main-content

Cách làm gà hấp tỏi thơm lừng khó lòng cưỡng lại

-Thứ năm 29/08/2019 12:00
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày   |   Món ngon từ gà
Cách làm gà hấp tỏi là một trong những bí quyết hấp gà đơn giản nhưng mang lại chất lượng tuyệt hảo. Nguyên liệu chính gồm thịt gà, tỏi và gia vị.

Từng xớ gà dai dai, mềm mềm, đậm đà gia vị, thơm ngát hương tỏi sẽ là món ăn đầy quyến rũ cho ngày hôm nay. Cách làm gà hấp tỏi chỉ gồm những thao tác đơn giản mà ai cũng làm được. Hôm nay, chúng ta cùng vào bếp chế biến gà hấp tỏi bạn nhé.

Nguyên liệu làm gà hấp tỏi

  • Gà: 1 con
  • Tỏi: 1 củ
  • Nước mắm: 3 muỗng canh
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
  • Tiêu xay: 1 muỗng cà phê

Cách làm gà hấp tỏi

  • Gà làm sạch, rửa qua rượu trắng để khử mùi hôi và giúp thịt thơm hơn.
  • Để nguyên con hoặc chặt nhỏ theo ý thích.
  • Tỏi bóc vỏ, đập dập. 
Cách làm gà hấp tỏi
Sơ chế nguyên liệu
  • Cho tỏi, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu vào chén, khuấy đều cho gia vị tan ra. 
  • Rưới hỗn hợp gia vị quanh gà, ướp 30 phút.
Cách làm gà hấp tỏi
Ướp gà 30 phút
  • Bắc nồi lên bếp, cho một lượng nước vừa đủ vào, nấu sôi rồi cho gà vô hấp chín. 
Cách làm gà hấp tỏi
Gà hấp tỏi

Cách làm gà hấp tỏi thật không hề khó, kết hợp cùng tỏi món thịt gà mềm dai sẽ trở nên thơm lừng, khó lòng cưỡng lại. Khi ăn chấm thịt gà cùng nước mắm chua ngọt hoặc muối tiêu chanh, ăn kèm rau răm là hết ý.
Chúc bạn thành công với cách làm gà hấp tỏi

Xem thêm:

Công thức liên quan

Cách làm chân gà hấp rau răm hương thơm lừng cực hấp dẫn

Túc Túc - Thứ hai 03/06/2019


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức