main-content

Cách muối dưa cải chua tại nhà vừa sạch vừa ngon vừa giòn

Túc Túc - Thứ ba 12/06/2018 11:04
Sự kiện: món ngon mỗi ngày
Dưa cải chua thường được ăn kèm với các món kho, các món lòng, heo quay, các món nhiều dầu mở,... để làm cho các món ăn đó bớt béo, bớt ngậy và đỡ ngán hơn.

Cách muối dưa cải

Nguyên liệu

  • Cải bẹ xanh: 1kg
  • Nước sôi để nguội: 1000ml
  • Muối hột: 60gr
  • Đường: 20gr
  • Giấm: 15ml
  • Hành củ
  • Hành lá
  • Tỏi
  • Ớt

Cách làm

Cải bẹ đem phơi ngoài trời một nắng cho hơi héo, không phơi quá héo. Nếu không có nắng, bạn có thể rửa sạch, để vào rổ cho ráo nước, để rổ rau cạnh góc bếp, cho rau hơi héo thì sẽ ngon hơn. Sau đó, tách riêng thành từng bẹ, rửa sạch sẽ, cắt ngắn thành từng khúc vừa ăn, để cho ráo nước.

Hành củ, tỏi lột vỏ, ớt bỏ cuống cắt lát hay để nguyên tùy bạn, hành lá rửa sạch cắt khúc, để ráo nước.

Bắc nồi nước lên bếp để nóng khoảng 45 độ thì tắt lửa, cho muối và đường vào khuấy tan.

Xếp dưa vào lọ, cọng xuống trước, lá phủ lên trên, rồi thêm hành củ, hành lá, tỏi, ớt lên. Sau đó bạn rưới giấm vào để dưa muối nhanh ăn được. Bên trên cài 2 thanh tre chéo nhau (có thể dùng đũa gỗ, loại dùng 1 lần) để đè rau không bị nổi lên trên, tránh rau bị đen, nén chặt dưa.

Cuối cùng, bạn chỉ cần đậy kín nắp lại và để hủ dưa muối trong khoảng thời gian từ 2 đến 3 ngày cho dưa được chua, vàng là có thể ăn ngay được. Nếu có nắng, bạn đem phơi hũ dưa ngoài nắng 1 ngày, ngày hôm sau để lọ dưa ở nơi mát.

Trình bày

Múc dưa cải vào dĩa và ăn kèm với các món kho hay dùng để nấu canh dưa nấu sườn, nấu thịt bò, kho cá ngừ, cá đối hoặc om cùng cá chép đều rất ngon.

adv

Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức