Cách muối dưa cải chua tại nhà vừa sạch vừa ngon vừa giòn

Tác giả: Túc Túc, ngày 12/06/2018
Với cách muối dưa cải chua ăn liền sau 2 ngày dưới đây sẽ giúp bạn an tâm hơn vì luôn có thực phẩm sạch trong nhà. Với nguyên liệu chỉ gồm cải bẹ xanh và gia vị trong bếp bạn đã làm được món ăn này rồi đó, làm nhanh để được ăn sớm bạn nhé.

Dưa cải chua thường được ăn kèm với các món kho, các món lòng, heo quay, các món nhiều dầu mỡ để giúp giảm vị béo, bớt ngậy và đỡ ngán hơn. Cùng Nấu ăn không khó khám phá cách muối dưa cải chua bạn nhé.

Nguyên liệu

  • Cải bẹ xanh: 1kg
  • Nước lọc: 1 lít
  • Muối hột: 60gr
  • Đường: 20gr
  • Giấm: 15ml
  • Hành tím: 5 củ
  • Hành lá: 3 nhánh
  • Tỏi: 1 củ
  • Ớt: 5 trái

Cách chế biến

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Phơi héo cải bẹ xanh
  • Cải bẹ đem phơi ngoài trời một nắng cho hơi héo, không phơi quá héo. Nếu không có nắng, bạn có thể rửa sạch, để vào rổ cho ráo nước, để rổ rau cạnh góc bếp, cho rau hơi héo thì sẽ ngon hơn.
  • Sau đó tách riêng thành từng bẹ, rửa sạch, cắt ngắn thành từng khúc vừa ăn, xong cho vào rổ để ráo nước.
  • Hành củ, tỏi lột vỏ, ớt bỏ cuống cắt lát hay để nguyên tùy bạn.
  • Hành lá rửa sạch cắt khúc, để ráo nước.

Bước 2. Nấu nước muối

Khuấy nước muối ngâm dưa cải
  • Bắc nồi nước lên bếp để nóng khoảng 45 độ thì nhắt xuống, cho 60gr muối và 20gr đường vào khuấy tan.

Bước 3. Ngâm dưa cải

Tiến hành ngâm dưa cải
  • Xếp dưa vào lọ, cọng xuống trước, lá phủ lên trên, rồi thêm hành củ, hành lá, tỏi, ớt vào.
  • Tiến hành rưới giấm vào để dưa muối nhanh ăn được, xong đổ nước muối vô ngập mặt cải. Bên trên cài 2 thanh tre chéo nhau (có thể dùng đũa gỗ, loại dùng 1 lần) để đè rau không bị nổi lên trên, tránh rau bị đen, nén chặt dưa.
  • Cuối cùng, bạn chỉ cần đậy kín nắp lại và để hũ dưa muối trong khoảng thời gian từ 2 đến 3 ngày cho dưa được chua, vàng là có thể ăn ngay được. Nếu có nắng, bạn đem phơi hũ dưa ngoài nắng 1 ngày, ngày hôm sau để lọ dưa ở nơi mát.

Xem thêm: Cách làm heo quay xào cải chua

Trình bày

Cách muối dưa cải chua

Cho dưa cải vào dĩa ăn cùng các món kho hay dùng để nấu canh dưa nấu sườn, nấu thịt bò, kho cá ngừ, cá đối hoặc om cùng cá chép đều rất ngon. Dưa cải xào bao tử cá basa là món ăn rất hợp khẩu vị người Việt, bạn xem công thức dưới đây và nấu cho cả nhà thưởng thức nhé.

Học hỏi thêm cách làm dưa món chua ngọt hay cách làm kim chi độc đáo của người Hàn cũng là những ý hay để bạn thường xuyên vào bếp đấy. Chúc bạn thành công với cách muối dưa cải chua và làm được thật nhiều Món ngon mỗi ngày!

 

Bài viết cùng chuyên mục

10 món ngon đãi tiệc tân gia được lựa chọn nhiều nhất

Tổng hợp 10 món ngon đãi tiệc tân gia ăn ngon, ai cũng thích để làm tại nhà. Nguyên liệu gồm có thịt bò, cá, gà với nhiều cách chế biến hấp dẫn.
Công thức bởi: Thắng

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Món ngon mỗi ngày: Cách làm gà xào chua ngọt giòn tan ngon quên lối về

Với cách làm gà xào chua ngọt bạn sẽ được thưởng thức những miếng gà giòn tan đậm đà gia vị khiến bạn phải ăn liên tục mấy chén cơm liền, muốn giảm cân cũng không kiềm chế được.
Công thức bởi: Túc Túc

Món ngon mỗi ngày: Cách làm mực xào dưa leo đơn giản trong tích tắc

Chỉ đơn giản với cách làm mực xào dưa leo bạn đã có món ăn vừa ngon vừa đủ chất rồi đấy. Nguyên liệu chế biến món này chỉ gồm mực, dưa leo, cà rốt và gia vị thôi, vào bếp ngay nào.
Công thức bởi: Túc Túc