Cách làm lòng gà xào mướp đơn giản cho bữa cơm nhà nhanh gọn

Tác giả: Túc Túc, ngày 17/12/2019
Cách làm lòng gà xào mướp là một món xào cực hấp dẫn mang lại món ăn đơn giản nhưng ngon miệng cho cả nhà. Các bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của mướp cùng với từng miếng lòng gà mềm, thơm ngon sẽ làm bữa ăn của bạn thêm hấp dẫn.

Có rất nhiều món xào ngon cho bạn lựa chọn và Nấu Ăn Không Khó xin được gợi ý cách làm lòng gà xào mướp cho hôm nay. Mướp thơm mềm kết hợp với lòng gà sẽ tạo nên món ăn thanh mát lại còn dễ nấu và nấu nhanh nữa đấy.  

Nguyên liệu làm lòng gà xào mướp

  • Lòng gà: 2 bộ
  • Nấm rơm: 150g
  • Mướp: 2 quả
  • Tỏi: 4 tép
  • Hành lá: 1 nhánh
  • Hạt nêm: 3 muỗng cà phê
  • Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Nước mắm: 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh

Cách làm lòng gà xào mướp

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Tỏi băm nhuyễn.
  • Hành lá xắt nhỏ.
  • Nấm rơm cắt chân, ngâm nước muối 5 phút để khử độc tố, rửa sạch, để ráo. Bổ đôi với nấm to.
  • Mướp gọt vỏ thái miếng.
  • Lòng gà làm sạch, bóp nhiều lần với muối để khử mùi hôi, xả lại nước thật sạch, để ráo.
  • Ướp lòng gà với 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê nước mắm.

Bước 2. Xào lòng gà với mướp

  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn cùng ½ số tỏi băm vào phi thơm.
  • Cho lòng gà vào xào săn lại rồi lấy ra dĩa để riêng.
Cách làm lòng gà xào mướp
Xào lòng gà
  • Sử dụng chảo mới cho 1 muỗng canh dầu ăn và số tỏi còn lại vào phi thơm.
  • Cho nấm rơm, mướp vào xào săn lại.
Cách làm lòng gà xào mướp
Xào nấm rơm và mướp
  • Cho lòng gà vào, đảo đều.
Cách làm lòng gà xào mướp
Thêm lòng gà vào
  • Nêm nếm 2 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt.
  • Xào thêm vài phút cho gia vị hòa quyện thì tắt bếp cho hành lá vào.
Cách làm lòng gà xào mướp
Mướp xào lòng gà

Cách làm lòng gà xào mướp như thế là hoàn thành, cho món ăn ra đĩa rắc thêm tiêu xay và thưởng thức nóng với cơm trắng bạn nhé. Chúc bạn thành công với món mướp xào lòng gà hấp dẫn này.        

Nguồn: GiađìnhFood

Bài viết cùng chuyên mục

Cách nấu cơm gà Tam Kỳ đậm đà hương vị miền Trung

Cách nấu cơm gà Tam Kỳ tưởng khó ai ngờ đơn giản bởi công thức mà Nấu Ăn Không Khó hướng dẫn sau đây. Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp thực hiện ngay nào!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm cánh gà tẩm bột chiên giòn rụm, ngon như gà KFC

Cách làm cánh gà tẩm bột chiên giòn với lớp vỏ ngoài giòn rụm, bên trong thịt mềm thơm đậm đà rất hấp dẫn. Món ăn này bạn có thể dùng cho cả gia đình ăn để thay đổi khẩu vị đấy!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tan chảy với cách làm gà nướng phô mai Hàn Quốc cay nồng, beo béo

Cách làm gà nướng phô mai Hàn Quốc với từng miếng gà ngấm sốt đậm đà, cay cay, ăn với phô mai béo ngậy. Đảm bảo ăn một lần là ghiền mãi cho xem.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm pate gan gà kiểu Pháp béo ngậy cho bữa sáng ngon miễn chê

Pate gan gà không phải là món ăn xa lạ với mọi người. Cách làm pate gan gà kiểu Pháp không khó mà món pate còn mềm, béo thơm ngon.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn