Nấu canh rong biển với thịt bò không tanh đúng chuẩn Hàn Quốc

Tác giả: Túc Túc, ngày 08/06/2018
Bạn hoàn toàn có thể nấu canh rong biển với thịt bò đúng vị Hàn tại căn bếp của mình đấy, nguyên liệu dễ dàng mua được tại các siêu thị gần nhà, còn chần chờ gì nữa mà không nấu ngay nhỉ.

Nhắc đến ẩm thực Hàn Quốc ngoài kim chi, kimbap, bánh gạo, thịt ba chỉ nướng... thì ở còn một món ăn nổi tiếng mang nhiều ý nghĩa quan trọng trong ngày sinh nhật với tên gọi là canh rong biển. Trong mỗi bộ phim Hàn Quốc đều xuất hiện món canh này cho thấy độ phổ biến của nó, hôm nay hãy cùng Nauankhongkho.vn học cách nấu canh rong biển thịt bò kiểu Hàn tại nhà bạn nhé.

Nguyên liệu canh rong biển với thịt bò

  • Rong biển khô: 45gr
  • Thịt bò: 150gr
  • Tỏi băm: 2 muỗng cà phê
  • Xì dầu: 2 muỗng cà phê
  • Dầu mè: 1 muỗng
  • Muối
  • Hạt tiêu
  • Nước: 10 chén

Cách nấu canh rong biển với thịt bò

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Cách nấu canh rong biển thịt bò
 
  • Ngâm rong biển trong 30 phút, rửa sạch, bóp mạnh nhiều lần để loại bỏ phần muối dư thừa. Để ráo và cắt thành miếng vừa ăn.
  • Thịt bò thái miếng mỏng vừa ăn hoặc băm mịn, ướp với 1 muỗng cà phê xì dầu, tỏi băm và một ít tiêu xay.

Bước 2. Nấu canh rong biển thịt bò

Cách nấu canh rong biển thịt bò
 
  • Bắt nóng nồi lên xào sơ thịt bò với dầu mè. Rồi cho thêm rong biển và 1 muỗng cà phê xì dầu còn lại vào xào chung với thịt bò khoảng 4-5 phút.
  • Sau đó cho nước vào, nấu sôi, thường xuyên hớt bọt trắng. Vặn lửa nhỏ nấu khoảng 20 – 30 phút là ăn được.

Mẹo nhỏ: Ngoài nấu với thịt bò bạn cũng có thể nấu canh rong biển với đậu hũ, nghêu.

Cho canh rong biển vào tô thưởng thức khi còn nóng để không bị tanh.

Cách nấu canh rong biển thịt bò
 

Ngoài canh rong biển thì kim chi cũng là món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc mà bạn hoàn toàn có thể tự làm ở nhà đấy, xem công thức bên dưới nhé.

Cách làm cơm cuộn rong biển hay cách làm bánh gạo Tokbokki cũng là những món ăn của người Hàn rất được người Việt yêu thích mà bạn nên thử qua đấy. Chúc bạn thành công với cách nấu canh rong biển thịt bò và làm được thật nhiều món ngon mỗi ngày!

Bài viết cùng chuyên mục

Cách nấu canh cua rau rút hấp dẫn giàu canxi

Cách nấu canh cua rau rút là một bí quyết nấu canh đặc biệt của người miền Tây, món canh này chẳng những ngon miệng mà còn vô cùng giàu canxi đấy.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm canh rau má nấu tôm đăng đắng thanh mát

Cách làm canh rau má nấu tôm sẽ giúp bạn và gia đình có món canh thanh mát, lạ vị. Cùng Nấu Ăn Không Khó khám phá công thức ngay bạn nhé!
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm món canh cá nấu rau cần cả nhà thích mê

Hôm nay Nấu ăn không khó sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món canh cá nấu rau cần cho thực đơn ngày hôm nay. Nguyên liệu chính để nấu canh cá rau cần này là cá chép. Một món canh bổ dưỡng và thơm ngon không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách nấu canh bí đỏ thịt bằm đơn giản bổ dưỡng

Cách nấu canh bí đỏ thịt bằm không khó, món ăn này lại vô cùng bổ dưỡng và ngon miệng. Cùng Nấu Ăn Không Khó khám phá bí quyết tạo nên hương vị món canh hấp dẫn này nhé!
Công thức bởi: Túc Túc