main-content

Món ngon mỗi ngày: Cách làm gà hấp nước mắm ngon tuyệt cú mèo

-Thứ hai 29/10/2018 12:00
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày   |   Món ngon từ gà
Thật đơn giản với cách làm gà hấp nước mắm bạn đã có ngay món ăn hấp dẫn cho bửa cơm chiều nay, làm liền tay thôi bạn nhé.

Cách làm gà hấp nước mắm sẽ giúp bạn giữ được độ dai, mềm của thịt gà, qua quá trình tẩm ướp, nước mắm cùng gia vị thấm đẫm vào từng xớ thịt giúp món ăn đậm đà, ngọt thịt vô cùng hấp dẫn. Cách làm gà hấp nước mắm đã được Nauankhongkho.vn chuẩn bị sẳn cho bạn dưới đây rồi, hãy vào bếp chế biến ngay thôi.

Nguyên liệu

1. Phần hấp gà

  • Gà: 1 con (Khoảng 1kg-1,5kg)
  • Hành tím: 1 củ
  • Tỏi: 2 tép
  • Nước mắm: 3 muỗng canh
  • Tiêu: 1 muỗng cà phê
  • Đường: 3 muỗng cà phê

2. Phần nước chấm

  • Tỏi: 3 tép
  • Ớt: 2 trái
  • Nước lọc: 2 muỗng canh
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Nước cốt chanh: 1 muỗng canh
  • Nước mắm: 2 muỗng canh

Cách chế biến 

Bước 1. Sơ chế và ướp gà 

Ướp gà trong 20-30 phút
  • Làm sạch gà, xong bạn rửa sạch với nước muối để khử mùi hôi, xả lại nước sạch, giữ nguyên con, để ráo nước.
  • Tỏi, hành tím băm nhỏ.
  • Bạn cho 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 3 muỗng cà phê đường, tỏi, hành tím băm vào chén, khuấy lên cho gia vị tan ra hòa quyện vào nhau.
  • Tiếp theo bạn cho gà vào thau lớn, rưới đều nước ướp đã chuẩn bị ở bước trên lên thân gà, đeo bao tay vào xoa đều gia vị khắp thân gà sau đó để yên ướp trong 20-30 phút cho thịt gà thấm nước mắm.

Bước 2. Hấp gà

Hấp chín gà trong 30 phút
  • Cho một lượng nước vừa đủ vào nồi hấp, cho gà vô đậy kín nắp và tiến hành hấp dưới lửa vừa, sau 30 phút gà sẽ chín. Bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng đũa xâm vào thân gà, nếu không thấy máu đỏ là gà chín.

Bước 3. Làm nước chấm

Cách làm nước mắm chua ngọt
  • Tỏi, ớt bạn băm nhuyễn.
  • Đầu tiên bạn khuấy tan 1 muỗng canh đường với 2 muỗng canh nước lọc, tiếp đến bạn cho 1 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh nước mắm vào, khuấy tan rồi cho tỏi, ớt băm vô là hoàn thành nước chấm.

Xem thêm: Cách luộc gà đúng chuẩn vàng ươm, căng bóng

Trình bày

Cách làm gà hấp nước mắm

Chặt gà hấp nước mắm thành từng miếng nhỏ vừa ăn, trang trí thêm rau xanh, dưa leo ăn nóng cùng cơm trắng chấm nước mắm chua ngọt là ngon tuyệt đỉnh.
Bạn thấy đó cách làm gà hấp nước mắm rất đơn giản, không cần tốn nhiều thời gian gia đình vẫn được ăn ngon. Hoặc bạn thay thế nước mắm bằng xì dầu để có món gà hấp xì dầu đậm đà, mùi vị cũng thơm ngon không kém.


Hãy học thêm cách làm gà hấp muối sả, cách làm gà hấp hành để luôn được ăn ngon, sống khỏe bạn nhé.
Chúc bạn thành công với cách làm gà hấp nước mắm và nấu được thật nhiều Món ngon mỗi ngày!
 

adv

Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức