main-content

Cách làm mực xào đậu rồng đơn giản cho bữa cơm gia đình ấm áp

-Thứ tư 30/10/2019 15:00
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày   |   Món xào
Cách làm mực xào đậu rồng rất dễ và ít nguyên liệu. Món xào đơn giản, vị thanh đạm nhưng bổ dưỡng này hứa hẹn sẽ mang đến sự ngon miệng và bữa cơm ưng ý cho mọi người.

Mực tươi là thực phẩm tuyệt vời để chế biến nên những món ăn hấp dẫn và cách làm mực xào đậu rồng là một trong những công thức nấu ăn tạo nên vị ngon khó quên. Từng sớ mực giòn giòn kết hợp cùng đậu rồng giòn giòn, gia vị nêm nếm vừa phải, không quá đậm đà nhưng dễ ăn và không gây ngấy, món ăn này phù hợp với tất cả mọi người.  

Nguyên liệu làm mực xào đậu rồng

  • Mực tươi: 500g
  • Đậu rồng: 300g
  • Tỏi: 3 tép
  • Hạt nêm: 1 muỗng canh
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh

Cách làm mực xào đậu rồng

  • Tỏi băm nhuyễn.
  • Đậu rồng tướt bỏ 2 sớ chỉ 2 bên, xắt khúc xéo.
Cách làm mực xào đậu rồng
Sơ chế đậu rồng
  • Mực làm sạch, lột bỏ lớp da, rửa qua nước muối, xả sạch rồi thái miếng vừa ăn. Với những miếng mực dày bạn khứa những đường xéo để món ăn thấm vị và đẹp mắt hơn.
  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn và tỏi băm vào, phi thơm.
  • Cho mực vô xào săn lại.
Cách làm mực xào đậu rồng
Xào mực
  • Cho đậu rồng vô xào đều tay.
Cách làm mực xào đậu rồng
Cho đậu rồng vào
  • Nêm nếm 1 muỗng canh hạt nêm, xào thêm 1-2 phút nữa rồi tắt bếp. Điều chỉnh gia vị cho vừa ăn.
Cách làm mực xào đậu rồng
Mực xào đậu rồng

Cách làm mực xào đậu rồng như vậy là hoàn thành, thưởng thức món ăn khi nóng cùng nước tương ớt và cơm trắng là số dách. Chúc bạn thành công với cách làm mực xào đậu rồng và ngon miệng! 


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức