Cách làm món cá kho tộ
Nguyên liệu
Cách làm
Làm sạch cá, cắt khúc vừa ăn, rồi cho nước mắm, hạt nêm, nước hàng vào ướp khoãng 15 – 30 phút để cá ngấm gia vị.
Bắc nồi lên bếp (dùng nồi đất sẽ ngon và hấp dẫn hơn), đổ dầu vào khi nồi nóng, đập tỏi phi vàng. Xếp cá vào nồi, rồi đổ phần nước ướp cá lên. Khi cá sôi lên, đổ nước dừa vào đun với lửa nhỏ. Khi nồi cá gần cạn thì nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn rồi đun tiếp đến khi cạn nước. Rắc tiêu lên mặt cá và tắt bếp.
Cá kho trong nồi đất ăn với cơm trắng, chấm dưa leo cả nhà cùng khen.