Tổng hợp 4 món ngon từ lòng gà rất ngon

Tác giả: Lai Duy Binh, ngày 25/09/2017
Từ nguyên liệu là lòng gà bạn có thể chế biến thànhnhững món ăn rất ngon cho gia đình mình . Cùng tham khảo các món ngon từ lòng gà nhé

Tuy nguyên liệu đơn giản nhưng độ ngon, giòn giòn của mề gà lại rất cuốn hút người thưởng thức.

Món ngon từ lòng gà

Món lòng gà xào cay

Nguyên liệu

  • 2 bộ lòng gà
  • 1/2 muỗng cà-phê tỏi băm
  • 1 muỗng cà-phê hành tím băm
  • 1/3 muỗng cà-phê ớt bột
  • Nước nắm, muối, tiêu, đường

Chế biến

  • Đem lựa lòng gà có trứng non rồi đem rửa cho thật sạch rồi đem cắt vừa ăn nhé
  • Đem ướp lòng gà với hành, tỏi, nước mắm để ngấn khoảng 15 phút nhé
  • Bắc chảo lên bếp sau đó đem cho tỏi vào phi thơm lên, rồi cho thêm ớt bột và lòng gà vào xào lên
  • Chế thêm nước xâm xấp nấu lòng gà vừa chín tới nêm nếm lại cho vừa khẩu vị gia đình mình nhé
  • Lòng gà bạn đem ào cay ăn với cơm và hành ngâm chua thì thật sự là tuyệt vời đó nhé

 

Lòng gà hấp

Nguyên liệu

  • 1 bộ lòng gà
  • 100 g thịt heo xay
  • 1 tai nấm mèo
  • 3 củ hành tím
  • 2 cọng hành lá
  • 1 củ gừng nhỏ
  • 1 quả trứng gà
  • 1 thìa café hạt nêm
  • 1/2 thìa cà phê tiêu
  • 1/2 thìa cà phê đường
  • 1 thìa nước mắm
  • 1 nắm đậu phộng (lạc) rang

Chế biến

  • Lòng gà mua về rửa sạch với 1 muỗng canh muối và lát gừng cắt nhỏ
  • Cắt hạt lựu toàn bộ chỗ lòng gà và giã đập đậu phộng
  • Trứng đập ra bát nhỏ và hành tím bằm nhuyễn
  • Nấm mèo ngâm nước lạnh khoảng 10 phút cho nở rồi rửa sạch, cắt nhỏ đi.
  • Hành lá cắt đi gốc và rửa sạch rồi cắt nhỏ
  • Trộn đều lòng gà với tiêu, muối.
  • Thêm trứng, thịt bằm, đậu phộng, đường, nước mắm, hành tím, hành lá, để khoảng 10 phút cho lòng gà thấm gia vị.
  • Chuẩn bị sẵn 2-3 bát nhỏ, quét một lớp dầu ăn trong lòng bát để chống dính rồi múc hỗn hợp lòng gà vào bát.
  • Bắc nồi nước lên bếp, đun tới khi nước sôi thì cho lòng gà vào hấp khoảng 25 phút là được.
  • Món này ăn chung với bánh đa hoặc phồng tôm, nếu thích bạn làm thêm một chén nước mắm chua ngọt để chấm kèm.

 

Mướp hương xào lòng gà

Nguyên liệu

  • Mướp hương: 02 quả
  • Lòng gà: 02 bộ
  • Hành hoa
  • Hành củ
  • Hạt nêm

Chế biến

  • Mướp gọt vỏ, bổ khúc dài chừng 4cm
  • Lòng gà bóp sạch bằng muối hạt hoặc với dấm, thái nhỏ.
  • Hành khô băm nhỏ, cho vào chảo dầu phi thơm, sau đó đảo qua lòng gà, nêm hạt nêm.
  • Trút lòng gà ra bát riêng.
  • Mướp xào to lửa cùng với hạt nêm, khi mướp hơi tái thì tiếp tục đổ lòng gà vào, xào chín tới thì cho tiếp hành hoa vào, trút thức ăn ra đĩa.

 

Mề gà xào với lạc rang

Nguyên liệu

  • 300g mề gà
  • Hành tây
  • Tiêu, Tỏi, Gừng, Tỏi
  • 1 ít lạc rang
  • Hạt nêm

Chế biến

  • Mề gà làm sạch, dùng dao khía nhiều đường chéo nhau như hình vảy rồng.
  • Hành tây cắt lát, gừng thái mỏng, tỏi băm nhỏ, ớt cắt lát.
  • Đun sôi nước với chút muối, vài lát gừng và hành lá, cho mề gà vào chần sơ.
  • Vớt ngay ra để ráo.
  • Đặt chảo lên bếp, đun nóng 2 thìa dầu ăn.
  • Cho tỏi, đầu hành trắng và ớt vào phi thơm, nếu không ăn được cay thì không cho ớt.
  • Đổ mề gà vào xào, nêm hạt nêm, để lửa to đảo nhanh tay.
  • Cho hành tây vào xào cùng, xào 1 phút đến khi hành tây tái thì cho lạc rang vào.
  • Nêm nếm vừa ăn.
  • Đảo thêm 1 phút nữa thì tắt bếp.
  • Trút ra đĩa ăn nóng.

 

Bài viết cùng chuyên mục

Cách nấu cơm gà Tam Kỳ đậm đà hương vị miền Trung

Cách nấu cơm gà Tam Kỳ tưởng khó ai ngờ đơn giản bởi công thức mà Nấu Ăn Không Khó hướng dẫn sau đây. Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp thực hiện ngay nào!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm cánh gà tẩm bột chiên giòn rụm, ngon như gà KFC

Cách làm cánh gà tẩm bột chiên giòn với lớp vỏ ngoài giòn rụm, bên trong thịt mềm thơm đậm đà rất hấp dẫn. Món ăn này bạn có thể dùng cho cả gia đình ăn để thay đổi khẩu vị đấy!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tan chảy với cách làm gà nướng phô mai Hàn Quốc cay nồng, beo béo

Cách làm gà nướng phô mai Hàn Quốc với từng miếng gà ngấm sốt đậm đà, cay cay, ăn với phô mai béo ngậy. Đảm bảo ăn một lần là ghiền mãi cho xem.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm pate gan gà kiểu Pháp béo ngậy cho bữa sáng ngon miễn chê

Pate gan gà không phải là món ăn xa lạ với mọi người. Cách làm pate gan gà kiểu Pháp không khó mà món pate còn mềm, béo thơm ngon.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn