“Đập hộp” 2 cách làm cánh gà nướng mật ong cho mùa đông không lạnh

Tác giả: Túc Túc, ngày 29/11/2019
Cách làm cánh gà nướng mật ong là một cách nướng cánh gà mang đến hương vị hấp dẫn cùng màu sắc ấn tượng. Món nướng này mà ăn vào những ngày đông lạnh, những bữa tiệc ngoài trời thì tuyệt vời phải biết.

Thịt gà là đề tài hấp dẫn trong nấu nướng, ngoài đùi gà thì cánh gà chính là bộ phận được yêu thích nhất. Hôm nay, chúng ta cùng học cách làm cánh gà nướng mật ong bạn nhé, những ngày gió đông thổi ù ù như thế này mà ngồi bên bếp nóng nướng cánh gà là hết sảy. Chẳng những thế từng miếng cánh gà mềm mềm, ngọt thơm với lớp da ươm vàng, cháy cháy sẽ làm bạn ngất ngây trong cơn say đồ ăn đấy.

1. Cách làm cánh gà nướng mật ong – tương cà

2. Cách làm cánh gà nướng mật ong – nước tương

1. Cách làm cánh gà nướng mật ong – tương cà

Nguyên liệu

  • Cánh gà: 1,5kg
  • Tương cà: 250g
  • Giấm táo: 60ml
  • Nước lọc: 60ml
  • Đường nâu (hoặc đường): 60gr
  • Rượu whiskey: 60ml (không có cũng được)
  • Bột hành (hoặc hành tím băm): 1 muỗng canh
  • Bột tỏi (hoặc tỏi băm): 1 muỗng canh
  • Bột ớt (hoặc ớt băm): 1 muỗng canh
  • Tiêu xay: 1 muỗng canh
  • Muối: 1 muỗng canh

Cách nướng cánh gà

Bước 1. Làm sốt mật ong tương cà

  • Cho 250g tương cà, 60ml giấm táo, 60ml nước lọc, 60ml rượu whisky, 60g đường nâu, 1 muỗng canh bột hành (hoặc hành tím băm), 1 muỗng canh bột tỏi (hoặc tỏi băm), 1 muỗng canh bột ớt (hoặc ớt băm), 1 muỗng canh tiêu xay, 1 muỗng canh muối vào nồi, trộn đều cho chúng hòa vào nhau.
  • Bắc nồi hỗn hợp gia vị lên bếp, nấu dưới lửa vừa cho nó sôi lên, sệt lại, dậy hương thơm thì tắt bếp.
Cách làm cánh gà nướng mật ong
Làm sốt mật ong tương cà

Bước 2. Nướng cánh gà với mật ong

  • Cánh gà bóp qua muối cho sạch, xả lại nước lạnh, chặt miếng vừa ăn hoặc để nguyên cánh theo ý thích.
  • Chuẩn bị lò than, để lửa vừa (khoảng 200 độ C).
  • Cho cánh gà lên vỉ nướng mỗi mặt 10 phút cho nó chín vàng.
Cách làm cánh gà nướng mật ong
Xếp cánh gà lên vỉ
Cách làm cánh gà nướng mật ong
Nướng săn vàng 2 mặt
  • Phết sốt mật ong vào quanh cánh gà, chở bề tiếp tục phết sốt lên.
Cách làm cánh gà nướng mật ong
Phết sốt mật ong tương cà lên cánh gà
  • Nướng cánh gà đến khi sốt khô lại thì lấy ra dĩa rồi thưởng thức.
Cách làm cánh gà nướng mật ong
Thương thức cánh gà nướng mật ong tương cà sau khi sốt khô lại

Nguồn: TheWolfePit

2. Cách làm cánh gà nướng mật ong – nước tương

Nguyên liệu

  • Cánh gà: 500g
  • Nước tương: 80ml
  • Mật ong: 125ml
  • Tiêu xay: 1 muỗng cà phê
  • Tỏi: 1 củ
  • Gừng: ½ củ
  • Bột bắp: 1 muỗng cà phê
  • Dầu ô liu (hoặc dầu ăn)

Cách nướng cánh gà

Bước 1. Sơ chế cánh gà

  • Cánh gà bóp qua muối cho sạch và hết mùi, xả lại nước lạnh, để ráo. Chặt nhỏ nếu thích.
  • Cho dầu ô liu (hoặc dầu ăn) và 1 muỗng cà phê tiêu xay vào cánh gà, trộn đều, ướp 20 phút.
Cách làm cánh gà nướng mật ong
Ướp cánh gà 20 phút

Bước 2. Pha sốt mật ong, nước tương

  • Tỏi, gừng băm nhuyễn.
  • Bắc nồi lên bếp cho nước tương, tỏi, gừng vô, nấu sôi.
  • Cho mật ong vào, khuấy đều.
  • Khuấy tan 1 muỗng cà phê bột bắp với một ít nước, vừa cho vào nồi vừa khuấy đều để tạo độ sánh cho sốt.
  • Khi sốt sệt lại thì tắt bếp.
Cách làm cánh gà nướng mật ong
Nấu sốt mật ong nước tương

Bước 3. Nướng cánh gà

  • Chuẩn bị lò than, cho cánh gà vào nướng vàng 2 mặt.
Cách làm cánh gà nướng mật ong
Cho cánh gà lên vỉ
  • Quét sốt mật ong-nước tương lên cánh gà, chở bề và tiếp tục quét.
Cách làm cánh gà nướng mật ong
Cách làm cánh gà nướng mật ong
Quét sốt mật ong nước tương lên cánh gà
  •  Nướng đến khi sốt khô lại thì lấy ra dĩa.
Cách làm cánh gà nướng mật ong
Thưởng thức cánh gà nướng mật ong nước tương khi nóng

Nguồn: Postal Barbecue

Mẹo nhỏ

  • Bạn có thể quét sốt nhiều lần để cánh gà đậm đà hơn nhưng đừng nướng quá lâu sẽ làm cánh gà bị cháy khét.
  • Ướp cánh gà cùng sốt mật ong trước khi nướng 20-30 phút cũng là cách giúp món ăn đậm đà.
  • Đừng quên chuẩn bị thêm rau xanh (xà lách, rau thơm, dưa leo,…) và muối tiêu chanh ớt, muối ớt xanh ăn cùng cánh gà  bạn nhé.

Cách làm cánh gà nướng mật ong chỉ gồm những thao tác như thế, ngoài cánh gà thì bạn cũng có thể sử dụng sốt mật ong này để nướng các loại thịt khác. Chúc bạn thành công với cách làm cánh gà nướng mật ong và có bữa tiệc ấm cúng!
 

Bài viết cùng chuyên mục

Cách nấu cơm gà Tam Kỳ đậm đà hương vị miền Trung

Cách nấu cơm gà Tam Kỳ tưởng khó ai ngờ đơn giản bởi công thức mà Nấu Ăn Không Khó hướng dẫn sau đây. Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp thực hiện ngay nào!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm cánh gà tẩm bột chiên giòn rụm, ngon như gà KFC

Cách làm cánh gà tẩm bột chiên giòn với lớp vỏ ngoài giòn rụm, bên trong thịt mềm thơm đậm đà rất hấp dẫn. Món ăn này bạn có thể dùng cho cả gia đình ăn để thay đổi khẩu vị đấy!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tan chảy với cách làm gà nướng phô mai Hàn Quốc cay nồng, beo béo

Cách làm gà nướng phô mai Hàn Quốc với từng miếng gà ngấm sốt đậm đà, cay cay, ăn với phô mai béo ngậy. Đảm bảo ăn một lần là ghiền mãi cho xem.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm pate gan gà kiểu Pháp béo ngậy cho bữa sáng ngon miễn chê

Pate gan gà không phải là món ăn xa lạ với mọi người. Cách làm pate gan gà kiểu Pháp không khó mà món pate còn mềm, béo thơm ngon.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn