main-content

Cách làm canh rong biển thịt bò rất ngon

-Thứ ba 12/09/2017 15:59
Sự kiện: Món canh ngon
Vào những ngày mưa gió thế này, một bát canh rong biển thịt bò là thật sự tuyệt vời . Cùng tham khảo cách làm canh rong biển để chiêu đãi cho gia đình nhé

Vào những ngày mưa gió thế này, một bát canh rong biển thịt bò mát lành sẽ giúp cho gia đình mình phấn chấn hơn nhiều phần đấy!

Cách nấu canh rong biển thịt bò

Nguyên liệu

  • 5g rong biển khô; 150g thịt bò
  • 2 muỗng cà phê tỏi băm
  • 2 muỗng cà phê xì đầu; 1 muỗng canh dầu mè
  • Muối, hạt tiêu vừa đủ; 10 chén nước

Chế biến

  • Ngâm rong biển khô trong 30 phút, rửa sạch từ 2-3 lần. Sau mỗi lần rửa, bóp mạnh cho sạch (như bạn nhào bột mì) và loại bỏ các muối dư thừa… Sau đó, để ráo nước, cắt thành kích cỡ vừa ăn.
  • Thịt bò thái miếng mỏng vừa ăn. Ướp với 1 muỗng cà phê xì dầu, tỏi băm và 1 nhúm hạt tiêu.
  • Làm nóng nồi ở nhiệt độ trên trung bình, xào thịt với dầu mè cho đến khi thịt không còn màu đỏ.
  • Sau đó thêm rong biển và 1 muỗng cà phê xì dầu rồi xào trong 4-5 phút.
  • Thêm nước rồi đun cho đến khi sôi. Hớt bỏ bọt hoặc váng nổi lên trên mặt nồi canh rong biển thịt bò. Đậy vung và đun sôi liu siu từ 20-30 phút cho đến khi thịt bò mềm và nước canh hơi có màu trắng đục là được.

Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức