main-content

Món ngon mỗi ngày: Cách làm cá bóng mú hấp Hồng Kông độc đáo tại nhà

-Thứ ba 02/10/2018 12:00
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày   |   Món ngon từ cá
Các món cá luôn là đề tài hấp dẫn để các nhà nội trợ trổ tài nấu nướng đấy. Hôm nay, cùng Nấu ăn không khó khám phá cách làm cá bóng mú hấp Hồng Kông đổi vị cả nhà bạn nhé.

Cá bóng mú hấp hồng kông là món ăn nổi tiếng của người Hoa, với cách chế biến đặc biệt, luôn giữ nóng trong quá trình ăn giúp cá không bị tanh, ướp gia vị đậm đà làm món ăn vô cùng hấp dẫn. 
Hãy thử cùng Nauankhongkho.vn vào bếp khám phá cách làm cá bóng mú hấp  Hồng Kông chuẩn nhà hàng nấu ngay để làm mới bửa cơm nhà chán ngán bạn nhé!

Nguyên liệu

1. Phần hấp cá

  • Cá bóng mú: 1 con (khoãng 600gr)
  • Gừng: 2 nhánh
  • Ớt sừng: 1 trái
  • Hành lá: 2 nhánh
  • Rượu trắng: 3 muỗng canh

2. Phần nước dùng

  • Xương heo: 500gr
  • Nước lọc: 500ml
  • Củ hành tây: 1 củ
  • Ngò rí: 50gr
  • Hành lá: 50gr
  • Gừng: 20gr

3. Phần nước sốt

  • Muối: ¼ muỗng cà phê
  • Hạt nêm: 20gr
  • Đường: 10gr
  • Nước tương: 50ml
  • Rượu gạo: 10ml
  • Dầu ăn: 2 muỗng cà phê

Cách chế biến

Bước 1. Sơ chế cá

Hấp cá bóng mú để làm món cá bóng mú hấp hồng kông

  • Gừng đập dập 1 nhánh để ướp cá.
  • Ớt bỏ hạt thái sợi, hành lá bào mỏng, củ gừng còn lại bào sợi để nấu với cá trong quá trình ăn.
  • Cá làm sạch, moi ruột, đánh vảy, chà xát với muối để khử mùi tanh, xong rửa cá thật sạch. Khứa vài đường lên mình cá và tiến hành ướp để cá ngấm gia vị. 
  • Ướp cá với 1 muỗng cà phê hạt nêm, gừng đập dập, rượu trắng trong 15-20 phút.
  • Bắc xửng lên bếp, đổ nước vô, đợi nước sôi lên thì bạn cho cá bóng mú vào hấp chín cách thủy (khoãng 10 phút). Sau đó đổ bỏ nước cá đi để loại bỏ mùi tanh.

Bước 2. Nấu nước dùng

  • Xương heo rửa sạch với nước.
  • Củ hành tây lột vỏ, bổ đôi, gừng gọt vỏ.
  • Hành tây, ngò rí rửa sạch, xắt khúc.
  • Bắc nồi lên bếp, đổ 500ml nước lọc, 500gr xương heo, củ hành tây, ngò rí, hành lá, gừng vô, đậy kín nắp, hầm 30 phút – 1 tiếng, sau đó lọc lấy nước dùng.

Bước 3. Làm nước sốt

Làm nước sốt xì dầu cho món cá bóng mú hấp hồng kông

  • Bắc chảo lên bếp, đổ 2 muỗng cà phê dầu ăn vô, dầu sôi thì cho hành lá, gừng vào phi thơm. Tiếp tục đổ nước dùng đã hầm vào. Nêm ¼ muỗng cà phê muối, 20gr hạt nêm, 10gr đường trắng, 50ml nước tương, 10ml rượu gạo, khuấy tan gia vị, nấu cho nước sốt sôi lên thì tắt bếp là xong.

Xem thêm: Cách làm cá cơm khô rim tỏi ớt thơm nứt

Trình bày

Cách làm cá bóng mú hấp hồng kông

Xếp cá lên dĩa, làm nóng 3 muỗng canh dầu ăn rưới đều lên mình cá cho thịt săn lại, mướt hơn. Tiếp theo là rưới nước sốt, rồi rắc lên ớt, gừng, hành. 
Đặt cá lên bếp gas bật lửa liu riu giữ nóng cá chấm thêm nước tương ớt và ăn kèm cơm trắng vô cùng đặc sắc.
Bạn thấy đó chỉ cần tỉ mĩ thực hiện theo cách làm cá bóng mú hấp hồng kông bạn đã có ngay món ăn đặc sản của người Hoa ngay tại nhà mình, không cần tốn kém đến nhà hang vẫn được ăn ngon.
Còn rất nhiều món ngon hấp dẫn từ cá như cách làm cá hồi sốt bơ tỏi, cách làm món cá nướng,… đều dễ làm  đấy, hãy thử vào bếp nấu xem bạn nhé.
Chúc bạn thành công với cách làm cá bóng mú hấp Hồng Kông và nấu được thật nhiều Món ngon mỗi ngày.
 

adv

Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức