main-content

Cách làm mực xào thơm cà cả nhà thích thú

-Chủ nhật 12/01/2020 07:00
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày
Cách làm mực xào thơm cà là một cách xào mực phổ biến rất được yêu thích. Đúng với cái tên món ăn này gồm có 3 nguyên liệu chính là mực, thơm và cà chua.

Mực xào là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình. Vừa có hải sản, vừa có rau quả, cách làm mực xào thơm cà chính là bí quyết xào mực mang đến vị ngon khó cưỡng. Chính cái chua đặc biệt của thơm cà, mùi của rau cần và mực dai dai đã tạo nên hương vị quyến luyến, nấu ngay món này thôi bạn nhé.

Nguyên liệu làm mực xào thơm cà

  • Mực: 1kg
  • Thơm: ½ trái
  • Cà chua: 3 quả
  • Rau cần: 20g
  • Tỏi: 3 tép
  • Hạt nêm: 1 muỗng canh
  • Nước mắm: 1 muỗng cà phê
  • Bột ngọt: ½ muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh

Cách làm mực xào thơm cà chua

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Mực làm sạch, thái miếng vừa ăn, mực nhỏ thái khoanh còn mực lớn thì khứa vài đường chéo để giúp món ăn đẹp mắt.
  • Tỏi băm nhuyễn.
  • Rau cần thái khúc.
  • Thơm gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng vừa ăn.
  • Cà chua thái múi cau.
Cách làm mực xào thơm cà
Sơ chế nguyên liệu

Bước 2. Xào mực với thơm cà

  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn và tỏi vào phi thơm.
  • Cho mực vào xào săn lại.
  • Cho thơm, cà chua vô xào mềm.
  • Nêm nếm 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, ½ muỗng cà phê bột ngọt.
  • Cho rau cần vào, xào thêm vài phút cho rau mềm thì tắt bếp.
Cách làm mực xào thơm cà
Cho cần tây vào
Cách làm mực xào thơm cà
Mực xào thơm cà

Cách làm mực xào thơm cà như thế là xong, nếu thích ăn cay bạn cho thêm vài lát ớt, khi ăn cho món ăn ra dĩa, rắc thêm tiêu xay cho thơm và đừng quên chấm nước tương để món ăn đậm đà hơn nhé. Chúc bạn thành công với cách làm mực xào thơm cà và ngon miệng!  

Từ Khóa:

Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức