main-content

Món ngon mỗi ngày: Cách làm bò rim xì dầu mặn mà, đậm đà tại nhà

-Thứ ba 16/10/2018 12:00
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày   |   Món ngon từ thịt bò
Cách làm bò rim xì dầu là một cách chế biến thịt bò khá độc đáo, hương vị món ăn cũng mới lạ, hôm nay bạn hãy học cách chế biến món bò rim xì dầu đổi gió cơm nhà nhé.

Cách làm bò rim xì dầu rất đơn giản, là món ăn lý tưởng để gia đình bạn đổi vị những ngày cuối tuần. Thịt bò dai mềm ngọt tự nhiên qua quá trình tẩm ướp xào nấu càng đậm đà hơn với mùi vị nước tương, ngũ vị hương sẽ khiến bạn mê mẫn món bò rim xì dầu đấy. Cùng Nauankhongkho.vn khám phá cách chế biến món thịt bò rim xì dầu ăn ngay thôi bạn nhé.

Nguyên liệu

  • Thịt bắp bò: 1kg
  • Ngũ vị hương: 1 gói
  • Hoa hồi: 2 cái
  • Đinh hương: ½ muỗng canh
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh
  • Hạt tiêu: 1 muỗng cà phê
  • Xì dầu: 2 muỗng canh
  • Gừng băm: 1 muỗng canh

Cách chế biến

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Cách sơ chế bắp bò

  • Bắp bò bạn lược bỏ hết màng mỡ, bóp qua muối rồi rửa qua rượu trắng hoặc nước gừng để khử mùi tanh, xong xả lại nước sạch, để ráo. Dùng dao khứa vài đường trên bắp bò để khi om gia vị sẽ thấm hơn.

Bước 2. Ướp thịt bò

Cách ướp bắp bò rim xì dầu

  • Bạn cho ½ muỗng canh đinh hương, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 2 muỗng canh xì dầu, 2 cái hoa hồi, 1 gói ngũ vị hương, 1 muỗng canh gừng băm vào thau, khuấy đều lên cho gia vị hòa quyện vào nhau. 
  • Tiếp theo cho bắp bò vào, đeo bao tay nilong vô bóp đều cho gia vị bám quanh thịt bò, xong dùng màng bọc thực phẩm bọc lại hoặc đậy kín nắp ướp 1-2 tiếng cho thịt bò ngấm gia vị.

Bước 3. Hoàn thành món ăn

Cách làm bò hầm nước tương

  • Sau khi đã ướp xong bạn cho thịt bò cùng nước gia vị vào nồi, đổ thêm 1 chén nước lọc, nấu dưới lửa nhỏ.  
  • Bạn chở bề bắp bò để thịt không bị cháy cạnh, chín đều, nấu đến khi nước cạn lại, có độ sánh thì bạn tắt bếp.
  • Bạn để món bò rim xì dầu nguội bớt thì cho vào hủ thủy tinh đậy kín nắp để vào ngăn mát tủ lạnh cho thịt bò săn lại, dai hơn. 

Trình bày

Cách làm bò rim xì dầu

Cuối cùng bạn xắt bắp bò thành từng lát ăn với cơm trắng hoặc bánh mì đều rất ngon. Với cách làm bắp bò ngâm xì dầu thật đơn giản để bạn có món bò đậm đà cho cả nhà thưởng thức rồi đó, làm ngay kẻo lở bạn nhé.

Xem thêm:


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức