Cách làm gà nướng xiên ngon đậm đà với sốt đậu phộng

Tác giả: , ngày 08/02/2018
Thịt gà nướng xiên ăn kèm xốt đậu phộng chắc chắn sẽ đem lại một sự trải nghiệm mới mẻ về hương vị cho cả nhà. Nào cùng bắt tay làm thử cùng Nấu Ăn Không Khó nhé!

cách làm gà nướng xiên

Nguyên liệu làm món thịt gà nướng xiên chấm sốt đậu phộng

  • 1kg thịt phi lê gà
  • 1 bó que tre để xiên thịt

Gia vị tẩm ướp:

  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 1,5 muỗng canh tỏi băm
  • 2,5 muỗng cà phê nước tương
  • 2,5 muỗng cà phê đường
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu xay
  • 1/2 muỗng cà phê bột ​​nghệ
  • 2 muỗng cà phê bột cà ri
  • 1/2 chén nước cốt dừa

Nước sốt chấm thịt gà:

  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 3 muỗng canh nước me
  • 3 muỗng canh bơ đậu phộng
  • 2 muỗng canh đường
  • 1 muỗng cà phê ớt bột
  • 1/2 muỗng cà phê tỏi băm thật nhuyễn
  • 2 muỗng canh nước cốt dừa
  • 2 muỗng café bột cà ri
  • 2 muỗng canh đậu phộng rang giã nhuyễn
  • Rau ăn kèm: dưa leo, xà lách

     

Cách làm món gà nướng xiên:

  • Thịt gà lọc bỏ xương và da, cắt thành miếng dài khoảng 8cm, bản rộng 2,5cm, dày khoảng 1 cm
  • Trộn đều thịt gà với tất cả các gia vị tẩm ướp. Ướp thịt ít nhất 30 phút.
  • Que tre dùng xiên thịt: ngâm trong nước nóng 30 phút cho sạch, vớt ra rổ để ráo
  • Trong thời gian chờ cho thịt gà thấm gia vị, chúng ta chuẩn bị sẵn phần nước sốt chấm thịt.
  • Cho tất cả các thành phần làm nước sốt (trừ đậu phộng rang) vào nồi hoặc chảo đã làm nóng. Đun nước sốt trên lửa vừa, nhớ khuấy đều trong khi đun. Tắt bếp khi thấy nước sốt đã sôi đều. Khi chuẩn bị ăn mới cho đậu phộng rang giã nhuyễn vào nước sốt.
  • Xiên phần thịt gà đã thấm kỹ gia vị vào các que tre theo chiều dài miếng thịt.

  • Cho thịt gà lên bếp nướng với lửa nhỏ, trở đều xiên thịt để chín đều và không bị cháy.
  • Thịt gà nướng xiên ăn kèm dưa leo cắt lát mỏng + xà lách, chấm với nước sốt đậu phộng.

Thịt gà nướng đậm đà gia vị thơm ngon, kèm dưa leo xà lách giòn giòn tươi mát, chấm với nước sốt đậu phộng béo béo… chắc chắn đây là món ngon khó có thể chối từ.

Bài viết cùng chuyên mục

Cách nấu cơm gà Tam Kỳ đậm đà hương vị miền Trung

Cách nấu cơm gà Tam Kỳ tưởng khó ai ngờ đơn giản bởi công thức mà Nấu Ăn Không Khó hướng dẫn sau đây. Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp thực hiện ngay nào!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm cánh gà tẩm bột chiên giòn rụm, ngon như gà KFC

Cách làm cánh gà tẩm bột chiên giòn với lớp vỏ ngoài giòn rụm, bên trong thịt mềm thơm đậm đà rất hấp dẫn. Món ăn này bạn có thể dùng cho cả gia đình ăn để thay đổi khẩu vị đấy!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tan chảy với cách làm gà nướng phô mai Hàn Quốc cay nồng, beo béo

Cách làm gà nướng phô mai Hàn Quốc với từng miếng gà ngấm sốt đậm đà, cay cay, ăn với phô mai béo ngậy. Đảm bảo ăn một lần là ghiền mãi cho xem.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm pate gan gà kiểu Pháp béo ngậy cho bữa sáng ngon miễn chê

Pate gan gà không phải là món ăn xa lạ với mọi người. Cách làm pate gan gà kiểu Pháp không khó mà món pate còn mềm, béo thơm ngon.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn