main-content

Cách làm kim chi cải thảo chua ngọt ngon đúng chuẩn Hàn Quốc

-Thứ ba 30/10/2018 12:00
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày   |   Món ngon từ rau quả
Chắc hẳn bạn đã không còn xa lạ gì với món kim chi cải thảo nổi tiếng của người Hàn rồi, vậy bạn có biết cách làm kim chi cải thảo chua ngọt tại nhà rất đơn giản không nhỉ, chúng ta cùng khám phá công thức dưới đây nhé.

Tương tự như món dưa muối của người Việt, món kim chi cũng được làm từ rau cải, có vị hanh hăng của hành hẹ, giòn giòn bắp cải, cay xè vị ớt vừa ngon lại bảo quản được lâu còn chế biến được nhiều món ăn độc đáo. Cùng Nấu ăn không khó học cách làm kim chi cải thảo chua ngọt để dành ăn ngay bây giờ nhé.

Nguyên liệu

  • Cải thảo: 1 bắp
  • Củ hành tây: 1 củ
  • Gừng: ½ củ
  • Lê (hoặc táo): 1/2 trái
  • Cà rốt: 1 trái
  • Củ cải trắng: 1 trái
  • Hành: 3 nhánh
  • Hẹ: 5 nhánh
  • Ớt bột Hàn Quốc: 2 giá
  • Bột nếp: 20gr
  • Nước lọc: 200ml
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Nước mắm: 2 muỗng canh

Cách làm kim chi cải thảo

Bước 1. Sơ chế cải thảo

Sơ chế cải thảo
  • Bắp cải bạn chẻ làm tư, rửa sạch, sau đó rắc ít muối đều lên các bẹ cải, cứ cách 30 phút bạn lật cải để muối ngấm đều, thực hiện trong 2 tiếng thì rửa sạch, để ráo.
  • Cách này vừa giúp cải thảo mềm dẻo vừa giúp sát khuẩn.

Bước 2. Xay nhuyễn nguyên liệu

  • Lê (hoặc táo), hành tây, gừng bạn xắt nhỏ, tỏi bóc vỏ.
  • Cho lê (hoặc táo), hành tây, gừng, tỏi vào cối xay xay nhuyễn mịn, nếu muốn ăn cay bạn cho thêm ớt tươi xay cùng nhé.

Bước 3. Làm hỗn hợp ướp cải thảo

Làm hỗn hợp ướp cải thảo
  • Cà rốt, củ cải trắng xắt sợi.
  • Hành lá, hẹ xắt khúc (khoảng 3cm).
  • Cho 20gr bột nếp và 200ml nước lọc vào chảo, khuấy tan rồi bắc lên bếp vừa nấu vừa khuấy cho bột sánh lại thì tắt bếp.
  • Cho bột ra tô, đợi bột nguội bớt thì bạn cho 1 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, hỗn hợp lê, hành tây, gừng, tỏi vừa xay cùng 2 giá ớt bột Hàn Quốc vào trộn đều lên cho nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
  • Tiếp theo bạn cho cà rốt, củ cải trắng, hành lá, hẹ vào trộn lên. 

Bước 4. Ướp cải thảo

Ướp cải thảo 2-3 ngày
  • Cuối cùng bạn đeo bao tay vào phết hỗn hợp trên lên từng bẹ cải, xoa đều cho cải ngấm gia vị, làm hết nguyên liệu thì bạn cuộn tròn cải thảo xếp vào hộp đậy kín nắp, sau 2-3 ngày là ăn được.

Xem thêm: Cách làm cơm chiên kim chi thơm ngon

Trình bày

Cách làm kim chi cải thảo chua ngọt

Sau khi kim chi lên men, ấn vào thấy sủi bong bóng là ăn được, bạn xắt nhỏ và thưởng thức với đồ nướng, nấu canh kim chi, làm cơm chiên kim chi đều ngon đáo để. Chúc bạn thành công với cách làm kim chi cải thảo chua ngọt này nhé.

Bánh tôm kim chi sẽ là món bánh ngon, lạ miệng cho bạn thử vị món kim chi vừa làm đấy, xem công thức trong video sau nhé.


 

Nguồn: Món Ăn Ngon


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức