Cách nấu cháo thịt bò bằm bằng cơm nguội siêu nhanh

Tác giả: Túc Túc, ngày 21/02/2019
Sử dụng cơm nguội để nấu cháo sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chống lãng phí thức ăn. Hôm nay chúng ta cùng học cách nấu cháo thịt bò bằm từ cơm nguội bạn nhé.

Thay vì sử dụng gạo để nấu cháo chúng ta hãy sử dụng cơm nguội thử xem, chất lượng món ăn chẳng những không thay đổi mà cơm còn giúp cháo nhanh chín hơn nữa đấy.  Nào, cùng Nauankhongkho.vn học cách nấu cháo thịt bò bằm bằng cơm nguội ngay thôi nhé.

Nguyên liệu cháo thịt bò bằm

  • Thịt bò: 200gr
  • Cơm nguội: 1 chén
  • Nước hầm xương (hoặc nước lọc): 1 tô
  • Hành lá: 2 nhánh
  • Rau ngò: vài cọng
  • Hành tím: 3 củ
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Hạt nêm: 1,5 muỗng cà phê
  • Bột ngọt: ½ muỗng cà phê
  • Muối: ¼ muỗng cà phê
  • Tiêu: ½ muỗng cà phê
  • Nước mắm: 2 muỗng cà phê
  • Dầu ăn

Cách nấu cháo thịt bò bằm

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò bạn chà xác với muối để khử mùi hôi, sau đó rửa sạch để ráo nước rồi đem băm nhuyễn. Hoặc nếu không có thời gian bạn có thể mua thịt bò xay sẳn.
Sơ chế nguyên liệu nấu cháo thịt bò bằm
Sơ chế thịt bò
  • Hành lá xắt nhỏ phần lá phần gốc bạn xắt khúc, rau ngò xắt nhỏ.
  • Hành tím bào khoanh sau đó lấy 2/3 số hành tím đem phi vàng rồi để ráo dầu để làm hành phi.
Sơ chế nguyên liệu nấu cháo thịt bò bằm
Phi hành

Bước 2. Nấu cháo thịt bò bằm

  • Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, đợi dầu sôi bạn cho hành tím vào phi thơm vàng rồi cho thịt bò vô xào săn lại.
Cách nấu cháo thịt bò bằm
Xào săn thịt bò
  • Tiếp đó bạn cho 1 tô nước hầm xương (hoặc nước lọc) vào, nấu sôi lên thì nêm nếm 1 muỗng cà phê đường, 1,5 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ¼ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu sau đó khuấy đều cho gia vị tan ra, bạn nếm thử xem đã hợp khẩu vị chưa và bổ sung cho hợp lý.
  • Khi nước sôi lên lần nữa bạn bắt đầu cho cơm vào, vặn nhỏ lửa hơn nấu cho cơm nở bung ra, thường xuyên khuấy đều.
Cách nấu cháo thịt bò bằm
Bắt đầu cho cơm nguội vào
  • Cuối cùng khi thấy cháo đã đạt bạn cho gốc hành vào khuấy đều lên rồi nêm thêm 2 muỗng cà phê nước mắm nữa rồi tắt bếp.
Cách nấu cháo thịt bò bằm
Điều chỉnh lại gia vị cho hợp ý là hoàn thành món cháo thịt bò bằm rồi đấy

Mẹo nhỏ: Để nấu cháo thịt bò bằm được ngon và đẹp mắt hơn thì trong suốt quá trình nấu nướng bạn hãy thường xuyên vớt bỏ bọt trắng nếu có để giúp cháo được trong không bị lợn cợn.

Trình bày món cháo thịt bò bằm

Như vậy là bạn đã hoàn thành cách nấu cháo thịt bò bằm rồi đó, giờ thì hãy cho cháo vào tô rắc thêm hành ngò, hành phi và tiêu vào thưởng thức khi còn nóng là vô cùng tốt cho sức khỏe đấy. Chúc bạn thành công với cách nấu cháo thịt bò bằm và thực hiện được nhiều món ngon từ thịt bò nữa nhé.

Cách nấu cháo thịt bò bằm
Cháo thịt bò bằm giải cảm, phục hồi sức khỏe vô cùng hiệu quả

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách nấu bò kho nước cốt dừa tươi đậm đà, béo ngậy

Cách nấu bò kho nước cốt dừa tươi được biến tấu từ bò kho truyền thống, nhưng vẫn đảm bảo vị mềm ngon từ thịt bò và nước dùng đậm đà. Nhanh tay lưu ngay món bò kho với nước cốt dừa này ngay các bạn ơi!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu thịt bò sốt vang khoai tây cà rốt với nước sốt sánh mịn

Cách nấu thịt bò sốt vang khoai tây cà rốt với thịt bò ngọt mềm, kết hợp vị chua dịu của rượu vang, hương thơm của các loại gia vị, ăn kèm với cơm nóng hay bánh mì đều ngon.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu bò kho “ngon trứ danh” đơn giản ngay tại nhà

Cách nấu bò kho đơn giản với gia vị hòa cùng mùi vị rất riêng của thịt bò, lại thêm độ đậm đà khi ăn cùng bánh mì. Nấu bò kho để ăn sáng hoặc đãi tiệc thì còn gì bằng.

Cách làm thịt bò xào củ hành đơn giản ngon miệng

Cách làm thịt bò xào củ hành rất dễ, thịt bò mềm thơm kết hợp cùng củ hành hậu ngọt sẽ tạo nên bữa ăn ngon miệng đấy!
Công thức bởi: Túc Túc