Cách làm đu đủ ngâm mắm nêm món ăn dân dã nhưng cực ngon

Tác giả: Túc Túc, ngày 24/12/2018
Cách làm đu đủ ngâm mắm nêm đơn giản dưới đây sẽ là món ăn kèm hấp dẫn cho bữa cơm gia đình của bạn nhiều sắc màu hơn, vào bếp thực hiện ngay món ăn này với công thức chuẩn vị dưới đây ngay nào, bật mí với bạn đu đủ ngâm mắm nêm bảo quản được rất lâu đấy.

Đu đủ ngâm mắm nêm là món ăn dân dã, đậm chất thôn quê nhưng vô cùng ngon và dễ dàng khiến bạn bị nghiện chỉ sau một lần thưởng thức. Tại sao món ăn này lại hấp dẫn như thế, cùng Nấu ăn không khó khám phá cách làm đu đủ ngâm mắm nêm để lý giải điều đó bạn nhé.

Nguyên liệu món đu đủ ngâm

  • Đu đủ: 1 trái (khoảng 500gr)
  • Mắm nêm: 100ml
  • Ớt: 2 trái
  • Tỏi: 3 tép
  • Đường: 3 muỗng cà phê

Cách làm đu đủ ngâm mắm nêm

Bước 1. Sơ chế món đu đủ ngâm mắm nêm

Phơi đu đủ qua nắng cho khô ráo
  • Đu đủ gọt vỏ, bào sợi hoặc xắt miếng mỏng tùy ý thích.
  • Chuẩn bị nước muối loãng, cho đu đủ vào ngâm 5-10 phút để tẩy mủ và đu đủ được giòn.
  • Sau đó bạn rửa sạch cho vào rổ, trải đều và đem phơi nữa nắng hoặc lâu hơn đều được, sau khi phơi nắng đu đủ sẽ dai và giòn hơn.

Bước 2. Pha hỗn hợp mắm nêm

Cách pha hỗn hợp mắm nêm ngâm đu đủ
  • Bạn cho tỏi, ớt, 3 muỗng cà phê đường vào thố, giã nhuyễn.
  • Sau đó bạn cho hỗn hợp tỏi, ớt, đường vào 100ml mắm nêm, khuấy đều lên cho đường tan hết.

Bước 3. Trộn đu đủ với mắm nêm

Cách ngâm đu đủ với mắm nêm cho ngon
  • Cho đu đủ vào mắm nêm, trộn thật đều.
  • Cho đu đủ vào hũ, đậy kín nắp bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, sau 2-3 ngày là ăn được.

Hoàn thành món đu đủ ngâm mắm nêm

Cách làm đu đủ ngâm mắm nêm

Sau khi đu đủ đã thấm vị mắm nêm bạn lấy ra dĩa và thưởng thức cùng các món khác như thịt luộc sẽ ngon tuyệt vời, số đu đủ ngâm mắm nêm còn lại bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dành ăn dần, sử dụng được rất lâu đấy, chúc bạn thành công với cách làm đu đủ ngâm mắm nêm này nhé.
Gợi ý cho bạn món bắp bò luộc mắm ăn chung với đu đủ ngâm mắm nêm sẽ rất ngon, bạn xem cách thực hiện trong video sau nhé.

Xem thêm:

 

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm dưa món ngâm nước mắm trọn vẹn vị thân thương

Cách làm dưa món ngâm nước mắm sẽ giúp bạn có món dưa chua hấp dẫn cho bữa cơm gia đình không bị ngán và ngon miệng hơn. Cách làm rất đơn giản chúng ta cùng khám phá nhé!
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm dưa chua cà rốt củ cải trắng ăn sau 1 ngày, bảo quản được lâu

Cách làm dưa chua cà rốt củ cải trắng chỉ gồm 2 bước đơn giản. Đây là món chua ăn kèm mang đến vị ngon tuyệt vời cho những món có mùi vị đậm đà, mặn mà hay béo ngậy.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm khổ qua chua ngọt không hăng đắng

Cách làm khổ qua chua ngọt là một trong những công thức ngâm khổ qua đơn giản nhưng ngon tuyệt. Nào, vào bếp thực hiện ngay món ăn này nhé.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm cải thìa xào nấm đông cô đơn giản thanh đạm

Nếu đang tìm một món xào hấp dẫn cho cả nhà thì khám phá ngay cách làm cải thìa xào nấm đông cô đi nào. Nguyên liệu và thao tác đơn giản, thời gian chế biến lại nhanh gọn.
Công thức bởi: Túc Túc