Với cách chế biến đặc biệt không phải chiên mà là liên tục rưới dầu nóng lên gà tạo thành lớp da vàng ươm, giòn rụm, óng ánh đẹp mắt nhưng vẫn giữ được vị ngọt, mềm mềm, dai dai của lớp thịt bên trong là những lý do khiến món ăn này ngày càng phổ biến và được ưa chuộng đấy. Cùng Nauankhongkho.vn vào bếp khám phá cách làm gà xối mỡ nhé.
1. Phần gà xối mỡ
2. Phần cơm rang
3. Phần nước chấm
Bước 1. Ướp gà
Bước 2. Luộc gà
Bước 3. Xối mỡ
Bước 4. Nấu cơm
Bước 5. Rang cơm
Bước 6. Làm nước chấm
Xem thêm: Cách làm gà bó xôi chiên phồng độc đáo
Bạn cho cơm và gà xối mỡ vào dĩa, rưới mỡ hành lên, trang trí rau xanh, cà chua, dưa leo ăn nóng chấm tương ớt cùng nước chấm vừa pha là ngon hết sẩy. Đổi món bằng cách làm gà rô ti là ý tưởng không tồi cho bữa cơm kế tiếp đấy, xem cách làm tại đây nhé.
Còn rất nhiều cách ăn ngon từ gà mà bạn chưa biết như cách làm gà hấp nước mắm, cách làm gà sốt me chua ngọt hấp dẫn thử ngay nào bạn.
Chúc bạn thành công với cách làm gà xối mỡ và nấu được thật nhiều Món ngon mỗi ngày!
Nguồn: Món Ăn Ngon