main-content

Cách nấu cháo đậu xanh thịt bằm bổ dưỡng, lại sức

-Thứ hai 17/06/2019 16:00
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày   |   Món ngon từ thịt heo
Cách nấu cháo đậu xanh thịt bằm chỉ gồm những thao tác đơn giản. Món cháo nóng hổi, giàu dinh dưỡng này sẽ giúp bạn mau lại sức, giải cảm và làm ấm cơ thể.

Hôm nay, chúng ta hãy cùng với Nauankhongkho.vn khám phá cách nấu cháo đậu xanh thịt bằm - một món ăn dễ nấu, dễ ăn cho cả người lớn và trẻ nhỏ và quan trọng là chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết.

Trong đậu xanh chứa nhiều chất chống oxy hoá và dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể như protein, các loại vitamin và khoáng chất nên đậu xanh được xem là thực phẩm vàng cho sức khỏe.

Có rất nhiều món ngon được chế biến từ đậu xanh và phổ biến hơn hết là những món chè đậu mát lạnh nhưng nếu bị cảm mạo, bệnh nhẹ thì một tô cháo đậu xanh thịt bằm mới là giải pháp tuyệt vời. bạn nhé, bật mí là món cháo đậu xanh này dễ nấu.

Nguyên liệu nấu cháo đậu xanh thịt bằm

  • Đậu xanh: 100gr
  • Thịt băm: 200gr
  • Gạo: 1 chén
  • Hành tím: 3 củ
  • Hạt nêm: 2 muỗng canh
  • Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh
  • Tiêu xay, hành lá, rau ngò

Cách nấu cháo đậu xanh thịt bằm

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Hành lá, rau ngò xắt nhỏ.
  • Hành tím bào mỏng, bắc lên bếp phi thơm vàng cùng 1 muỗng canh dầu ăn, vớt hành tím ra để ráo dầu.
  • Đậu xanh, gạo nhặt bỏ hạt sâu, hư, vo sạch.
  • Bắc chảo lên bếp, cho gạo vào rang khô lại thì tắt bếp lấy ra. Cách làm này sẽ giúp gạo khi nấu cháo không bị bở và thơm hơn.
Cách nấu cháo đậu xanh thịt bằm
Rang gạo khô vàng
  • Ướp thịt băm với 1 muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê tiêu xay.
Cách nấu cháo đậu xanh thịt bằm
Ướp thịt bằm với gia vị cho đậm đà

Bước 2. Nấu cháo đậu xanh thịt bằm

  • Bắc nồi lên bếp, cho đậu xanh, gạo cùng 1 lượng nước vừa đủ vào, nấu sôi thì vặn nhỏ lửa lại.
  • Nấu đến khi gạo và đậu vừa chín tới bạn cho thịt băm vào, khuấy lên cho thịt tơi ra.
  • Nêm nếm 1 muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, khuấy đều.
  • Khi cháo chín, bạn nếm thử vị xem vừa ăn chưa và bổ sung cho hợp lý rồi tắt bếp.
Cách nấu cháo đậu xanh thịt bằm
Nấu cháo đậu xanh thịt bằm

Lưu ý: Bổ sung nước nóng nếu thấy cháo quá đặc và thường xuyên vớt bỏ bọt trắng nếu có để cháo được trong và ngon hơn.

Trình bày món cháo đậu xanh thịt bằm

Cho cháo vào chén khi còn nóng, cho hành lá, rau ngò, hành phi và tiêu xay vào, trộn đều rồi thưởng thức ngay.

Cách nấu cháo thịt bằm đậu xanh
Cháo thịt bằm đậu xanh

Thật đơn giản với cách nấu cháo đậu xanh thịt bằm đúng không nào, hãy lưu lại công thức bạn nhé.
Chúc bạn thành công với cách nấu cháo đậu xanh thịt bằm!
Cháo yến mạch, thịt bò cần tây đầy dinh dưỡng cũng là một trong những món ăn chuyên dùng để tẩm bổ, xem cách thực hiện qua video sau bạn nhé.

Xem thêm:


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức