main-content

Hướng dẫn 2 cách làm miến trộn lạ lẫm thơm ngon, độc đáo

-Thứ tư 08/08/2018 10:59
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày   |   Món ngon từ thịt bò
Miến trộn là món ăn quen thuộc với người Việt Nam và Hàn Quốc. Tuỳ khẩu vị vùng miền mà cách làm miến trộn sẽ có những điểm nhấn khác nhau.

Cách 1. Làm miến trộn Việt Nam

     Nguyên liệu làm miến trộn Việt Nam

     Cách làm miến trộn Việt Nam

     Trình bày món miến trộn Việt Nam

Cách 2. Làm miến trộn Hàn Quốc

     Nguyên liệu làm miến trộn Hàn Quốc

     Cách làm miến trộn Hàn Quốc

     Trình bày món miến trộn Hàn Quốc

Miến trộn là món ăn hội tụ nhiều rau củ quả, rất giàu dinh dưỡng, mùi vị lại thơm ngon, khó cưỡng, chóng đói rất hiệu quả.

Cùng Nấu ăn không khó học 2 cách làm miến trộn ở dưới để xem giữa cách làm miến trộn Hàn Quốccách làm miến trộn Việt Nam khác nhau như thế nào nhé. 

Cách 1. Làm miến trộn Việt Nam

Nguyên liệu

  • Miến: 200gr
  • Thịt bò: 100gr
  • Cải thìa: 100gr
  • Dưa leo: 1 quả
  • Củ cà rốt: ½ củ
  • Trứng gà: 2 quả
  • Nấm mèo (mộc nhĩ): 2 tai
  • Tỏi: 2 tép
  • Mè rang: 2 muỗng cà phê
  • Nước tương: 6 muỗng cà phê
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Hạt nêm: 1,5 muỗng cà phê
  • Tiêu xay: ½ muỗng cà phê 
  • Dầu ăn

Cách làm

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

2 cách làm miến trộn

Tỏi bạn lột vỏ, rửa sạch, để ráo, băm nhuyễn.

Cà rốt, dưa leo, cải thìa bạn ngâm với nước muối loãng 5 phút, vớt ra, gọt vỏ, thái sợi, cải thìa bạn xắt khúc vừa ăn hoặc để nguyên.

Nấm mèo bạn ngâm với nước ấm (khoãng 50 – 70 độ C) trong 20 – 30 phút cho nở bung ra, bạn đem rửa sạch, để ráo, thái sợi.

Trứng gà bạn đập vào chén, đánh tan với ½ muỗng cà phê hạt nêm, chiên chín. Đợi trứng nguội bớt, bạn đem xắt sợi.

Bước 2. Ướp thịt bò

2 cách làm miến trộn

Thịt bò bạn chà xát với muối, rửa sạch, để ráo, xắt mỏng. Trộn thịt bò với 1 muỗng cà phê nước tương, ½ muỗng cà phê dầu ăn, ½ muỗng cà phê đường, ¼ muỗng cà phê tiêu, ướp trong 20 phút.

Bước 3. Luộc miến

2 cách làm miến trộn

Bắc nước sôi lên bếp, cho miến vào trụng chín, rồi xã lại nước lạnh, để ráo, dùng kéo cắt ngắn nếu miến quá dài. Bạn có thể thêm một ít muối vào khi trụng miến để sợi miến dai, không bị nát.

Bước 4. Xào chín nguyên liệu

2 cách làm miến trộn

Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, đổ tỏi băm vô, phi thơm thì cho thịt bò vào xào săn, xong vớt ra dĩa.

Sử dụng lại chảo xào thịt bò, đổ thêm dầu ăn, đợi dầu sôi, cho nấm mèo, cà rốt, cải thìa vào xào chín.

Bước 5. Làm nước trộn miến

2 cách làm miến trộn

Pha 5 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê mè rang, 1 muỗng cà phê hạt nêm với 100ml nước nóng.

Bắc chảo lên bếp, đổ nước trộn miến vào, nấu sôi thì cho miến vô, nấu đến khi vừa cạn nước thì tắt bếp.

Bước 6. Trộn miến

2 cách làm miến trộn

Đổ miến vào tô, thêm trứng, thịt bò, nấm mèo, cải thìa, cà rốt và 1 muỗng mè rang vào, trộn lên là xong.

Xem thêm: Cách Thực Hiện Mì Trộn Muối Ớt

Trình bày

2 cách làm miến trộn

Bạn cho miến xào vào dĩa, rắc ½ muỗng cà phê tiêu vào và thưởng thức nóng. Nếu ăn cay được bạn thêm vài lát ớt sẽ ngon hơn.

Cách 2. Làm miến trộn Hàn Quốc

Nguyên liệu

  • Miến Hàn Quốc: 300gr
  • Thịt bò: 150gr
  • Cà rốt: 1 củ
  • Hành tây: 1 củ
  • Nấm đùi gà: 100gr
  • Ớt chuông: 1 trái
  • Nước tương: 80ml
  • Đường: 4 muỗng cà phê
  • Rượu gạo Soju: 30ml
  • Tỏi: 3 tép
  • Dầu mè: 4 muỗng cà phê
  • Tiêu xay: ¼ muỗng cà phê
  • Mè xay: 30gr

Cách làm

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

2 cách làm miến trộn

Nấm bạn gọt bỏ gốc già, ngâm 10 phút trong nước muối loãng, rửa sạch lại. Bắc nước sôi lên bếp, cho nấm vào luộc sơ, rồi vớt ra, để ráo. Xắt nấm thành hạt lựu, ướp với 15ml nước tương, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu mè, 15ml rượu gạo.

Ớt chuông bạn ngâm 5 phút với nước muối loãng, rửa lại thật sạch, trụng sơ qua nước sôi. Vớt ớt chuông ra để ráo, xắt sợi. Ướp ớt chuông với 15ml nước tương, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu mè.

Gọt vỏ cà rốt, ngâm 5 phút với nước muối loãng, rửa sạch, để ráo, bào sợi.

Củ hành tây bạn lột vỏ, rửa sạch, xắt muối cau. Bạn đeo kính vào hoặc vừa nhúng hành tây vào nước vừa xắt để không bị cay mắt nhé, xem thêm nhiều mẹo vặt hữu ích khác tại mục Nấu ăn của Nấu ăn không khó nha.

Bước 2. Ướp thịt bò

2 cách làm miến trộn

Thịt bò bạn chà xát với muối, rửa lại nước lạnh, để ráo, xắt mỏng. Ướp thịt bò trong 20 phút với 15ml nước tương, 1 muỗng cà phê đường, 15ml rượu gạo, 1 nữa số tỏi băm, 1 muỗng cà phê dầu mè, ¼ muỗng cà phê tiêu xay.

Bước 3. Xào chín thịt bò, hành tây, cà rốt

2 cách làm miến trộn

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đổ số tỏi còn lại vô, phi hơi vàng thì cho thịt bò vào xào săn lại. Vớt thịt bò ra dĩa.

Sử dụng lại chảo vừa xào thịt bò, thêm vào 1 ít dầu ăn, cho hành tây, cà rốt vào xào chín, rồi trút ra dĩa.

Bước 4. Luộc miến

2 cách làm miến trộn

Bắc nước sôi lên bếp, cho miến vào luộc mềm, rồi vớt ra xả lại với nước lạnh. Để miến vào rổ cho ráo nước, dùng kéo cắt ngắn nếu miến quá dài.

Bước 5. Trộn miến

Bạn cho miến, thịt bò, củ hành tây, cà rốt, nấm, ớt chuông vào tô, dùng đũa trộn đều với 35ml nước tương, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê dầu mè, 30ml rượu soju. Nếm thử xem đã vừa ăn chưa và thêm gia vị nhé.

Xem thêm: Cách Làm Salad Rau Trộn Mayonnaise Ngon Tại Nhà

Trình bày

2 cách làm miến trộn

Lấy miến vào dĩa, rắc mè lên trên và thưởng thức khi còn nóng, món ăn này lạ lạ và đậm chất Hàn Quốc vì được trộn bằng rượu Soju nổi tiếng đó.

Vậy là bạn đã hoàn thành 2 cách làm miến trộn đậm hương vị Hàn Quốc và Việt Nam rồi đấy, mỗi cách chế biến đem lại hương vị đặc trưng riêng nhưng đều ngon hết sảy, hoặc còn nhiều món ngon của khác bạn có thể tự chế biến cho gia đình vào những cuối tuần hoặc đãi tiệc như làm món hủ tiếu xào, cách làm hủ tiếu soup,...

Còn rất nhiều món ăn mới lạ, hấp dẫn tại mục Món ngon mỗi ngày  Chúc bạn thành công với 2 công thức làm miến trộn ở trên và nấu được nhiều món ngon khác nhé !

adv

Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức