main-content

Cách nấu hủ tiếu mực thịt bằm chất ngất vị ngon, ăn không biết ngán

-Thứ bảy 06/07/2019 12:00
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày   |   Món ngon từ thịt heo
Cách nấu hủ tiếu mực thịt bằm sẽ mang đến món ăn mới lạ đầy hấp dẫn cho bạn và gia đình vào cuối tuần này. Nguyên liệu chính gồm có hủ tiếu, mực tươi, thịt heo, rau và gia vị. Cách chế biến món này cũng không quá phức tạp như bạn nghĩ.

Hôm nay hãy cùng Nauankhongkho.vn khám phá cách nấu hủ tiếu mực thịt bằm để cho bữa ăn cuối tuần thêm lạ miệng và hấp dẫn. Như các bạn đều biết mực là một trong những thực phẩm phổ biến được yêu thích không chỉ ở Việt Nam mà còn trên khắp thế giới, mực dai dai, ngọt hậu khiến người ăn thích thú. Chẳng những thế mực còn chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, thường xuyên ăn mực sẽ giúp cải thiện bệnh thiếu máu, chóng mặt, ù tai,..

Nguyên liệu nấu hủ tiếu mực thịt bằm

  • Hủ tiếu khô: 300gr
  • Mực tươi: 350gr
  • Xương ống heo: 600gr
  • Thịt heo băm: 250gr
  • Tiêu xay: ½ muỗng cà phê
  • Nước mắm: ½ muỗng canh
  • Hạt nêm: 2 muỗng canh
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Hành tím: 80gr
  • Giá đỗ: 500gr
  • Củ cải trắng: 200gr
  • Củ hành tây: 100gr
  • Hẹ: 100gr
  • Hành lá, ngò rí, cần tàu: vài cọng

Cách nấu hủ tiếu mực thịt bằm

Bước 1.  Sơ chế nguyên liệu

  • Củ cải trắng xắt miếng vuông.
  • Hành lá, ngò rí, cần tàu xắt nhỏ.
  • Hẹ xắt khúc khoảng 5cm.
  • Băm nhuyễn 2 củ hành tím. Số hành tím còn lại thái lát mỏng, phi thơm rồi vớt ra để ráo dầu.
Sơ chế nguyên liệu nấu hủ tiếu mực thịt bằm
Phi hành
  • Hủ tiếu khô ngâm với nước ấm 15 phút cho nở mềm.
  • Trụng xương ống heo qua nước sôi rồi xả lại nước lạnh thật sạch.
  • Mực làm sạch, khía những đường chéo cho đẹp rồi xắt miếng vừa ăn.
  • Bắc nồi nước lên bếp, nấu sôi rồi cho mực vào trụng săn lại trong 3 phút thì vớt ra để ráo.
  • Ướp thịt xay với hành lá, hành tím băm, ½ muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê nước mắm, ½ muỗng cà phê tiêu xay.
Cách nấu hủ tiếu mực thịt bằm
Ướp thịt xay cho đậm vị

Bước 2. Nấu nước dùng

  • Bắc nồi lên bếp, cho 2 lít nước và xương ống heo vào, nấu sôi rồi vặn nhỏ lửa, cho củ cải trắng, củ hành tây vào, đậy nắp hầm 1 tiếng.
  • Khi hầm nước dùng xong thịt heo xay cũng thấm vị, bạn vo viên thịt xay và cho vào nước dùng.
  • Khi thịt chín thì nêm nếm 1,5 muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng canh đường, khuấy đều, nếm lại lần nữa và điều chỉnh gia vị cho hợp ý, tắt bếp.
Cách nấu hủ tiếu mực thịt bằm
Nấu nước dùng

Trình bày món hủ tiếu mực thịt bằm

Với món hủ tiếu mực thịt bằm thì các bạn nên ăn kèm với rau giá để cho món ăn thêm đầy đủ nguyên liệu và ăn thêm ngon miệng. Bạn cho hủ tiếu vào tô, thêm hẹ, mực vô, chan nước dùng lên, rắc ngò rí, rau cần tàu, hành phi, tiêu xay vào và cuối cùng là hãy thưởng thức khi còn nóng để cảm nhận hết vị ngon của món hủ tiếu mực với thịt bằm.

Cách nấu hủ tiếu mực thịt bằm
Hủ tiếu mực thịt bằm

Chắc chắn món hủ tiếu mực thịt bằm sẽ mang đến món ăn hấp dẫn cho cả nhà ngày cuối tuần, hãy tranh thủ xem và vào bếp làm ngay cho gia đình ăn nhé. Các bạn cũng đừng quên chia sẻ công thức với người thân để ai cũng có thể nấu món hủ tiếu mực tươi và thịt bằm này nhé.
Chúc bạn thành công với cách nấu hủ tiếu mực thịt bằm!
Đổi vị với hủ tiếu gõ Đà Lạt là một ý tưởng tuyệt vời, khám phá ngay công thức qua video sau nhé.

Nguồn: Món Ăn Ngon

Xem thêm:


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức