạch.
  • Ướp mực với 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu trong 15-20 phút cho thấm.
  • Bắc xửng lên bếp, đợi nước trong xửng sôi lên thì bạn cho mực vào khây, đậy kín nắp hấp.
  • Khoãng 5 phút sau khi mực gần chín bạn cho hành lá cắt khúc, gừng thái sợi, hành tây thái miếng nhỏ vào hấp tiếp khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp. Đừng hấp mực quá lâu sẽ làm mực dai, mất chất ngọt tự nhiên.

TRÌNH BÀY

Bày mực vào dĩa, ăn nóng chấm muối tiêu chanh sẽ ngon lắm đấy.

2. Cách làm mực ống chiên xù

Cách làm món mực chiên xù

NGUYÊN LIỆU

  • 500g mực ống
  • 2 quả trứng
  • 200g bột mì
  • 100g vụn bánh mì
  • 350g bột chiên xù
  • Rượu trắng: 2 muỗng canh
  • Tiêu: 1/2 muỗng cà phê
  • Muối: 1/2 muỗng cà phê
  • Tương ớt: 50ml
  • Sốt mayonaise: 50ml
  • Dầu ăn

 CÁCH CHẾ BIẾN

  • Cắt mực thành từng khoanh, đem ướp với 2 muỗng canh rượu trắng, 1/2 muỗng cà phê tiêu và 1/2 muỗng cà phê muối trong khoảng 15 phút.
  • Đánh trứng đều trong một chiếc tô lớn. Cho bột xù, bột mì, vụn bánh mì ra đĩa rộng.
  • Lăn mực qua bột mì, kế đến nhúng vào trứng và sau cùng áo đều lớp vụn bánh mì cùng bột chiên xù. 
  • Cho mực vào chảo dầu ngập đang sôi và chiên đến khi bột chuyển sang màu vàng thì vớt ra ngoài. Thực hiện lần lượt cho đến hết số mực đã chuẩn bị.

TRÌNH BÀY

Để mực chiên xù không thấm nhiều dầu, bạn nên chuẩn bị trước một khay lót giấy thấm dầu. Mực chiên xù ăn ngon hơn khi chấm cùng tương ớt trộn đều với sốt mayonaise.

Thật đơn giản để nấu được 2 món ngon từ mực bạn nhỉ, bắt tay vào làm ngay thưởng thức luôn bây giờ bạn nhé.

Bạn cũng có thế chế biến mực theo cách sốt tương, rất đặc biệt, lạ lẫm, lại đưa cơm nữa.

Chúc bạn thành công với cách làm các món ngon từ mực ống và nấu được thật nhiều Món ngon mỗi ngày

Xem thêm:


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức