main-content

Cách làm ếch xào lá lốt gây sốt cơm nhà lại còn bổ dưỡng

-Thứ năm 07/03/2019 16:00
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày   |   Món xào
Chỉ với 2 bước đơn giản, cách làm ếch xào lá lốt sẽ giúp bạn khẳng định khả năng vào bếp bằng mâm cơm nhà chiều nay đấy. Nào, còn chần chờ gì mà không khám phá cách làm ếch xào lá lốt bổ dưỡng ngay nhỉ.

Ếch xào lá lốt là món ăn có sự kết hợp của cả 2 nguyên liệu này, chẳng những có hương vị hấp dẫn, thịt ếch giòn dai quyện cùng lá lốt mềm thơm, nồng nàn vị tỏi cháy mà ếch xào lá lốt còn bổ dưỡng vô cùng. Cùng Nauankhongkho.vn chinh phục ngay cách làm ếch xào lá lốt bạn nhé.

Có thể bạn chưa biết ngoài là nguyên liệu tuyệt vời trong nấu ăn, lá lốt còn trị được bách bệnh, như là đau nhức xương khớp, đau bụng do lạnh hay kiết lỵ. Còn thịt ếch vốn chứa nhiều protein, canxi, sắt rất công hiệu để giúp bạn tăng cơ, thanh nhiệt giải độc, giúp cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn và đặc biệt còn làm các vết thương ở bệnh nhân tiểu đường nhanh chóng lành lại.

Nguyên liệu làm ếch xào lá lốt

  • Ếch: 500gr
  • Lá lốt: 200gr
  • Tỏi: 5 tép
  • Ớt: 1 trái
  • Tương ớt: 1 muỗng canh
  • Dầu hào: 1 muỗng canh
  • Dầu điều: 1 muỗng canh
  • Tiêu xay: ½ muỗng cà phê
  • Dầu ăn

Cách làm ếch xào lá lốt

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Ếch bạn làm sạch, rửa qua nước muối loãng hoặc nước rượu trắng, giấm để khử mùi tanh, sau đó xả lại với nước thật sạch rồi để ráo.
  • Lá lốt bạn xắt khúc khoảng 2cm, ớt xắt lát.
Sơ chế nguyên liệu làm ếch xào lá lốt
Xắt nhỏ lá lốt
  • Tỏi băm nhuyễn, sau đó bạn lấy một nửa đem phi thơm vàng xong vớt ra để ráo dầu. Số tỏi phi này bạn dùng để rắc lên món ăn sau khi đã thành phẩm, một nửa còn lại bạn sẽ sử dụng trong quá trình nấu nướng.
Sơ chế nguyên liệu làm ếch xào lá lốt
Tỏi phi

Bước 2. Làm ếch xào lá lốt

  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào lưng chảo, đợi dầu sôi thì bạn vặn nhỏ lửa lại cho ếch vào chiên vàng giòn cá mặt xong vớt ra cho vào rổ để ráo dầu hoặc đặt lên dĩa có lót giấy thấm dầu để loại bỏ dầu thừa.
Cách làm ếch xào lá lốt
Chiên vàng giòn ếch
  • Sau đó, bạn lấy dầu trong chảo chiên ếch ra bớt chỉ chừa lại khoảng 2 muỗng cà phê, làm nóng dầu lần nữa rồi cho nửa số tỏi còn lại và ớt vào phi thơm sau đó cho lá lốt vô, đảo đều lên. Nếu thấy lá lốt quá khô bạn có  thể cho thêm một ít nước lọc nhé.
  • Khi lá lốt chín mềm thì bạn cho ếch vào, nêm nếm 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh dầu điều, ½ muỗng cà phê tiêu xay, đảo đều vài phút cho gia vị tan ra thấm vào món ăn thì bạn tắt bếp là hoàn thành món ếch xào lá lốt rồi đấy.
Cách làm ếch xào lá lốt
Xào ếch với lá lốt

Mẹo nhỏ: Với cách làm ếch xào lá lốt, trong quá  trình chiên ếch, bạn có thể lăn ếch qua bột nghệ trước khi chiên, ếch sẽ thơm, giòn hơn và màu sắc cũng bắt mắt hơn. Tuy nhiên, sau đó bạn nên sử dụng chảo mới để xào lá lốt.

Trình bày ếch xào lá lốt

Bạn thấy đó cách làm ếch xào lá lốt vô cùng đơn giản, chỉ cần bỏ ra chút thời gian vào bếp bạn đã chế biến được món ăn bổ dưỡng, lạ miệng cho cả nhà rồi nhé. Giờ thì hãy cho ếch ra dĩa, rắc tỏi phi lên mặt ăn nóng cùng cơm trắng và chấm thêm nước tương hoặc nước mắm để món ăn đậm đà hơn nữa nào.

Cách làm ếch xào lá lốt
Ếch xào lá lốt


Chúc bạn thành công với cách làm ếch xào lá lốt và biết được nhiều món ngon mỗi ngày dễ làm nữa nhé!
Là món ngon nổi tiếng đến từ Singapore, cháo ếch Singapore sẽ mang đến cho bạn bữa ăn tuyệt vời đấy, xem cách thực hiện trong video sau bạn nha.

Bài tham khảo thêm


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức