Miến trộn là món ăn hội tụ nhiều rau củ quả, rất giàu dinh dưỡng, mùi vị lại thơm ngon khó cưỡng. Có rất nhiều cách làm miến trộn ngon khác nhau, mỗi cách đều có điểm đặc sắc khác nhau, hôm nay, chúng ta cùng khám phá 2 cách làm miến trộn đơn giản dưới đây để xem miến trộn Việt Nam và miến trộn Hàn Quốc có gì khác biệt nhé.
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
Bước 2. Ướp thịt bò
Bước 4. Xào chín nguyên liệu
Bước 5. Làm nước trộn miến
Bước 6. Trộn miến
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
Bước 2. Xào chín nguyên liệu
Bước 3. Trộn miến
Bạn cho miến, thịt bò, hành tây, cà rốt, nấm, ớt chuông vào tô, dùng đũa trộn đều với 35ml nước tương, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê dầu mè, 30ml rượu soju. Nếm thử xem đã vừa ăn chưa và thêm gia vị nhé. Khi thấy món ăn đã vừa miệng bạn cho vào dĩa, rắc mè lên trên và thưởng thức khi còn nóng, món ăn này lạ lạ và đậm chất Hàn Quốc vì được trộn bằng rượu Soju nổi tiếng đó.
Vậy là bạn đã hoàn thành 2 cách làm miến trộn đậm hương vị Hàn Quốc và Việt Nam rồi đấy, mỗi cách chế biến sẽ đem lại hương vị đặc trưng riêng nhưng đều ngon hết sảy đúng không nào.
Chúc bạn thành công với 2 cách làm miến trộn ở trên và biết được nhiều món ngon mỗi ngày dễ làm nữa nhé.
Ngoài miến trộn ra thì miếng gà nấu măng cũng là một trong những cách ăn siêu ngon của miến đấy, chúng ta cùng xem cách làm trong video sau nhé bạn.
Xem thêm: