Cá bóng mú hấp hồng kông là món ăn nổi tiếng của người Hoa, với cách chế biến đặc biệt, luôn giữ nóng trong quá trình ăn giúp cá không bị tanh, ướp gia vị đậm đà làm món ăn vô cùng hấp dẫn.
Hãy thử cùng Nauankhongkho.vn vào bếp khám phá cách làm cá bóng mú hấp Hồng Kông chuẩn nhà hàng nấu ngay để làm mới bửa cơm nhà chán ngán bạn nhé!
1. Phần hấp cá
2. Phần nước dùng
3. Phần nước sốt
Bước 1. Sơ chế cá
Bước 2. Nấu nước dùng
Bước 3. Làm nước sốt
Xem thêm: Cách làm cá cơm khô rim tỏi ớt thơm nứt
Xếp cá lên dĩa, làm nóng 3 muỗng canh dầu ăn rưới đều lên mình cá cho thịt săn lại, mướt hơn. Tiếp theo là rưới nước sốt, rồi rắc lên ớt, gừng, hành.
Đặt cá lên bếp gas bật lửa liu riu giữ nóng cá chấm thêm nước tương ớt và ăn kèm cơm trắng vô cùng đặc sắc.
Bạn thấy đó chỉ cần tỉ mĩ thực hiện theo cách làm cá bóng mú hấp hồng kông bạn đã có ngay món ăn đặc sản của người Hoa ngay tại nhà mình, không cần tốn kém đến nhà hang vẫn được ăn ngon.
Còn rất nhiều món ngon hấp dẫn từ cá như cách làm cá hồi sốt bơ tỏi, cách làm món cá nướng,… đều dễ làm đấy, hãy thử vào bếp nấu xem bạn nhé.
Chúc bạn thành công với cách làm cá bóng mú hấp Hồng Kông và nấu được thật nhiều Món ngon mỗi ngày.