main-content

Cách làm kim chi lăn bột chua chua, cay cay ngon mê say

-Chủ nhật 06/01/2019 12:00
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày   |   Món ngon từ rau quả
Một trong những cách làm kim chi ngon, hấp dẫn là cách làm kim chi lăn bột, món ăn này chẳng những lưu giữ được hương vị đặc trưng của kim chi mà còn áo thêm một lớp bột mì giòn tan rất ngon đấy.

Cuối tuần rồi hãy làm một món ăn lạ miệng cho cả nhà thưởng thức đi nào, gợi ý cho bạn món bánh kim chi này nhé, mách nhỏ nữa là cách làm kim chi lăn bột rất dễ đấy. Chỉ qua vài thao tác đơn giản bạn sẽ có món kim chi đậm chất Hàn ngon hết sảy cho cả nhà được bữa ngon miệng, no căng bụng, cùng Nauankhongkho.vn vào bếp thôi.

Nguyên liệu kim chi lăn bột

  • Kim chi cải thảo: 250gr
  • Bột mì: 150gr
  • Trứng: 1 quả
  • Hành lá: 3 nhánh
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Bột ngọt: ½ muỗng cà phê
  • Nước kim chi
  • Dầu ăn
  • Tương ớt
  • Tương cà
  • Sốt mayonnaise

Cách làm kim chi lăn bột

Bước 1. Sơ chế kim chi

Xắt nhỏ kim chi
  • Kim chi bạn xắt nhỏ vừa ăn, kích thước tùy ý.
  • Hành lá xắt nhỏ.
  • Trứng gà đánh tan

Bước 2. Pha bột bánh kim chi

Cách pha bột bánh kim chi
  • Lược bột mì qua rây cho vào tô để bột được mịn không bị vón cục. Khoét một lõm ở giữa, từ từ rưới trứng vào và trộn đều lên để trứng và bột mì hòa trộn vào nhau.
  • Thêm nước kim chi vào, vừa rưới vừa trộn đều lên đến khi hỗn hợp có độ sệt, sánh thì dừng lại.
  • Tiếp theo bạn cho kim chi, hành lá trộn đều lên, nêm thêm 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt khuấy đều là hoàn thành bột bánh.

Bước 3. Chiên bánh kim chi lăn bột

Cách làm kim chi lăn bột
  • Bắc chảo lên bếp, cho một lượng dầu ăn vừa đủ vào, đợi dầu sôi bạn cho bột bánh vô, dàn đều ra tạo thành một lớp vừa ăn không quá dày hay quá mỏng, chiên vàng đều 2 mặt thì vớt bánh ra đặt lên dĩa có lót giấy thấm dầu để loại bỏ lượng dầu thừa.
  • Thực hiện lần lượt cho đến khi hết bột là bạn đã có món bánh kim chi hấp dẫn rồi đấy.

Xem thêm: Cách Làm Kim Chi Cải Thảo Chua Ngọt Ngon Đúng Chuẩn Hàn Quốc

Trình bày món kim chi lăn bột

Cách làm kim chi lăn bột

Thưởng thức món kim chi lăn bột khi còn nóng, chấm cùng một ít tương ớt, tương cà, sốt mayonnaise sẽ ngon hơn đấy. Bánh kim chi có vị chua chua, cay cay đặc trưng của kim chi lại áo thêm lớp bột giòn giòn thơm lừng trứng rất hấp dẫn. Chỉ đơn giản như vậy bạn đã có thêm món ngon từ rau quả rồi đấy, chúc bạn thành công với cách làm kim chi lăn bột này nhé.

Ngoài bánh kim chi ra, cách nấu canh kim chi với sườn sụn cũng ngon tuyệt vời, hãy thử thực hiện với công thức trong video sau nhé.

 


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức