main-content

Cách làm gà nướng xiên ngon đậm đà với sốt đậu phộng

Hoa Diên Vỹ - Thứ năm 08/02/2018 15:39

Thịt gà nướng xiên ăn kèm xốt đậu phộng chắc chắn sẽ đem lại một sự trải nghiệm mới mẻ về hương vị cho cả nhà. Nào cùng bắt tay làm thử cùng Nấu Ăn Không Khó nhé!

cách làm gà nướng xiên

Nguyên liệu làm món thịt gà nướng xiên chấm sốt đậu phộng

  • 1kg thịt phi lê gà
  • 1 bó que tre để xiên thịt

Gia vị tẩm ướp:

  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 1,5 muỗng canh tỏi băm
  • 2,5 muỗng cà phê nước tương
  • 2,5 muỗng cà phê đường
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu xay
  • 1/2 muỗng cà phê bột ​​nghệ
  • 2 muỗng cà phê bột cà ri
  • 1/2 chén nước cốt dừa

Nước sốt chấm thịt gà:

  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 3 muỗng canh nước me
  • 3 muỗng canh bơ đậu phộng
  • 2 muỗng canh đường
  • 1 muỗng cà phê ớt bột
  • 1/2 muỗng cà phê tỏi băm thật nhuyễn
  • 2 muỗng canh nước cốt dừa
  • 2 muỗng café bột cà ri
  • 2 muỗng canh đậu phộng rang giã nhuyễn
  • Rau ăn kèm: dưa leo, xà lách

     

Cách làm món gà nướng xiên:

  • Thịt gà lọc bỏ xương và da, cắt thành miếng dài khoảng 8cm, bản rộng 2,5cm, dày khoảng 1 cm
  • Trộn đều thịt gà với tất cả các gia vị tẩm ướp. Ướp thịt ít nhất 30 phút.
  • Que tre dùng xiên thịt: ngâm trong nước nóng 30 phút cho sạch, vớt ra rổ để ráo
  • Trong thời gian chờ cho thịt gà thấm gia vị, chúng ta chuẩn bị sẵn phần nước sốt chấm thịt.
  • Cho tất cả các thành phần làm nước sốt (trừ đậu phộng rang) vào nồi hoặc chảo đã làm nóng. Đun nước sốt trên lửa vừa, nhớ khuấy đều trong khi đun. Tắt bếp khi thấy nước sốt đã sôi đều. Khi chuẩn bị ăn mới cho đậu phộng rang giã nhuyễn vào nước sốt.
  • Xiên phần thịt gà đã thấm kỹ gia vị vào các que tre theo chiều dài miếng thịt.

  • Cho thịt gà lên bếp nướng với lửa nhỏ, trở đều xiên thịt để chín đều và không bị cháy.
  • Thịt gà nướng xiên ăn kèm dưa leo cắt lát mỏng + xà lách, chấm với nước sốt đậu phộng.

Thịt gà nướng đậm đà gia vị thơm ngon, kèm dưa leo xà lách giòn giòn tươi mát, chấm với nước sốt đậu phộng béo béo… chắc chắn đây là món ngon khó có thể chối từ.


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức