Cách làm gà hấp tỏi thơm lừng khó lòng cưỡng lại

Tác giả: Túc Túc, ngày 29/08/2019
Cách làm gà hấp tỏi là một trong những bí quyết hấp gà đơn giản nhưng mang lại chất lượng tuyệt hảo. Nguyên liệu chính gồm thịt gà, tỏi và gia vị.

Từng xớ gà dai dai, mềm mềm, đậm đà gia vị, thơm ngát hương tỏi sẽ là món ăn đầy quyến rũ cho ngày hôm nay. Cách làm gà hấp tỏi chỉ gồm những thao tác đơn giản mà ai cũng làm được. Hôm nay, chúng ta cùng vào bếp chế biến gà hấp tỏi bạn nhé.

Nguyên liệu làm gà hấp tỏi

  • Gà: 1 con
  • Tỏi: 1 củ
  • Nước mắm: 3 muỗng canh
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
  • Tiêu xay: 1 muỗng cà phê

Cách làm gà hấp tỏi nước mắm

  • Gà làm sạch, rửa qua rượu trắng để khử mùi hôi và giúp thịt thơm hơn.
  • Để nguyên con hoặc chặt nhỏ theo ý thích.
  • Tỏi bóc vỏ, đập dập. 
Cách làm gà hấp tỏi
Sơ chế nguyên liệu
  • Cho tỏi, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu vào chén, khuấy đều cho gia vị tan ra. 
  • Rưới hỗn hợp gia vị quanh gà, ướp 30 phút.
Cách làm gà hấp tỏi
Ướp gà 30 phút
  • Bắc nồi lên bếp, cho một lượng nước vừa đủ vào, nấu sôi rồi cho gà vô hấp chín. 
Cách làm gà hấp tỏi
Gà hấp tỏi

Cách làm gà hấp tỏi với nước mắm thật không hề khó, kết hợp cùng tỏi món thịt gà mềm dai sẽ trở nên thơm lừng, khó lòng cưỡng lại. Khi ăn chấm thịt gà cùng nước mắm chua ngọt hoặc muối tiêu chanh, ăn kèm rau răm là hết ý.
Chúc bạn thành công với cách làm gà hấp tỏi! 

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách nấu cơm gà Tam Kỳ đậm đà hương vị miền Trung

Cách nấu cơm gà Tam Kỳ tưởng khó ai ngờ đơn giản bởi công thức mà Nấu Ăn Không Khó hướng dẫn sau đây. Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp thực hiện ngay nào!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm cánh gà tẩm bột chiên giòn rụm, ngon như gà KFC

Cách làm cánh gà tẩm bột chiên giòn với lớp vỏ ngoài giòn rụm, bên trong thịt mềm thơm đậm đà rất hấp dẫn. Món ăn này bạn có thể dùng cho cả gia đình ăn để thay đổi khẩu vị đấy!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tan chảy với cách làm gà nướng phô mai Hàn Quốc cay nồng, beo béo

Cách làm gà nướng phô mai Hàn Quốc với từng miếng gà ngấm sốt đậm đà, cay cay, ăn với phô mai béo ngậy. Đảm bảo ăn một lần là ghiền mãi cho xem.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm pate gan gà kiểu Pháp béo ngậy cho bữa sáng ngon miễn chê

Pate gan gà không phải là món ăn xa lạ với mọi người. Cách làm pate gan gà kiểu Pháp không khó mà món pate còn mềm, béo thơm ngon.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn