main-content

Cách làm cá điêu hồng sốt cà chua cho ngày nắng ngon cơm

-Chủ nhật 24/02/2019 12:00
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày   |   Món ngon từ cá
Cá điêu hồng có giá thành rẻ, thịt ngon ngọt lại ít xương và cách làm cá điêu hồng sốt cà chua lại mang hương vị tuyệt vời, hôm nay chúng ta cùng học cách làm cá điêu hồng sốt cà chua bạn nhé.

Sự hòa quyện giữa thịt cá mềm thơm cùng với sốt cà chua sánh đặc chính là điểm đặc biệt khiến người khác khó mà quên được món cá điêu hồng sốt cà. Bạn có thể sử dụng bất cứ loại cá nào để chế biến món ăn này tuy nhiên quanh đi quẩn lại thì cá điêu hồng vẫn là loại cá phù hợp nhất khiến người ăn quyến luyến không thôi.
Cách làm cá điêu hồng sốt cà chua chỉ gồm 2 bước chính và nguyên liệu cũng thật đơn giản, Nauankhongkho.vn đã chuẩn bị công thức cho bạn vào bếp rồi, nào chúng ta cùng học cách làm cá điêu hồng sốt cà chua thôi nhé.

Nguyên liệu làm cá điêu hồng sốt cà chua

  • Cá điêu hồng: 1 con (khoảng 500gr)
  • Cà chua: 400gr
  • Hành lá: 2 cọng
  • Nước tương: ½ muỗng canh
  • Hạt nêm: ½ muỗng canh
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Dầu hào: ½ muỗng canh
  • Dầu điều: 2 muỗng canh
  • Dầu ăn

Cách làm cá điêu hồng sốt cà chua

Bước 1. Sơ chế cá điêu hồng

  • Cá điêu hồng bạn làm sạch sau đó rửa qua rượu trắng để khử mùi tanh, xong xả lại nước lạnh rồi để ráo.
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào lưng chảo, đợi dầu nóng già bạn đập một tép tỏi cho vào, khi tỏi dậy mùi thơm thì tiến hành cho cá điêu hồng vô, vặn nhỏ lửa lại.
Cách làm cá điêu hồng sốt cà chua
Chiên cá điêu hồng
  • Bạn chiên đến khi cá vàng giòn 2 mặt thì lấy ra đặt lên giấy thấm dầu để loại bỏ lượng dầu thừa.
Cách làm cá điêu hồng sốt cà chua
Chiên vàng giòn 2 mặt

Bước 2. Làm sốt cà

  • Cà chua bạn ngâm qua nước muối loãng 5 phút để khử độc tố, sau đó rửa sạch để ráo. Sau đó bạn đem cà chua đi xắt hạt lựu.
  • Hành tím, tỏi bạn băm nhuyễn, hành lá xắt nhỏ.
  • Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu điều vào (bạn có thể thay thế bằng dầu ăn), khi dầu sôi bạn cho hành tỏi vô phi thơm, tiếp theo cho cà chua vào vặn nhỏ lửa lại nấu đến khi cà chua chín mềm.
  • Sau đó bạn nêm nếm 1 muỗng canh đường, ½ muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng canh nước tương, ½ muỗng canh dầu hào vào cà chua, đảo đều lên cho gia vị tan ra.
  • Khi thấy cà chua đã mềm rục bạn rắc hành lá vào rồi tắt bếp là xong. Khi hoàn thành sốt cà chua bạn hãy nếm thử xem đã vừa miệng chưa và bổ sung gia vị cho phù hợp vì tùy vào độ chín của cà món sốt sẽ có vị chua khác nhau.
Cách làm cá điêu hồng sốt cà chua
Làm sốt cà chua

Mẹo nhỏ: Để món cá điêu hồng sốt cà chua được hoàn hảo, ngoài việc mua cá tươi sống thì bạn hãy chọn những quả cà chua chín đỏ nhé.

Trình bày món cá điêu hồng sốt cà chua

Bạn thấy đó cách làm cá điêu hồng sốt cà chua đơn giản vô cùng, giờ thì hãy cho cá ra dĩa rưới sốt cà chua lên và thưởng thức cùng cơm trắng thôi nào. Chúc bạn thành công với cách làm cá điêu hồng sốt cà chua và thực hiện được thật nhiều món ngon từ cá khác.

Cách làm cá điêu hồng sốt cà chua
Cá điêu hồng sốt cà chua


Cà ri cá diêu hồng là một trong những phương pháp nấu ăn đơn giản mà thơm ngon, chúng ta cùng xem cách thực hiện trong video sau bạn nhé.

Xem thêm:


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức