main-content

Cách làm món mực chiên nước mắm rất ngon tại nhà

-Thứ hai 25/09/2017 15:56
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày   |   Món chiên
Mực chiên nước mắm dễ làm, nhanh gọn mà hương vị đậm đà, thích hợp thưởng thức với cơm nóng. Cùng tham khảo cách làm mực chiên nước mắm rất ngon

Vẫn là các món ngon từ mực, hôm nay Nauankhongkho.vn sẽ mang đến cho các bạn cách làm mực chiên nước mắm với phong cách và hương vị chế biến mới lạ,

cách làm mực chiên nước mắm hấp dẫn

Cách làm món mực chiên nước mắm

Nguyên liệu

  • 300g mực ống
  • 1 củ tỏi, 1 củ gừng nhỏ
  • Gia vị : 1 muỗng canh nước mắm ngon, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cafe bột ngọt, tương ớt, dầu ăn, muối

Cách chế biến

  • Để làm sạch mực, bạn lấy hết túi mực, rồi rửa mực với nước muối loãng để thịt mực thêm phần săn chắc, sạch hơn và thơm ngon hơn. Sau đó để mực ráo hết nước.
  • mực
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
  • Gừng rửa sạch, đập dập hoặc thái chỉ.
  • Pha nước mắm để chiên mực thay vì trút thẳng gia vị vào mực nhé!
  • Bạn trộn đều 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, 1 thìa cafe bột ngọt vào một bát con, khuấy đều gia vị.
  • Mực ráo nước, bạn đem mực đi chiên ngập dầu cho đến khi mực chín vàng, giòn thì bạn vớt mực ra.
  • Phần dầu trong chảo bạn trút bớt ra để mực chiên khỏi ngấy. Bạn cho tỏi vào phi thơm rồi trút mực và gừng vào đảo đều.
  • Tiếp tục cho nước mắm đã pha ở trên vào đảo cùng, bạn chiên mực khoảng 2 – 3 phút nữa cho đến khi mực chuyển sang màu vàng cánh gián đậm, nước mắm bao quanh mực là được.

Chúc bạn thành công với cách làm mực chiên nước mắm

Xem thêm:


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức