Mực chiên nước mắm dễ làm, nhanh gọn mà hương vị đậm đà, thích hợp thưởng thức với cơm nóng. Cùng tham khảo cách làm mực chiên nước mắm rất ngon
Vẫn là các món ngon từ mực, hôm nay Nauankhongkho.vn sẽ mang đến cho các bạn cách làm mực chiên nước mắm với phong cách và hương vị chế biến mới lạ,
Nguyên liệu mực chiên nước mắm
300g mực ống
1 củ tỏi, 1 củ gừng nhỏ
Gia vị : 1 muỗng canh nước mắm ngon, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cafe bột ngọt, tương ớt, dầu ăn, muối
Cách làm mực chiên nước mắm
Để làm sạch mực, bạn lấy hết túi mực, rồi rửa mực với nước muối loãng để thịt mực thêm phần săn chắc, sạch hơn và thơm ngon hơn. Sau đó để mực ráo hết nước.
mực
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Gừng rửa sạch, đập dập hoặc thái chỉ.
Pha nước mắm để chiên mực thay vì trút thẳng gia vị vào mực nhé!
Bạn trộn đều 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, 1 thìa cafe bột ngọt vào một bát con, khuấy đều gia vị.
Mực ráo nước, bạn đem mực đi chiên ngập dầu cho đến khi mực chín vàng, giòn thì bạn vớt mực ra.
Phần dầu trong chảo bạn trút bớt ra để mực chiên khỏi ngấy. Bạn cho tỏi vào phi thơm rồi trút mực và gừng vào đảo đều.
Tiếp tục cho nước mắm đã pha ở trên vào đảo cùng, bạn chiên mực khoảng 2 – 3 phút nữa cho đến khi mực chuyển sang màu vàng cánh gián đậm, nước mắm bao quanh mực là được.
Chúc bạn thành công với cách làm mực chiên nước mắm.
Một chút vị chua chua ngọt ngọt ăn cùng với những miếng mực giòn sật, đảm bảo cách làm mực xào chua ngọt dưới đây sẽ làm tăng thêm hương vị cho bữa cơm cả nhà đấy!
Cách làm món mực xào sa tế thập cẩm này mang tới vị tươi mát của mực, vị thanh đạm của rau củ, kết hợp cùng vị cay nồng của sa tế kích thích vị giác người ăn.
Hướng dẫn cách làm mực xào dứa ngon, hấp dẫn với hành tây và cần tây. Vị chua ngọt của dứa, hòa quyện của nhiều loại gia vị sẽ là gợi ý hay để bạn thêm vào thực đơn món ăn ngon mỗi ngày cho gia đình.
Cách làm mực nướng muối ớt không khó, bạn có thể chế biến tại nhà một cách dễ dàng từ những nguyên liệu quen thuộc. Nào cùng Nấu Ăn Không Khó vào bếp ngay nhé!